Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Hẻm núi ở Iceland chật vật ngăn bớt du khách vì quá nổi tiếng

Thứ hai, 20/05/2019, 09:15 GMT+7
Với cảnh quan đẹp tựa thiên đường, Iceland gần đây đã trở thành điểm đến nổi tiếng trên thế giới và đang phải đối mặt với sự quá tải du khách.

 Một tấm biển lớn cảnh báo du khách rằng hẻm núi Fjadrárgljúfur không mở cửa vì không thể đón thêm du khách, nhưng vẫn có người tìm cách vượt qua.
 
Lý do là vì Justin Bieber, ngôi sao ca nhạc của Canada. Video của Bieber "I’ll Show You” đã được quay tại địa điểm này, khiến cho hàng triệu người biết đến.
 
Hẻm núi ở Iceland
Hẻm núi Fjadrárgljúfur ở đông nam Iceland. Sau video ca nhạc của Justin Bieber, hẻm núi này bị quá tải du khách khiến môi trường bị ảnh hưởng.

Người hâm mộ của Bieber đã không bỏ qua cơ hội theo bước của thần tượng, bất chấp những hàng rào và biển báo ở địa phương. Thậm chí họ còn thử tìm cách hối lộ các nhân viên ở đây nhưng không thành.  

Với cảnh quan núi lửa đẹp tựa thiên đường, Iceland gần đây đã trở thành điểm đến nổi tiếng trên thế giới và đang phải đối mặt với sự quá tải du khách. Năm 2018, quốc gia nhỏ bé này đón 2,3 triệu du khách, so với con số 600.000 cách đây 8 năm. Mức tăng trưởng 20% mỗi năm khiến cho cơ sở hạ tầng không đáp ứng được. 
 
hẻm núi  Fjadrárgljúfur
Trong bức ảnh chụp ngày 1/5/2019, du khách Nga Nadia Kazachenok chụp ảnh tại Fjadrárgljúfur. Hẻm núi đóng cửa, có hàng rào và biển báo, nhưng du khách vẫn nhanh chóng trèo qua khi nhân viên kiểm lâm hết giờ làm việc.

Theo tính toán của Cơ quan Môi trường Iceland, hơn 1 triệu người đã đổ tới khu vực này kể từ sau khi video ra mắt, tạo nên những vết sẹo loang lổ trên mặt đất. 
 
Làn sóng selfie và chụp ảnh drone tới nay đã tạm dừng, nhưng vùng đất này đang có nguy cơ phải chịu đựng làn sóng mới. 
 
Hà Phan tổng hợp
Theo Vnexpress
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.