Spring City Golf & Lake Resort
Spring City Golf & Lake Resort

Nói đến du lịch Côn Minh mà không nói đến du lịch golf thì quả là thiếu sót. Khi trải nghiệm tour du lịch golf tại Côn Minh, bạn sẽ được khám phá những sân golf tuyệt đẹp với dịch vụ đẳng cấp và chuyên nghiệp.

Giới thiệu đôi nét về thành phố Côn Minh

Côn Minh là một thành phố nằm ở khu vực phía Đông Nam của Trung Quốc, thuộc địa bàn tỉnh Vân Nam. Côn Minh có diện tích khoảng hơn 21.000 km2 và dân số khoảng gần 7 triệu người (theo thống kê vào năm 2009).

Côn Minh nằm ở trung bộ của cao nguyên Vân Quý, với độ cao trung bình khoảng 1.892 m so với mực nước biển. Côn Minh không chỉ có cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ mà còn có một nền văn hóa đa dạng đến từ 26 dân tộc thiểu số khác nhau như Hán, Di Tộc, Hani…

Côn Minh sở hữu khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ với rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: vườn đá Thạch Lâm, Tây Sơn Long Môn… 

Côn Minh là một thành phố du lịch nổi tiếng của Trung Quốc. Ảnh: wondersofyunnan.

Nên đi tour du lịch golf tại Côn Minh vào thời điểm nào trong năm?

Có thể bạn vẫn chưa biết rằng Côn Minh còn có một tên gọi khác là Trường Xuân (có nghĩa là thành phố mùa xuân). Đó là bởi vì thời tiết và khí hậu tại Côn Minh quanh năm luôn ôn hòa, ấm áp và dễ chịu. Chính vì vậy bạn có thể thực hiện tour du lịch golf tại Côn Minh vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

Tuy nhiên, để có được một chuyến đi trọn vẹn và tuyệt vời nhất thì bạn nên đi vào khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 10 hàng năm. Đây là lúc thời tiết tại Côn Minh dễ chịu, ít khi có mưa và cảnh quan tại Côn Minh vào khoảng thời gian này cũng rất đẹp.

Bạn có thể đến chơi golf tại Côn Minh vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Ảnh: yunnanexploration.

Những sân golf đẹp nhất tại Côn Minh mà bạn không nên bỏ qua

Spring City Golf & Lake Resort

Nói đến những sân golf đẹp nhất tại Côn Minh thì chắc chắn cái tên đầu tiên phải nói đến đó chính là Spring City Golf & Lake Resort. Không chỉ là một trong những sân golf đẹp nhất Côn Minh, Spring City Golf & Lake Resort còn được xem là một trong những sân golf đẹp nhất Trung Quốc.

Sân golf này được thiết kế bởi Robert Trent Jones Junior. Những hồ nước, bụi cây trên sân golf này được thiết kế rất tài tình. Nó không chỉ làm tăng vẻ đẹp cho sân golf mà còn giúp tăng thêm thử thách cho các golf thủ.

Spring City Golf & Lake Resort
Spring City Golf & Lake Resort. Ảnh: thetravellinggolfer.

OCT Wind Valley

Sân golf OCT Wind Valley là một sân golf tuyệt đẹp nằm ngay bên cạnh bờ hồ Yangzong và cách Spring City Golf & Lake Resort chưa đến 30 phút đi xe. Sân golf 18 lỗ này được thiết kế bởi hai cha con nhà Jack Nicklaus.

Đến với OCT Wind Valley bạn sẽ được trải nghiệm những lỗ golf nằm dọc theo bờ hồ tuyệt đẹp. Cùng với đó là những dịch vụ đẳng cấp, chuyên nghiệp chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

OCT Wind Valley
OCT Wind Valley. Ảnh: yunnanadventure.

Sân golf Yulongwan

Yulongwan cũng là một trong những sân golf đẹp nhất tại Côn Minh. Nó được thiết kế bởi Schmidt & Curley, một công ty chuyên thiết kế sân golf vô cùng nổi tiếng trên thế giới. Sân golf này nằm cách trung tâm thành phố Côn Minh chỉ khoảng 45 phút đi xe.

Tại Yulongwan, bạn không chỉ được trải nghiệm một sân golf đẹp mà còn phải vượt qua những thử thách thực sự. Trên toàn bộ sân golf, Schmidt & Curley đã thiết kế rất nhiều sườn dốc gồ ghề, bụi cây và hồ nước.

Sân golf Yulongwan
Sân golf Yulongwan.  Ảnh: yunnanadventure.

Sân golf Ánh Dương

Sân golf Ánh Dương cũng là một thiết kế của Robert Trent Jones Junior tại thành phố Côn Minh. Sân golf nằm cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 30 phút đi xe. Một hố golf của sân Ánh Dương lại mang đến cho golf thủ những trải nghiệm khác biệt.

Với thiết kế khá độc đáo, bạn sẽ phải suy nghĩ khá nhiều cho trận đấu golf của mình ngay từ cú phát bóng đầu tiên. Cùng với một khung cảnh tuyệt đẹp thì sân golf Ánh Dương chắc chắn sẽ là một điểm đến bạn không thể bỏ qua khi đi tour du lịch golf tại Côn Minh.

Sân golf Ánh Dương
Sân golf Ánh Dương.  Ảnh: yunnanadventure.

Xem thêm:

Chiang Mai – điểm đến tuyệt vời cho các golfer

Phan Thế Hoàng – Dulichvietnnam.com.vn

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here