Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Hấp dẫn "homestay" ở đồng bằng sông Cửu Long

Thứ năm, 08/09/2016, 11:03 GMT+7

Đến với du lịch đồng bằng sông Cửu Long du khách sẽ được hòa mình vào cuộc sống của người dân, có cơ hội học nghệ thuật, tập làm các món ăn ngon đặc sản của địa phương.


Theo báo mạng PRWeb của Thái Lan: Tuyến du lịch 2 ngày 1 đêm khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh, nơi du khách tập trung và được đưa tới Cái Bè thuộc tỉnh Tiền Giang. Tại Cái Bè, khách sẽ có cơ hội ghé thăm chợ nổi kỳ thú giữa trung tâm của đồng bằng sông Cửu Long. Tiếp đến, du khách sẽ tới thăm một nhà máy địa phương nơi sản xuất bỏng nổ, bánh tráng và kẹo dừa.
 
Tuyến du lịch sông Mekong nối tiếp tới Vũng Liêm, nơi du khách sẽ bắt gặp các cù lao đặc biệt của Đảo Long, nơi thư giãn tuyệt vời với đặc trưng là các vựa trái cây và cánh đồng cói. Tại đây, du khách có thể hòa mình vào đời sống văn hóa địa phương thực thụ bằng cách tiếp thu hoàn toàn cuộc sống ở vùng sông nước Cửu Long qua việc ở cùng một gia đình người Việt trong đêm ở nhà dân duy nhất trên đảo.
 
du lich nha dan o dong bang son Cuu Long
 
Du lịch ở nhà dân tại đồng bằng sông Cửu Long


Thời gian trên đảo, du khách sẽ có cơ hội học về nghệ thuật làm ra những đặc sản địa phương như Bánh Xèo, một loại bánh kếp ngon tuyệt, và ăn tối với gia đình mới của mình, giao lưu văn hóa và trao đổi về những khác biệt trong lối sống của nhau.

Ngày kế tiếp, du khách sẽ dậy sớm, thưởng thức bữa sáng được nấu tại gia đình và có thể khám phá hòn đảo này nhiều hơn bằng xe đạp hoặc đi bộ. Khi đi qua ngôi làng, khách có thể tương tác với người dân nơi đây và chứng kiến quy trình cắt và dệt cói làm nên những chiếc chiếu truyền thống cũng như thăm ngôi đền thờ Thoại Ngọc Hầu, một trong những người khai sơn mở cõi lên vùng này.

Du khách sẽ ăn bữa trưa cuối cùng với gia đình nuôi trước khi đi phà trở lại Vũng Liêm để thăm ngôi chùa Khmer có từ năm 1377. Sau đó, họ sẽ ghé một chợ quê tại Vĩnh Long trước khi trở lại Thành phố Hồ Chí Minh.

vietnam.vn
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.