Chơi golf cũng là thứ ‘vitamin’ đẩy lùi bệnh tật

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể là điều ai cũng hướng đến. Chơi golf chính là một trong những thứ vitamin diệu kỳ ấy.

Niềm vui của chơi golf có thể bắt nguồn từ những điều nhỏ nhặt nhất như một cú đánh tốt. Nhưng năng lượng tích cực mà golf đem đến cho con người quả thực không thể xem thường. Ngay cả giữa dịch Covid-19, chơi golf được xem là phương pháp vận động tích cực, bởi khoảng không rộng và ít đám đông.

Nếu bạn là một tín đồ của vận động và các môn thể thao ngoài trời, hãy khám phá ngay 5 lợi ích của việc chơi golf và bắt đầu cho mình một thói quen lành mạnh mới.

Chơi golf giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi

Nghiên cứu năm 2018 ở châu Âu cho thấy chơi golf là phương tiện cải thiện sức khỏe tổng thể. Roger Hawkes, cựu giám đốc chuyên môn y tế của European Tour, tác giả nghiên cứu, tin rằng: “Ngày nay, sức khỏe tinh thần là vấn đề quan trọng cần được chú ý. Hoạt động thể chất vừa phải sẽ góp phần giải tỏa căng thẳng, giảm bớt tác hại của trầm cảm.”

Chơi golf cũng là thứ ‘vitamin’ đẩy lùi bệnh tật
Lợi ích của chơi golf đã được chứng minh rất rõ ràng qua các nghiên cứu uy tín. Ảnh: Olga Rylova/Flickr

Nghiên cứu năm 2009 ở Thụy Điển cũng cho thấy rằng việc chơi golf sẽ đem đến nhiều lợi ích trong việc nâng cao sức khỏe. Điển hình là những người chơi golf thường gia tăng 5 năm tuổi thọ.

Sân golf giúp mở rộng mối quan hệ

Nhà tâm lý học Susan Pinker đã khẳng định những lợi ích của chơi golf đối với sức khỏe. “Khi chơi golf, cơ thể sẽ sản sinh dopamine khiến tinh thần sảng khoái và đau đớn được thuyên giảm.” Bên cạnh đó, người chơi còn có cơ hội mở rộng quan hệ ngoại giao, làm quen với những người bạn cùng chơi trên sân golf.

Chơi golf cũng là thứ ‘vitamin’ đẩy lùi bệnh tật
Sân golf là nơi dễ dàng giao lưu, kết bạn. Ảnh: Flickr

Chơi golf cải thiện ảnh hưởng tiêu cực của trầm cảm

Mọi người đều biết vận động giúp cơ thể khoan khoái, vui vẻ. Nhưng ít ai biết rằng những bộ môn vận động nhẹ như chơi golf cũng giúp nâng cao tinh thần.

Chơi golf cũng là thứ ‘vitamin’ đẩy lùi bệnh tật
Hình thức vận động vừa phải như chơi golf rất thích hợp với chị em phụ nữ. Ảnh: CGTN

Theo nghiên cứu của tiến sĩ Kristiann Heesch đăng trên trang Scientific American, chứng trầm cảm ở phụ nữ đã được cải thiện đáng kể so với ba năm về trước khi họ dành trung bình 2 tiếng rưỡi một ngày “tập thể dục vừa phải” như chơi golf.

Chơi golf giúp xả stress

Tập thể dục là thói quen tốt của con người. Thể dục ngoài trời, gần gũi với thiên nhiên còn đem đến kết quả khả quan hơn, theo NCBI.

Chơi golf cũng là thứ ‘vitamin’ đẩy lùi bệnh tật
Không gian xanh của sân cỏ sẽ giúp bạn cảm thấy tinh thần thư thái. Ảnh: Shutterstock

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Thể dục ‘xanh’ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giải tỏa căng thẳng, đồng thời phục hồi tinh thần làm việc của nhân viên.” Vậy nên, chơi golf là lựa chọn hoàn hảo cho ai mong muốn hoạt động trong không gian trong lành.

Chơi golf là liều thuốc củng cố tinh thần

Golf mang đến năng lượng tích cực, là liều thuốc hữu dụng đối với sức khỏe, tâm lý con người. Theo nghiên cứu của NCBI, golf góp phần giảm tác động của việc lạm dụng chất gây nghiện. Đồng thời tạo thói quen tốt cho mọi người.

Chơi golf cũng là thứ ‘vitamin’ đẩy lùi bệnh tật
Golf là bộ môn thể thao phù hợp cho mọi lứa tuổi. Ảnh: Go Tahoe North

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here