Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Hoa hậu Ngọc Diễm khám phá Mông Cổ cưỡi lạc đà, làm sữa

Thứ tư, 11/09/2019, 11:34 GMT+7

Vốn yêu thích khám phá đó đây, nên Ngọc Diễm thường xuyên có những chuyến đi thú vị. Trong chuyến du lịch mới đây, hoa hậu Ngọc Diễm khám phá Mông Cổ trên lưng lạc đà, học cách làm sữa và tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị. 

Du lịch Mông Cổ, hoa hậu du lịch Việt Năm 2008 Ngọc Diễm tỏ ra rất hào hứng và dành thời gian thăm quan, trải nghiệm rất nhiều điều thú vị tại đây. Ngọc Diễm khám phá Mông Cổ theo cách rất riêng, tự mình trải nghiệm và tham gia các hoạt động, trong suốt chuyến đi. Theo người đẹp, cuộc sống người dân nơi đây chủ yếu gắn liền với thiên nhiên hoang dã, rất an nhiên và tự tại. 

Hoa hậu Ngọc Diễm khám phá Mông Cổ cưỡi lạc đà, làm sữa Ngọc Diễm đã có một chuyến du lịch Mông Cổ đáng nhớ

Hoa hậu Ngọc Diễm khám phá Mông Cổ với những trải nghiệm thú vị  

Đây là lần thứ 2 Ngọc Diễm du lịch ở Mông Cổ, nên hoa hậu không cảm thấy lạ lẫm hay bỡ ngỡ, mà cô hòa mình rất nhanh với nhịp sống tại đây. Cô cho biết, nếu như Việt Nam gắn liền với hình ảnh những đồng bằng màu mỡ, thì ở Mông Cổ, hình ảnh đặc trưng chính là những thảo nguyên bao la. Trong suốt chuyến du lịch Mông Cổ lần này, hoa hậu đã sử dụng xe offroad chuyên chạy địa hình, để cùng những người bạn của mình khám phá. 

Hoa hậu Ngọc Diễm khám phá Mông Cổ cưỡi lạc đà, làm sữa Đây là lần thứ 2 Ngọc Diễm có cơ hội đếm với Mông Cổ

Hiện Mông Cổ có hai vùng tách biệt, một là thành phố sầm uất và hiện đại, nằm ở bờ đông đất nước có tên Ulaanbaatar và vùng còn lại chính là vùng du mục, nằm  ở phía Tây Nam của đất nước. Những thảo nguyên bao la với những cánh đồng trải dài bất tận, chính là nơi sinh sống của người du mục ở Mông Cổ, họ sinh sống với nghề chăn thả gia súc và định canh.

Hoa hậu Ngọc Diễm khám phá Mông Cổ cưỡi lạc đà, làm sữa Ngắm nhìn những thảo nguyên với những cánh đồng xanh tít tắp mang lại cho Ngọc Diễm cảm giác bình yên

Đứng trên những ngọn đồi cao và ngắm nhìn những con đường dài tít tắp, giữa khung cảnh rộng lớn, Ngọc Diễm cảm thấy vô cùng bình yên và hạnh phúc. Bên cạnh việc khám phá vẻ đẹp thiên nhiên Mông Cổ, thì hoa hậu Ngọc Diễm còn tham gia các hoạt động trải nghiệm thú vị như bắn cung, cưỡi ngựa, lạc đà hay làm sữa theo cách truyền thống. Đặc biệt, Mông Cổ rất nổi tiếng với những món ăn từ thịt cừu, dê và những món sữa từ cừu, dê như sữa nóng, phô mai, kem clotted hay orom nên Ngọc Diễm cũng không bỏ qua cơ hội thưởng thức. 

Hoa hậu Ngọc Diễm khám phá Mông Cổ cưỡi lạc đà, làm sữa Ngọc Diễm cũng đã có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc trưng của Mông Cổ

Ngọc Diễm khám phá Mông cổ với các hoạt động mang tính vận động vào ban ngày, đêm xuống cô và các bạn đồng hành cũng cùng nhau nhóm lửa, ca hát và tận hưởng không khí vui tươi và hào sảng. Do có diện tích lớn, đứng thứ 18 thế giới nhưng dân số chỉ khoảng 3 triệu người, nên mật độ dân cư ở Mông Cổ khá thưa. Chính vì mật độ dân số không đông đúc, nên người Mông Cổ có cuộc sống rất bình lặng.

Hoa hậu Ngọc Diễm khám phá Mông Cổ cưỡi lạc đà, làm sữa Trong chuyến đi này, Ngọc Diễm chọn ở tại những căn lều Ger

 Với chuyến du lịch Mông Cổ lần này, thay vì những khách sạn sang trọng ở khu trung tâm, hoa hậu Ngọc Diễm chọn lưu trú tại những căn lều Ger, một loại lều truyền thống của người dân nơi đây. Loại lều này được bọc bằng da dê hoặc cừu nên giữ nhiệt rất tốt, chống chọi được với sức gió và nhiệt độ xuống thấp vào ban đêm. Ở trong những căn lều này là trải nghiệm tuyệt vời, để khám phá cuộc sống du mục tại Mông Cổ.

Hoa hậu Ngọc Diễm khám phá Mông Cổ cưỡi lạc đà, làm sữa Những cánh đồng cải dầu vàng rực khiến Ngọc Diễm ngẩn ngơ

Đến Mông Cổ vào mùa hè, nên Ngọc Diễm cũng có cơ hội ngắm nhìn những cánh đồng hoa cải dầu trải dài đến vài cây số. Cô rất thích cảm giác được ngắm mặt trời lên vào mỗi buổi sáng sớm, và buổi chiều lại đi ngắm mặt trời lặn trên thảo nguyên bao la.

Hoa hậu Ngọc Diễm khám phá Mông Cổ cưỡi lạc đà, làm sữa Với Ngọc Diễm, Mông Cổ luôn đẹp và quyến rũ

Với Ngọc Diễm dù có trải qua bao nhiêu năm đi nữa, thì quê hương của Thành Cát Tư Hãn vẫn luôn tuyệt đẹp với vẻ hoang sơ, quyến rũ khó tìm và những nét văn hóa truyền thống đặc sắc. Vùng đất này luôn ẩn chứa những điều thú vị, chờ những tâm hồn đam mê du lịch tìm đến khám phá và chiêm ngưỡng.

Nguyệt Cát - Dulichvietnam.com.vn 

Theo Báo Thể Thao Việt Nam 

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.