Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Hải Dương: Tổ chức lễ hội đường phố chủ đề "Thành Đông – Sức sống mới"

Thứ năm, 08/08/2019, 14:30 GMT+7
 Ông Trương Mạnh Long - Phó Chủ tịch UBND Tp. Hải Dương cho biết, vào tối 26/10/2019, Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Tp. Hải Dương đạt tiêu chí đô thị loại I và Lễ hội đường phố sẽ được tổ chức tại Quảng trường 30/10; phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.

Một góc thành phố Hải Dương
Một góc thành phố Hải Dương - Ảnh minh họa
 
Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Tp. Hải Dương đạt tiêu chí đô thị loại I là dịp ôn lại lịch sử, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang cho người dân, nhất là thế hệ trẻ về 215 năm khởi lập Thành Đông (1804 - 2019) và 65 năm Ngày giải phóng Tp. Hải Dương (30/10/1954 - 30/10/2019.
 
Để đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Tp. Hải Dương đang tích cực triển khai chỉnh trang đô thị: cải tạo lại một số nút giao thông, vỉa hè, vườn hoa, trồng thêm cây xanh, thảm cỏ, hệ thống chiếu sáng mỹ thuật, hệ thống đèn tín hiệu, biển báo giao thông... Tp. Hải Dương sẽ triển khai Đề án thử nghiệm phân loại rác tại nguồn, thu gom và ủ rác hữu cơ, túi ANECO.
 
Cùng với lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Lễ hội đường phố năm 2019 với chủ đề "Thành Đông – Sức sống mới" nhằm tạo lập không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng lành mạnh, phong phú, đa dạng; giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa, nghệ thuật đặc sắc; những đặc trưng, đặc sản của từng địa phương trong tỉnh, đáp ứng nhu cầu thưởng thức, giao lưu văn hóa của người dân, du khách.Trong lễ hội, các đoàn đại diện cho các địa phương trong tỉnh, các doanh nghiệp lớn và các sản vật đặc sắc của Hải Dương sẽ diễu hành, cùng với các tiết mục biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sỹ trong và ngoài tỉnh. Với phương châm phục vụ nhân dân, thành phố Hải Dương đang phối hợp với đơn vị tổ chức sự kiện xây dựng kịch bản để người dân tham dự vào các hoạt động của lễ hội carnaval.
 
Ngoài ra, Tp Hải Dương sẽ mời một số đoàn nghệ thuật của các tỉnh tham gia biểu diễn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa phi vật thể như: hát chèo, chầu văn, hát xoan, múa rối nước, vật cổ truyền…
 
Ngoài lễ hội đường phố, trong dịp này, Tp. Hải Dương tổ chức nhiều hoạt động như, Hội làng nghề lần thứ 15 và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2019; Hội thảo quốc tế thúc đẩy chế biến gắn với tiêu thụ hàng nông sản đồng bằng sông Hồng; Thi ảnh nghệ thuật về Tp. Hải Dương…
Hà Phan
Theo Báo Du Lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.