Những điều cần lưu ý khi chơi golf tại Nhật Bản
Những điều cần lưu ý khi chơi golf tại Nhật Bản. Ảnh: nisekocentral.

Nhật Bản luôn được xem là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu trên thế giới. Không chỉ có những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những trung tâm vui chơi giải trí hấp dẫn, Nhật Bản còn là điểm đến được rất nhiều golf thủ lựa chọn cho tour du lịch golf của mình. Tuy nhiên Nhật Bản là một đất nước có nền văn hóa lâu đời. Khi chơi golf tại Nhật Bản có khá nhiều những nghi thức và quy định mà bạn cần biết.

Những điều cần lưu ý mà bạn cần biết khi chơi golf tại Nhật Bản

Đặt trước sân và luôn đến đúng giờ

Nhật Bản là một trong những điểm đến du lịch golf hàng đầu tại Châu Á. Và như bạn cũng đã biết Nhật Bản là một đất nước vô cùng nguyên tắc và chu đáo. Để có thể phục vụ được khách hàng tốt nhất, các sân golf tại Nhật Bản đều yêu cầu khách đặt lịch trước. Và người Nhật cũng rất đúng giờ. Vì vậy tất cả các sân golf tại Nhật Bản đều có quy định về giờ đón tiếp. Ví dụ nếu bạn đăng ký sân 18 lỗ thì bắt buộc phải đến trước 11h sáng, sân 9 lỗ thì phải đến trước 9h sáng hoặc 14h chiều. Nếu đến muộn thì bạn có thể bị từ chối phục vụ.

Hãy đặt trước sân và đến đúng giờ. Ảnh: Japan Guide.

Luôn mặc quần dài khi chơi golf

Nếu bạn đi đánh golf tại một nơi nào đó vào mùa hè, thời tiết nóng nực thì những bộ quần áo cộc luôn là sự lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên tại Nhật Bản thì điều này là không nên. Phần lớn các sân golf tại Nhật Bản đều quy định bắt buộc người chơi phải mặc quần dài. Đây cũng là một điều quan trọng mà bạn cần lưu ý khi chơi đi chơi golf tại Nhật Bản.

Luôn mặc quần dài khi chơi golf
Luôn mặc quần dài khi chơi golf tại Nhật Bản. Ảnh: golfdigest.

Hãy chuẩn bị tiền mặt

Mặc dù các sân golf tại Nhật Bản đa số đều chấp nhận khách hàng thanh toán bằng thẻ. Tuy nhiên trong một số trường hợp vẫn yêu cầu bạn phải thanh toán bằng tiền mặt. Chính vì vậy chuẩn bị sẵn một ít tiền Yên Nhật (JPY) khi đi chơi golf tại Nhật Bản là điều hết sức cần thiết. Bạn có thể đổi tiền Yên từ bên Việt Nam hoặc đổi tại Nhật Bản đều được.

Đừng quên mang theo tiền mặt khi chơi golf tại Nhật Bản. Ảnh: Pinterest.

Nên đi du lịch Golf tại Nhật Bản vào thời điểm nào?

Đây là một câu hỏi mà có lẽ rất nhiều người cũng đang thắc mắc. Có hai thời điểm tuyệt vời để đến Nhật Bản đánh golf. Một là khoảng thời gian từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 4. Hai là khoảng thời gian từ cuối tháng 10 cho đến nửa đầu tháng 11. Bạn không nên đến chơi golf tại Nhật Bản vào mùa đông vì thời tiết rất lạnh, thường có tuyết rơi nên nhiều sân golf tại Nhật Bản sẽ đóng cửa trong mùa này.

Nếu muốn có caddie thì phải đặt trước

Đa phần các sân golf tại Nhật Bản sẽ thu phí bao gồm phí sân cỏ green và phí xe điện. Trong giá vé chưa bao gồm phí thuê caddie. Đó là bởi vì trong văn hóa của người Nhật họ luôn đề cao tính tự lập, tự phục vụ. Ngoài ra Nhật Bản là quốc gia có chi phí thuê nhân công khá cao. Vì vậy nếu muốn có caddie đi theo phục vụ khi chơi golf thì bạn cần phải đặt trước.

Nếu muốn có caddie thì phải đặt trước
Nếu muốn có caddie thì phải đặt trước. Ảnh: golfdigest.

Không nên từ chối cà phê

Tại các sân golf của Nhật Bản, trước khi vào chơi golf bạn đều được mời cà phê. Cho dù có phải là một người thích uống cà phê hay không thì bạn cũng không nên từ chối khi được mời nhé. Người Nhật xem đây giống như là một nghi thức không thể thiếu trước khi bắt đầu trận golf vậy. Nếu ai đó từ chối sẽ bị coi là bất lịch sự.

Không cần đưa tiền tip cho nhân viên

Tại rất nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam thì việc đưa tiền tip cho nhân viên phục vụ đã trở thành việc phổ biến. Thậm chí có những nơi đây còn là một điều bắt buộc. Tuy nhiên tại Nhật Bản thì lại không. Từ hàng nghìn năm nay Nhật Bản đã không có văn hóa tip tiền. Đây là một điều bạn cần lưu ý khi chơi golf tại Nhật Bản.

Bạn không nên đưa tiền tip cho nhân viên. Ảnh: USA Today.

Xem thêm:

Một số điều cần lưu ý khi lựa chọn giày chơi golf

Phan Thế Hoàng – Dulichvietnam.com.vn

 

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here