Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
DÒNG SỰ KIỆNruộng bậc thang Y Tý

Hòa mình vào 5 lễ hội băng tuyết hấp dẫn nhất trên thế giới

Thứ sáu, 24/01/2020, 17:00 GMT+7

Tại nhiều nước trên thế giới có mùa đông lạnh thường xuyên tổ chức các lễ hội gắn liền với băng và tuyết. Những lễ hội băng tuyết cùng với rất nhiều hoạt động đặc sắc đa thu hút rất nhiều khách du lịch trên thế giới. 

Lễ hội băng Cáp Nhĩ Tân - Trung Quốc

Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân được tổ chức hàng năm vào ngày 5 tháng 1 đến ngày 5 tháng 2 tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Đây được xem là lễ hội băng lớn, hấp dẫn tương tự như lễ hội băng Saporo của Nhật, lễ hội băng trượt tuyết tại Na Uy,...

 
le-hoi-bang-tuyetLễ hội băng đăng lớn nhất thế giới tại Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc. Ảnh: archdaily.com

Lễ hội băng Cáp Nhĩ Tân bắt đầu được tổ chức từ năm 1963 đến nay đã thu hút hàng ngàn các nghệ nhân điêu khắc băng đến tham dự. Lễ hội được tổ chức với nhiều chương trình khác nhau như trưng bày hơn 2000 tác phẩm điêu khắc băng và tuyết độc đáo, các chương trình nghệ thuật, các cuộc thi trên băng,...

Những khối băng được lấy từ sông Tùng Hoa sau khi bị đóng băng sẽ được các nghệ nhân tạo nên các công trình điêu khắc độc đáo, hấp dẫn. Những tác phẩm băng được điêu khắc thường được nghệ nhân mô phỏng từ những công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới. Ngoài ra, các nghệ nhân cũng tự sáng tạo nên những công trình điêu khắc đẹp mang nhiều ý nghĩa tượng trưng như ngôi chùa đền, tượng phật,...

 
le-hoi-bang-tuyet-1Không gian lễ hội với nhiều công trình kiến trúc bằng băng được trang trí bằng ánh sáng lung linh. Ảnh: commons.wikimedia.org

Khi đến tham quan lễ hội băng tuyết này chắc chắn du khách sẽ cảm thấy mãn nhãn với sự kết hợp giữa công trình bằng cùng đèn trang trí, thấy mình như đi lạc vào một thế giới băng tuyết trong cổ tích vừa trong suốt vừa lấp lánh. Ngoài ra, bạn cùng nhiều du khách cũng sẽ được tham gia vào những trò chơi trên băng, thưởng thức những màn trình diễn nghệ thuật tiêu biểu của thành phố Cáp Nhĩ Tân. 


Lễ hội tuyết Sapporo - Nhật Bản

Lễ hội tuyết Sapporo được mệnh danh là lễ hội băng tuyết lớn nhất tại Nhật Bản vào mùa đông, được tổ chức vào tuần đầu tiên của tháng 2 hàng năm. Lễ hội Sapporo với nhiều hoạt động vui chơi, trình diễn nghệ thuật đã thu hút hàng trăm ngàn lượt khách du lịch tham gia mỗi năm. 

 
le-hoi-bang-tuyet-2
Lễ hội Sapporo được người dân Nhật Bản mong chờ khi mùa đông đến. Ảnh: rove.me

Lễ hội bắt nguồn từ những trò chơi của các em học sinh cấp 2 và cấp 3 như nặn tuyết, ném tuyết tại công viên ở Sapporo. Vào năm 1972, tỉnh Hokkaido đã chính thức mở rộng lên thành lễ hội cho người dân tham gia. Snow Sapporo Festival được tổ chức ở 3 điểm điểm tương đối gần nhau là Odori, Susukino và Tsudome. Tuy nhiên, địa điểm chính của lễ hội là công viên Odori gần trung tâm thành phố. Sapporo, nơi tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, triển lãm điêu khắc tuyết. Đây cũng là điểm thu hút đông khách du lịch trong suốt mùa lễ hội. 

 
le-hoi-bang-tuyet-3
Một công trình điêu khắc bằng tuyết trắng nổi bật tại lễ hội. Ảnh: Japancheapo.com

Khi tham gia vào lễ hội, bạn sẽ dễ dàng được chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc bằng tuyết trắng với đa dạng chủ đề, kiểu dáng khác nhau. Điểm nổi bật chính là những tác phẩm đề có kích thước rất lớn từ chiều cao hơn 15m, rộng hơn 20m. Vào buổi tối, các tác phẩm bằng tuyết kết hợp với ánh đèn trang trí khiến công viên trở lên lấp lánh, chìm trong không gian với màu sắc rực rỡ, lung linh huyền ảo.

Bạn có thể tham gia vào các hoạt động vui chơi trên tuyết như trượt băng, nặn tuyết, ném tuyết,.. hoặc xem các chương trình biểu diễn nghệ thuật. Đây cũng là cơ hội để bạn có thêm cơ hội tìm hiểu văn hóa Nhật Bản với các màn trình diễn giữa văn hóa truyền thống và hiện đại của người dân Hokkaido. 


Lễ hội tuyết Kiruna - Thụy Điển

Lễ hội tuyết Kiruna là một trong những hoạt động văn hóa và du lịch hàng năm của thị trấn Kiruna tại Thụy Điển, được tổ chức từ ngày 22 tháng 1 đến ngày 26 tháng 1 hàng năm. Thị trấn Kiruna được đánh giá là thị trấn có mùa đông giá lạnh nhất Thụy Điển khi luôn chìm trong tuyết trắng suốt mùa đông.

Nếu như tại nhiều nơi luôn muốn tìm cách chống trọi và ghét sự giá lạnh của tuyết, người dân thị trấn Kiruna lại luôn hào hứng với các hoạt động vui chơi dưới tuyết. Chính vì vậy họ đã tổ chức lễ hội băng tuyết với nhiều hoạt động đã thu hút rất nhiều khách du lịch tham gia. 

 
le-hoi-bang-tuyet-4
Hình ảnh về lễ hội băng tuyết tại Kiruna được tổ chức hàng năm ở Thụy Điển. Ảnh: miilook.com

Những cuộc thi với các môn thể thao yêu thích được tổ chức như trượt xe chó trên tuyết,  trượt tuyết, trượt băng nghệ thuật,... Nổi bật nhất, chính là cuộc thi nặn người tuyết với rất nhiều hình thù độc đáo để tìm ra những người đàn ông và phụ nữ mạnh nhất qua việc nâng hạ các khối tuyết.

Tại lễ hội, bạn có thể tham gia nhiều hoạt động vui chơi khác nhau như tự điêu khắc tuyết, xem triển lãm tranh, đi xe trượt chó hoặc trượt băng nghệ thuật,... Bạn sẽ có cơ hội được khám phá và học hỏi thêm phong tục, văn hóa của người Kiruna. 

 


Lễ hội mùa đông Québec - Canada

Lễ hội mùa đông Québec cũng được biết đến là một trong những lễ hội băng tuyết lớn nhất trên thế giới được tổ chức từ cuối tháng 1 đến giữa tháng 2 hàng năm. Lễ hội mùa đông Québec là lễ hội mùa đông lâu đời nhất tại Canada, là thời điểm người dân ăn mừng mùa đông đã đến. Một trong những điều thú vị nhất của lễ hội chính là người tuyết Bonhomme luôn có mặt để hướng dẫn cho khách du lịch và được xem là linh vật của lễ hội. Bên cạnh đó, tại lễ hội cũng có hàng trăm người tuyết được dựng lên để mang đến không gian sống động. 

 
le-hoi-bang-tuyet-6
Tòa lâu đài băng tuyết được trang trí bởi ánh đèn khiến khung cảnh trở nên huyền ảo. Ảnh: exploreshareinspire.com

Bạn sẽ được hòa mình trong không khí lễ hội sôi động với hơn 200 trăm hoạt động vui chơi khác nhau như trượt tuyết, đua xe trượt tuyết do chó kéo, đua thuyền sóng băng, tắm tuyết, điêu khắc băng và tuyết. Đặc biệt, một lâu đài tuyệt cũng sẽ được dựng lên để dành cho du khách tham quan trải nghiệm sự tráng lệ của băng và tuyết. Lâu đài được kết hợp với đèn chiếu sáng mang đến khung cảnh huyền ảo mỗi khi đêm xuống đầy ấn tượng và hấp dẫn. 

Bên cạnh các hoạt động vui chơi, bạn cũng có thể thưởng thức những món ăn ngon truyền thống của người Canada như poutine được làm từ khoai tây chiên cùng với pho mát sữa và nước sốt thịt, thịt xông khói,.. Đây chắc chắn sẽ là khoảng thời gian du lịch trải nghiệm thú vị dành cho bạn khi đến đất nước Canada vào mùa đông. 


Lễ hội âm nhạc và băng - Na Uy

Thêm một lễ hội băng tuyết độc đáo dành cho bạn yêu thích âm nhạc chính là lễ hội băng và âm nhạc được tổ chức vào ngày 14 - ngày 16 tháng 2 hàng năm tại Geilo, Na Uy. Đây là một trong những sự kiện trình diễn âm nhạc và băng nổi bật thu hút nhiều khách du lịch đến tham gia vào mùa đông. 

 
le-hoi-bang-tuyet-5
Hình ảnh một nghệ sĩ đang tấu nhạc từ các loại dụng cụ âm nhạc bằng băng. Ảnh: icemusicfestivalnorway.no

Điểm ấn tượng của lễ hội chính là không gian tổ chức được thiết kế bên trong những tảng băng như những hang động tự nhiên. Đồng thời, các dụng cụ chơi nhạc như trống, guitar, bộ gõ nhạc bằng băng và đàn hạc đều được làm từ băng và chạm khắc tuyệt đẹp. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, bạn sẽ được thưởng thức những phần trình diễn âm nhạc độc đáo hấp dẫn từng băng tuyết đến từ các dàn nhạc uy tín. Những âm thanh thánh thót, trong trẻo được tạo nên bởi băng đá chính là điểm nhấn để thu hút du khách. 

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được tham khảo những công trình kiến trúc bằng băng đá như nhà ở, khách sạn tại Geilo, Na Uy. Đây sẽ là một trong những trải nghiệm nghe nhạc mới mẻ dành cho bạn. 

Khi bạn tham gia những lễ hội băng tuyết nổi tiếng trên thế giới, bạn sẽ có thêm cơ hội được khám phá những vùng đất phương Bắc giá lạnh. Đồng thời, tham gia lễ hội băng tuyết cũng sẽ giúp bạn hiểu thêm về văn hóa phong tục của từng nước. 

Đỗ Liên ( Tổng hợp )

Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.