Olympic Tokyo 2020 bị hoãn sẽ mang đến cơ hội vàng cho Tiger Woods

Olympic Tokyo 2020 bị hoãn là nỗi buồn của nhiều người, nhưng không với tay golf lừng danh thế giới Tiger Woods thì không.

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) có vẻ cuối cùng đã chấp nhận thực tế: Olympic Tokyo buộc phải hoãn lại. Đó là tình huống không thể né tránh. Bởi nhiều đội tuyển quốc gia cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đi thi đấu ở Tokyo vào tháng 7 khi Covid-19 còn hoành hành. Vậy điều này có ý nghĩa gì với golf?

Olympic Tokyo 2020 bị hoãn sẽ mang đến cơ hội vàng cho Tiger Woods
Khả năng cao Olympic Tokyo 2020 sẽ bị hoãn. Ảnh: ABC News

Cảm giác như thể một trận đại hồng thủy mới với làng golf. Olympic Rio năm 2016, mọi vận động viên các nước đều đến Rio, trừ các golfer nam của Mỹ. Rory McIlroy thừa nhận virus Zika chỉ là cái cớ của các golfer không hứng thú với huy chương Olympic.

Tokyo đã hứa hẹn sự khác biệt. Ngay cả khi Dustin Johnson rút lui để tập trung cho FedEx Cup hay Brooks Koepka nhùng nhằng, hầu như các golfer đều tỏ rõ sự hào hứng. Rickie Fowler đã có khoảnh khắc tuyệt vời ở Rio khi là tay golf duy nhất đại diện cho nước Mỹ.

Olympic Tokyo 2020 bị hoãn sẽ mang đến cơ hội vàng cho Tiger Woods
Rickie Fowler là tay golf duy nhất đại diện cho nước Mỹ tại Olympic Rio 2016. Ảnh: Golf Digest

Đối với một số tay golf, Olympic đã thay đổi. Ở trường trung học và đại học, họ có thể là những người chơi cô độc. Nhưng ở Rio, họ được xem là một phần của đội tuyển quốc gia. Họ mặc đồ giống nhau, ăn cùng bàn, tập luyện trong phòng tập cùng các vận động viên khác. Các golf thủ cuối cùng đã nhận được sự hỗ trợ từ tập thể và sự tôn trọng từ những môn thể thao truyền thống.

Hình ảnh Justin Rose của đội Anh nhận huy chương vàng cũng gây rung cảm mạnh mẽ. Bên cạnh đó, châu Á lại là một thị trường golf lớn hơn nhiều so với Nam Mỹ. Vì vậy, thành công của Olympic lần này có thể phát triển thị trường hơn nữa.

Olympic Tokyo 2020 bị hoãn sẽ mang đến cơ hội vàng cho Tiger Woods
Golfer Justin Rose đã giành huy chương vàng trên đấu trường vắng bóng người Mỹ. Ảnh: Reuters

Nếu Olympic Tokyo bị hoãn, một số tay golf sẽ cảm thấy buồn bực. Nhưng có người sẽ mỉm cười. Nếu Olympic được đẩy sang mùa hè năm sau, cơ hội của Tiger Woods tăng lên đáng kể. Đó là một vấn đề quan trọng. Nếu Tiger Woods dẫn đầu đoàn thể thao Mỹ tiến vào sân vận động trong lễ khai mạc, đó là khoảnh khắc gợi ta nhớ đến Magic Johnson, huyền thoại bóng rổ của Mỹ, ở Olympic Barcelona năm 1992.

Olympic Tokyo 2020 bị hoãn sẽ mang đến cơ hội vàng cho Tiger Woods
Tiger Woods muốn đại diện cho nước Mỹ ở Olympic 2020 nhưng cơ hội gần như không có. Ảnh: CBS

Tiger Woods công khai bày tỏ khát khao có một vị trí trong đội tuyển Mỹ. Anh biết rằng đây là cơ hội cuối cùng để đại diện cho đất nước mình. Đó là một trải nghiệm để đời mà anh có thể chia sẻ với con cháu mình. Họ sẽ có động lực nỗ lực không ngừng nghỉ ngay cả khi thành danh muộn màng.

Olympic Tokyo 2020 bị hoãn sẽ mang đến cơ hội vàng cho Tiger Woods
Tuy nhiên, việc Olympic Tokyo bị trì hoãn có thể là cơ hội cho huyền thoại một thời Tiger Woods. Ảnh: PGA Tour

Đến nay, hậu phương tồi tệ, phong độ sa sút và lịch trình hạn chế đã khiến cho Tiger Woods không có cơ hội ấy, nếu Olympic diễn ra đúng kế hoạch. Việc lùi Olympic sang mùa hè năm sau là cơ hội để Tiger Woods lấy lại phong độ và tìm kiếm những điểm số cần thiết đảm bảo cho vị trí trong đội tuyển Mỹ. Điều đó chắc chắn đáng để dân golf chờ đợi.

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here