Banner 02
Banner 01

Hành khách của Vietnam Airlines đi từ Hà Nội được làm thủ tục qua điện thoại

Thứ bảy, 14/09/2019, 14:04 GMT+7

Từ ngày 15/9 hành khách của Vietnam Airlines khởi hành từ Hà Nội cũng có thể sử dụng dịch vụ làm thủ tục qua điện thoại (telephone check-in) để tiết kiệm thời gian.

Sau thành công của dịch vụ làm thủ tục qua điện thoại tại Thành phố Hồ Chí Minh cuối tháng 4 vừa qua. Vietnam Airlines tiếp tục áp dụng dịch vụ này cho các hành khách khởi hành từ Hà Nội trên các chuyến bay nội địa để thuận tiện hơn khi làm thủ tục tại sân bay.

Theo Vietnam Airlines - hãng hàng không quốc gia cho biết, dịch vụ làm thủ tục qua điện thoại tương đối đơn giản. Hành khách chỉ cần gọi điện đến tổng đài 1900 6265 hoạt động từ 8h00 đến 20h00 hàng ngày, với cước phí 5.000 đồng/phút, trong khoảng thời gian từ 12 tiếng đến 2 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến.

làm thủ tục qua điện thoạiHành khách đi từ Hà Nội của Vietnam Airlines được phép làm thủ tục qua điện thoại (Ảnh: VietnamBooking.com)

Với sự hỗ trợ của tổng đài viên, hành khách sẽ nhanh chóng được xác nhận lịch trình chuyến bay, tư vấn về tình trạng chuyến bay và các thủ tục hàng không cần thiết, nhận số ghế ngồi trên máy bay. 

Thẻ lên máy bay điện tử sẽ được gửi tới hòm thư điện tử của hành khách cùng các khuyến cáo về an toàn, an ninh và các giấy tờ tùy thân cần mang theo. Hành khách sẽ nhận thẻ giấy lên máy bay và ký gửi hành lý tại Quầy làm thủ tục Drop bag, Ga đi quốc nội, sân bay Nội Bài.

làm thủ tục qua điện thoạiHành khách chỉ cần điện đến tổng đài của hãng để được hướng dẫn làm thủ tục (Ảnh: Bnews.vn)

Đây là hình thức làm thủ tục phù hợp với các hành khách muốn tiết kiệm thời gian xếp hàng chờ đợi tại sân bay, hoặc không thông thạo, không có điều kiện làm thủ tục trực tuyến.

Ngoài dịch vụ telephone check-in, hành khách của Vietnam Airlines còn có thể lựa chọn các hình thức làm thủ tục tiện lợi khác như: làm thủ tục tự động (auto check-in) trên ứng dụng di động; làm thủ tục trực tuyến qua website, ứng dụng di động tại các kiosk ở sân bay; làm thủ tục ngoài sân bay tại Hà Nội, Đà Nẵng. 

Vietnam Airlines đang đa dạng hóa các phương thức làm thủ tục là bước tiến nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ của hãng. Đồng thời góp phần giảm áp lực hạ tầng tại các cảng hàng không trọng điểm như Nội Bài, Tân Sơn Nhất, đặc biệt trong mùa cao điểm Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sắp tới.

T.N- dulichvietnam.com.vn

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.