Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Gợi ý mẹo xử lý khi túi xách du lịch bị quá cân cực đơn giản và hiệu quả

Chủ nhật, 12/01/2020, 07:59 GMT+7

Túi xách du lịch bị quá cân là tình trạng bạn có thể gặp phải khi di chuyển bằng máy bay trong các chuyến đi và bạn cần nắm bắt các mẹo xử lý để có thể thực hiện thủ tục bay nhanh chóng, không ảnh hưởng đến những người xung quanh. 

 

Thông thường để đảm bảo an toàn cho chuyến bay, các hãng hàng không thường có quy định riêng về số ký của túi xách du lịch cũng như hành lý ký gửi. Vậy khi không may hành lý xách tay của bạn bị quá cân thì cần phải làm gì? Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý sự cố này để đảm bảo chuyến đi của bạn không ảnh hưởng. 
 

Gợi ý mẹo xử lý khi túi xách du lịch bị quá cân cực đơn giản và hiệu quả Vali, túi xách du lịch thừa ký là tình trạng bạn có thể gặp phải trong các chuyến đi. Ảnh: dreamstime.com

Các mẹo xử lý khi túi xách du lịch bị quá cân bạn nên biết 

Theo quy định hiện tại của các hãng hàng không, trọng lượng tối đa của túi xách du lịch khi lên máy bay là không quá 7 ký với hạng thường và không quá 14 ký với hạng thương gia. Nếu vượt quá số cân quy định, bạn có thể bị phạt tiền và gặp những rắc rối không đáng có. Vì vậy, nếu như hành lý xách tay của bạn bị quá trọng lượng thì hãy xử lý nhanh với những mẹo sau trước khi lên máy bay để chuyến di của bạn được suôn sẻ nhất. 

Mua thêm hành lý quá cân 

Khi phát hiện túi xách du lịch của bạn bị quá cân, việc đầu tiên mà bạn cần làm ngay đó chính là mua thêm ký theo quy định của hãng hàng không. Bạn có thể liên hệ với đại lý phòng vé của hãng để mua chậm nhất là trước 4 giờ so với giờ khởi hành bay, đảm bảo mọi thủ tục được thực hiện hoàn chỉnh. 
 

Gợi ý mẹo xử lý khi túi xách du lịch bị quá cân cực đơn giản và hiệu quả Mua hành lý là cách tốt nhất để giải quyết tình trạng túi xách du lịch thừa cân. Ảnh: istockphoto.com

Trường hợp khi đến quầy làm thủ tục bạn mới phát hiện túi xách du lịch của mình bị quá cân, hãy mua trực tiếp ở quầy vé sân bay của hãng hàng không. Bạn nên liên hệ nhân viên sân bay để được hướng dẫn cụ thể. Giá mua thêm ký cho túi xách du lịch dao động từ vài trăm ngàn cho các chặng nội địa và khoảng hơn 1 triệu đồng cho các chặng quốc tế.

 

Gửi hành lý ký gửi

Khi phát hiện túi xách du lịch của bạn bị quá ký thì bạn hãy nhanh chóng chuyển bớt đồ qua hành lý ký gửi để cân nặng túi xách tay đạt chuẩn theo quy định. Bạn cần thực hiện việc này trước khi vào quầy thủ tục.
 

Gợi ý mẹo xử lý khi túi xách du lịch bị quá cân cực đơn giản và hiệu quả Chuyển bớt đồ sang hành lý ký gửi cũng là một mẹo xử lý nhanh khi túi xách du lịch thừa ký. Ảnh: dissolve.com

Gửi bớt đồ cho bạn bè, người thân 

Cách này chỉ áp dụng được khi bạn đi cùng với bạn bè hoặc người thân của mình và hành lý của họ vẫn còn dư ký. Khi phát hiện túi xách du lịch của mình bị thừa cân, bạn có thể nhờ bạn đồng hành xách giùm để đảm bảo quy định tải trọng của hãng hàng không. 
 

Gợi ý mẹo xử lý khi túi xách du lịch bị quá cân cực đơn giản và hiệu quả Hãy nhờ bạn bè xách giùm nếu túi xách du lịch của bạn thừa ký. Ảnh: bussinesstraveller.com

Ngoài ra, có một mẹo nhỏ mà nhiều người mách nhau đó chính là mang theo một chiếc túi để chứa hành lý thừa cân. Sau đó, nhờ bạn bè người thân đứng ở xa xách hộ.

Khi làm thủ tục xong thì đến lấy hành lý và qua cửa an ninh, bạn có thể an tâm vì nhân viên an ninh không kiểm tra số ký của bạn nữa mà chỉ kiểm tra xem bạn có mang đồ cấm hay không.

Tuy nhiên, mẹo này chỉ áp dụng trong trường hợp bất khả kháng và số ký dư trong túi xách du lịch của bạn không quá nhiều. 
 

Gợi ý mẹo xử lý khi túi xách du lịch bị quá cân cực đơn giản và hiệu quả Tốt nhất hãy tìm hiểu quy định về số ký túi xách du lịch và tuân thủ để đảm bảo an toàn khi bay. Ảnh: pinteres.com

Với các mẹo xử lý khi túi xách du lịch bị quá cân trên bạn có thể nhanh chóng giải quyết sự cố của mình. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cũng như không bị mất thời gian tại sân bay, tốt nhất bạn nên tìm hiểu quy định về số ký của túi xách du lịch cũng như hành ký ký gửi và tuân thủ theo quy định. Việc tuân thủ quy định của hãng hàng không không chỉ giúp bạn luôn chủ động trước mỗi chuyến bay mà còn đảm bảo an ninh hàng không và sự an toàn của tất cả phi hành đoàn. 

Nguyệt Cát - Dulichvietnam.com.vn 

Theo Báo Thể Thao Việt Nam 

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.