Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Hà Nội tháo dỡ khán đài F1 vì tạm hoãn đua xe phòng dịch Covid-19

Thứ tư, 25/03/2020, 09:47 GMT+7

Hàng loạt các khán đài di động tại đường đua F1 Hà Nội được tháo dỡ sau khi ban tổ chức thông báo hoãn chặng đua do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chủ tịch tập đoàn F1, Chủ tịch FIA, Giám đốc Công ty Việt Nam Grand Prix và Chủ tịch UBND TP đã thống nhất hoãn chặng đua tại Hà Nội công bố sẽ diễn ra từ ngày 03/4/2020 đến 05/4/2020, đồng thời cho tháo dỡ khán đài F1 trả lại mặt đường cho các phương tiện lưu thông.
 

Các khán đài di động này chủ yếu nằm trên mặt đường Lê Quang Đạo, Lê Đức Thọ.

Theo đó, các kỹ sư trực tiếp tham gia vào quá trình giám sát tháo dỡ công trình, đảm bảo tuân thủ tiêu chuẩn khắt khe của Liên đoàn ô tô Quốc tế (FIA). Do bộ khung được lắp vào nhau không bằng đinh ốc, thay vào đó là các thanh chốt nên việc tháo sỡ không mất quá nhiều thời gian cho công nhân.

Bên cạnh đó, đại diện bên phía Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix cho biết, đơn vị đang tiến hành tháo dỡ cất kho các hạng mục, nhằm bảo quản. Khi có quyết định về việc đua trở lại sẽ đem ra lắp ghép, đảm bảo chất lượng của mỗi hạng mục.
 

Các công nhân tháo dỡ công trình đảm bảo tuân thủ tiêu chuẩn khắt khe của Liên đoàn ôtô quốc tế (FIA).

Trong thời gian chờ sắp xếp lịch đua mới, tất cả những người đã mua vé xem chặng đua F1 sẽ được bảo lưu hoàn toàn hiệu lực và toàn bộ các quyền lợi. Thời hạn hiệu lực của vé sẽ được tự động cập nhật theo lịch trình đua mới nhất, dự kiến công bố trong vòng từ 1-2 tháng tới, trên cơ sở lịch mới do F1 sắp xếp và được FIA phê chuẩn.
 

Dự kiến việc tháo dỡ khán đài sẽ được hoàn thành toàn bộ trong khoảng 7-10 ngày nữa.

UBND Thành phố Hà Nội, Tập đoàn F1, FIA và Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix sẽ tiếp tục phối hợp để theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trong thời gian tới, rồi sẽ sắp xếp lịch đua thay thế phù hợp với điều kiện tình hình khi dịch bệnh được kiểm soát vào thời gian thích hợp nhất.
 

Các cấu kiến được tháo dỡ, chuẩn bị mang đi bảo quản.

Đường đua F1 Hà Nội có chiều dài 5,607km cùng 23 khúc cua, với các hạng mục bổ trợ như các khán đài đã được hoàn tất trước thời gian dự kiến khởi tranh ban đầu vào đầu tháng 4. Đường đua F1 ở Việt Nam được đặt tên là Đường đua Hà Nội, thể hiện niềm tự hào của Thủ đô khi đăng cai tổ chức một trong những sự kiện thể thao danh giá nhất thế giới.

Đường đua cũng được thiết kế bao gồm 9 khán đài, được đặt tên theo thứ tự trải dài từ Bắc vào Nam, với các tên gọi lần lượt là khán đài Thăng Long, Hải Phòng, Hạ Long, Huế Matrix One, Đà Nẵng, Nha Trang, Sài Gòn, Cần Thơ, Phú Quốc.
 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH HÀ NỘI KHUYẾN MÃI

Vũ Loan

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.