lưu ý khi lựa chọn giày chơi golf
Lưu ý khi lựa chọn giày chơi golf. Ảnh: tin247.

Trên thị trường có khá nhiều loại giày golf khác nhau khiến những người chưa có kinh nghiệm rất khó để lựa chọn. Để giúp các bạn có thể lựa chọn được cho mình những đôi giày golf phù hợp nhất, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những điều cần lưu ý khi lựa chọn giày chơi golf.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn giày chơi golf mà bạn nên biết

Lưu ý đến trọng lượng của đôi giày

Golf là bộ môn chơi trên sân cỏ rất rộng và bạn sẽ phải đi lại khá nhiều. Chính vì vậy điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi lựa chọn giày chơi golf đó chính là trọng lượng của đôi giày. Một đôi giày nhẹ chắc chắn sẽ giúp cho việc di chuyển, đi lại của bạn được dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Đặc biệt nếu bạn là người có vấn đề về khớp, đầu gối thì việc lựa chọn đôi giày nhẹ là hết sức cần thiết.

Một đôi giày có trọng lượng nhẹ sẽ giúp việc di chuyển của bạn được dễ dàng hơn. Ảnh: Golfcity.

Lưu ý đến chất liệu của giày golf

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại giày golf được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng, sở thích cá nhân cũng như điều kiện tài chính mà bạn có thể lựa cho mình những đôi giày với chất liệu phù hợp. Tuy nhiên nếu như bạn vẫn đang phân vân chưa biết chọn chất liệu gì thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những đôi giày golf được làm bằng chất liệu da tổng hợp.

Nên lựa chọn những đôi giày golf được làm từ da tổng hợp. Ảnh: Blog thethaogolf.

Những đôi giày được làm từ da tổng hợp thường có 3 lớp: Lớp ngoài cùng được sơn một lớp sơn chống thấm nước, lớp giữa thường làm bằng cotton và lớp trong cùng là vải lưới. Những đôi giày này không những bền, đẹp mà còn giúp thấm hút mồi hôi rất tốt. Bạn cũng nên chọn những đôi giày có lỗ thoát khí vì nó sẽ giúp đôi chân của bạn được thông thoáng và thoải mái hơn khi chơi golf.

Lưu ý đến đinh của giày golf

Golf là bộ môn chơi trên mặt cỏ. Chính vì vậy giày chơi golf cũng có một điểm giống với giày bóng đá đó là có gắn đinh ở dưới đế giày. Thông thường một đôi giày golf sẽ có gắn khoảng từ 7 đến 9 đinh.

Việc có gắn đinh sẽ giúp các golfer di chuyển trên cỏ một cách chắc chắn và vững trãi, hạn chế bị trượt ngã ngay cả những ngày trời mưa. Một lưu ý khi lựa chọn giày chơi golf đó là bạn nên lựa chọn những đôi giày có đinh cứng một chút. Đinh được phân bổ nhiều ở những vị trí chịu tải trọng lớn như gót chân sẽ giúp những chú swing của bạn được vững chãi và chắc chắn hơn.

Giày golf thường được gắn định dưới đế giày. Ảnh: Himlamgolf.

Mặc dù nên lựa chọn những đôi giày golf có đinh cứng. Tuy nhiên bạn cũng không nên chọn giày có đinh làm bằng kim loại vì sẽ gây hư hại đến mặt cỏ của sân và cũng làm bạn mất sức nhiều khi di chuyển. Một đôi giày có đế đinh hybrid sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng hơn cả.

Lưu ý đến kích cỡ của giày chơi golf

Một điều nữa cần lưu ý khi mua giày golf bạn cần biết đó là hãy chú ý đến kích cỡ của đôi giày. Có rất nhiều người thường lựa chọn những đôi giày vừa khít với cỡ chân của họ. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của các chuyên gia thì điều này là không nên. Bạn nên lựa chọn những đôi giày golf có kích cỡ rộng hơn những đôi giày bình thường của bạn khoảng 1cm. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều khi di chuyển.

Hãy chọn những đôi giày có màu sắc phù hợp với tổng thể trang phục. Ảnh: Tingolf24h.

Lựa chọn giày golf theo màu sắc

Sau khi những vấn đề trên đã được lựa chọn và xem xét kỹ càng thì sẽ đến phần lựa chọn màu sắc của giày. Việc này cũng không có gì khó cả. Dựa vào sở thích cá nhân của bạn mà bạn có thể lựa chọn những đôi giày có màu sắc phù hợp với mình. Bạn chỉ cần lưu ý rằng nên chọn giày có màu phù hợp với quần áo bạn mặc để tạo thành một khối thống nhất và chuyên nghiệp.

Xem thêm:

Một số kinh nghiệm lựa chọn gậy golf mà người mới chơi cần biết

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here