banner tin tức   banner tin tức

Những bảo tàng nhất định phải ghé thăm khi đến Hà Nội

Ngày đăng: 16/03/2019, 09:03:37
Một bảo tàng đạt tiêu chuẩn – là một nơi yên tĩnh, tôn nghiêm và lưu giữ được cái hồn của lịch sử cũng như nét đẹp văn hoá của dân tộc.

Bảo tàng là nơi lưu giữ những di vật của lịch sử, để phục vụ cho công tác giáo dục, học tập và nghiên cứu, hay đơn giản là để tham quan, chiêm ngưỡng những điều mà ta chưa từng được biết đến. Tuy nghiên, không phải bảo tàng nào cũng tốt, cũng xứng đáng để chúng ta học tập và nghiên cứu. Một bảo tàng đạt tiêu chuẩn – là một nơi yên tĩnh, tôn nghiêm và lưu giữ được cái hồn của lịch sử cũng như nét đẹp văn hoá của dân tộc. Và hôm nay, Dulichvietnam.com sẽ giới thiệu đến các bạn những bảo tàng như thế ở Hà Nội nhé.
 

Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò

Bảo tàng Hà Nội
Nhà tù Hỏa Lò như minh chứng của một thời kỳ đấu tranh cách mạng của dân tộc Việt Nam
 
Nằm giữa trung tâm của Thủ đô Hà Nội, di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò như minh chứng của một thời kỳ đấu tranh cách mạng, là biểu tượng cho tinh thần bất khuất, kiên cường của những người Việt Nam yêu nước đã từng bị thực dân Pháp giam giữ tại nơi đây.
 
Với khuôn viên trên 2000m2 còn giữ lại, cùng với những khối kiến trúc, di vật, hiện vật gốc, Đài Tưởng niệm và hệ thống trưng bày thường xuyên tại di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò đã giới thiệu tới công chúng về lịch sử Nhà tù Hỏa Lò từ khi bắt đầu được thực dân Pháp xây dựng (1896) cho đến khi miền Bắc được hoàn toàn giải phóng (tháng 10/1954): Thời kỳ thực dân Pháp sử dụng Nhà tù Hỏa Lò để giam giữ các chiến sỹ yêu nước, cách mạng Việt Nam; Và giai đoạn 1964 - 1973, khi Chính phủ Việt Nam tạm sử dụng một phần nhà tù Hỏa Lò để giam giữ tù binh phi công Mỹ.
 
Vé vào tham quan: 20.000 VNĐ/ người
Địa chỉ: Số 1, phố Hoả Lò, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội 
 

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Bảo tàng Hà Nội  Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam là một trong những bảo tàng có vị trí quan trọng nhất trong việc lưu giữ và phát huy kho tàng di sản văn hoá nghệ thuật của cộng đồng các dân tộc Việt Nam
 
Nằm trong hệ thống các bảo tàng quốc gia Việt Nam, trực thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam được đánh giá là một trong những bảo tàng có vị trí quan trọng nhất trong việc lưu giữ và phát huy kho tàng di sản văn hoá nghệ thuật của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.
 
Thành lập ngày 24 tháng 6 năm 1966, sứ mệnh của Bảo tàng là nghiên cứu, sưu tầm, kiểm kê, bảo quản, tu sửa, phục chế, trưng bày, giáo dục, truyền thông và phát huy giá trị các tài liệu, hiện vật, các tác phẩm mỹ thuật tiêu biểu của nước nhà tới công chúng trong và ngoài nước.
 
Vé vào tham quan: 30.000 VNĐ/ người
Địa chỉ: 66, Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội
 

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Bảo tàng Hà Nội
Đây là bảo tàng dành riêng cho phụ nữ Việt Nam
 
Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam nằm ngay trên phố Lý Thường Kiệt, gần trung tâm hồ Hoàn Kiếm và khu phố cổ Hà Nội. Đây là bảo tàng dành riêng cho phụ nữ Việt Nam. Kể từ khi thành lập, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã trưng bày thành công rất nhiều triển lãm phục vụ hàng trăm nghìn khách trong nước và quốc tế mỗi năm.
 
Bảo tàng hiện có khoảng 25,000 tài liệu, hiện vật về Phụ nữ Việt Nam. Bộ sưu tập này được phân loại theo chất liệu như dệt, kim loại, gỗ, giấy, gốm, da, sừng, đất, kính... được sưu tầm từ những năm 1970. Mỗi hiện vật đều có những câu chuyện về những trải nghiệm trong giai đoạn lịch sử
 
Bảo tàng không chỉ tập trung giới thiệu vai trò, sự tham gia của các thế hệ phụ nữ Việt Nam trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm của dân tộc mà còn đề cập đến muôn mặt cuộc sống đời thường của người phụ nữ trong chiến tranh. Những câu chuyện cuộc đời, những đóng góp, chiến công và cả sự hy sinh, mất mát của họ cho nền độc lập dân tộc và thống nhất đất nước được khắc họa đậm nét qua các hiện vật trưng bày. 
 
Vé vào tham quan: 30.000 VNĐ/ người
Địa chỉ: 36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
 

Bảo Tàng Hồ Chí Minh

 
Bảo tàng Hà Nội
 Bảo Tàng Hồ Chí Minh là Bảo tàng lưu niệm danh nhân hàng đầu ở Việt Nam
 
Là Bảo tàng lưu niệm danh nhân hàng đầu ở Việt Nam, Bảo tàng Hồ Chí Minh luôn đi đầu trong công tác nghiên cứu, sưu tầm, bảo quản, lưu giữ và trưng bày, giáo dục, quảng bá, phát huy lâu dài giá trị di sản văn hóa, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 
Bảo tàng được thành lập tạo cơ hội học tập, thúc đẩy đam mê tự khám phá, tìm hiểu, trải nghiệm của thế hệ trẻ về di sản văn hóa, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 
Vé vào tham quan: Miễn phí
Địa chỉ: 19 Ngách 158/19 Ngọc Hà, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội 
 

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

 
Bảo tàng Hà Nội
Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam – nơi lưu giữ những nét tiêu biểu trong đời sống và sự sáng tạo của các tộc người.
 
Bảo tàng là nơi lưu giữ và trưng bày nhiều hiện vật văn hoá của cả 54 dân tộc Việt Nam gồm 15.000 hiện vật, 42.000 phim (kèm ảnh màu), 2190 phim dương bản, 273 băng ghi âm các cuộc phỏng vấn, âm nhạc, 373 băng video và 25 đĩa CD-Rom (tính đến năm 2000). 
 
Khu trưng bày thường xuyên trong toà Trống Đồng giới thiệu tất cả 54 dân tộc ở Việt Nam. Ở đây có nhiều hiện vật thông dụng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân. Đặc biệt phong phú là đồ vải của các dân tộc, như khố, váy, khăn... được trang trí bằng các kỹ thuật truyền thống khác nhau; đồ đan, nhất là các loại gùi, giỏ, mâm; những nhạc cụ bằng tre, vỏ bầu khô; các hiện vật nghi lễ... 
 
Cùng với hiện vật, trong các phòng trưng bày còn có ảnh và phim tư liệu, phản ánh mọi khía cạnh văn hoá vật thể, phi vật thể, những nét tiêu biểu trong đời sống và sự sáng tạo của các tộc người.
 
Vé vào tham quan: 40.000 VNĐ/ người
Địa chỉ: Đường Nguyễn Văn Huyên, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội
Lê Vân
Theo Báo Du lịch

Hà Nội là thành phố nghìn năm văn hiến với những di tích lịch sử lâu đời và những nét văn hóa đẹp của thủ đô nước Việt. Du lịch Hà Nội đã và luôn thu hút rất nhiều du khách trong nước và quốc tế ghé thăm mỗi năm để chiêm ngưỡng những vẻ đẹp tự nhiên, quang cảnh thanh bình và trải nghiệm, tiếp xúc với nét thanh lịch, hiếu khách của người Hà Nội. Xem thêm


Địa danh - Điểm đến

Văn hóa Hà Nội


Sổ tay du lịch


Khám phá việt nam
Vòng quanh thế giới
ĐÓNG
Kinh nghiệm du lịch
Danh bạ du lịch