Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Giữa dịch Covid-19, Thái Lan mở cửa đón khách Trung Quốc trở lại

Thứ ba, 24/03/2020, 14:45 GMT+7

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Thái Lan đã có các kế hoạch nâng cao tiêu chuẩn vệ sinh tại các điểm tham quan nhằm thu hút khách du lịch Trung Quốc trong thời gian tới.

Ông Yuthasak Supasorn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), xác nhận người điều hành chuyên tour du lịch quốc tế của Trung Quốc thông báo rằng hai tỉnh Chiết Giang và Giang Tô đã dỡ bỏ hạn chế đi lại. Các công ty lữ hành Trung Quốc hy vọng người dân đại lục sẽ bắt đầu du lịch nội địa vào tháng 4, sau đó là các chuyến đi nước ngoài.

Trong khi chính phủ Thái Lan chuẩn bị các biện pháp để đối phó với dịch Covid-19 thì Tổng cục Du lịch Thái Lan sẽ thực hiện các kế hoạch nâng cao tiêu chuẩn vệ sinh tại các điểm tham quan, khách sạn, nhà hàng với mục đích chiếm được niềm tin của khách du lịch Trung Quốc, tạo cho họ sự yên tâm về vấn đề an toàn và sức khoẻ khi chọn điểm đến.
 

Khách Trung Quốc đến thăm Hoàng Cung ở Bangkok.

Bên cạnh đó, 5 văn phòng TAT ở Trung Quốc cũng được chỉ định theo dõi hướng dẫn và thực hiện đảm bảo an toàn, vệ sinh tại các điểm du lịch của nước này. Đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp cam kết không sa thải nhân viên, hoặc tạo thêm nhiều cơ hội việc làm khác. Tổng cục trưởng cho biết thêm ngành du lịch Thái Lan sẽ phát động một chiến dịch vệ sinh lớn trên toàn quốc. Trong thời gian tới, Thái Lan mở cửa đón khách Trung Quốc trở lại.
 

Xem thêm: Thái Lan tăng cường giám sát hành khách đến từ Campuchia


Trong 60 năm hoạt động, đại dịch Covid-19 là thử thách khó khăn nhất mà TAT đang phải đối mặt, Tổng cục trưởng thừa nhận Thái Lan có thể mất nhiều năm để quay lại thành tích đón 40 triệu khách du lịch một năm. Dự báo, TAT chỉ đặt mức tăng trưởng 8% trong năm 2021 và sẽ chuyển trọng tâm từ số lượng khách sang chất lượng.
 

Chỉ tính riêng trong năm 2019, đã có 10,99 triệu lượt khách du lịch Trung Quốc ghé thăm Thái Lan.

Trước đó, trong bối cảnh virus corona tiếp tục lây lan trên diện rộng, Thái Lan tuyên bố không hạn chế khách du lịch đến quốc gia này hay loại bỏ chương trình không tính phí visa lấy tại sân bay - vốn được áp dụng chủ yếu nhằm thu hút khách đại lục. Đây là một động thái hoàn toàn trái ngược với những quốc gia khác trên thế giới hiện nay.

Ngoài ra, sự phụ thuộc lớn của nền kinh tế Thái Lan đối với khách du lịch Trung Quốc cũng là một lý do khác để quốc gia này tiếp tục mở rộng cánh cửa. Năm 2019, khoảng 10,99 triệu lượt khách du lịch Trung Quốc đã đến Thái Lan. Đáng chú ý, hơn 1/4 tổng số khách đến Thái Lan là người Trung Quốc, đóng vai trò rất quan trọng đối với nền kinh tế nước này khi du lịch chiếm tới 20% GDP.
 

Hành khách đeo khẩu trang ở sân bay Suvarnabhumi.

Ở một diễn biến khác, Thái Lan ngày 21/3 đã ghi nhận thêm 89 ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh dịch ở quốc gia Đông Nam Á này lên 411 người. Đây là số ca nhiễm mới nhiều nhất trong một ngày ở Thái Lan.

Để đối phó với tình trạng dịch Covid-19 bùng phát mạnh, Bộ Y Tế Thái Lan khuyến cáo người dân không nên đến các nơi đông đúc, công chức không đi nước ngoài trong thời điểm này. Còn Thủ tướng Prayut Chan-ocha thì kêu gọi người dân không tích trữ thực phẩm và không nên hoảng loạn. Chính phủ sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ thực phẩm đáp ứng nhu cầu cần thiết.

Ngoài ra, chính phủ Thái Lan cũng tuyên bố đã sẵn sàng các phương án cần thiết nếu dịch đi vào giai đoạn 3, sẵn sàng mở các trung tâm điều trị mới hoặc chuyển hẳn một số bệnh viện thành bệnh viện điều trị chuyên biệt với Covid-19.
 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH THÁI LAN KHUYẾN MÃI

Vũ Loan

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.