Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Giải Dù lượn tỉnh Quảng Ngãi năm 2019

Thứ ba, 25/06/2019, 12:00 GMT+7
Hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2019 và chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Quảng Ngãi, sáng 22/6 tại huyện đảo Lý Sơn đã tổ chức Giải Dù lượn tỉnh Quảng Ngãi mở rộng lần thứ nhất – năm 2019.
 
Giải Dù lượn tỉnh Quảng Ngãi
Giám đốc Sở VHTTDL Quảng Ngãi – Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Trí, Dù lượn là loại hình du lịch thể thao mạo hiểm góp phần đa dạng hóa sản phẩm cho du lịch biển đảo tại Lý Sơn để thu hút du khách
 
Giải đấu quy tụ 152 VĐV trong nước và quốc tế đến từ các quốc gia Anh, Úc, Pháp, Lào, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Nhật Bản… Giải đấu có một nội dung thi đấu là hạ cánh chính xác. Đây là nội dung tiêu chuẩn mà các giải quốc tế thống nhất cao về luật thi đấu. Cơ cấu giải thưởng gồm Hạng mục giải Quốc gia (dành cho các VĐV Việt Nam), Hạng mục giải chung (tính điểm các VĐV Việt Nam và nước ngoài) với tổng giá trị giải thưởng lên đến 50 triệu đồng. Mọi VĐV tham gia đều được yêu cầu mua bảo hiểm tai nạn rủi ro cá nhân và ký cam kết miễn trừ trách nhiệm.
 
Phát biểu tại lễ khai mạc Giải, Giám đốc Sở VHTTDL Quảng Ngãi – Trưởng BTC Nguyễn Minh Trí khẳng định, đây là giải dù lượn mở rộng lần đầu tiên được tổ chức tại đỉnh núi Thới Lới huyền thoại. Các phi công từ mọi miền tổ quốc và các nước bạn sẽ bay lên bầu trời trên đảo Lý Sơn để thưởng lãm một vương quốc tỏi giữa đại dương bao la, những ngọn núi lửa hùng vĩ và thơ mộng. Giải Dù lượn tỉnh Quảng Ngãi năm 2019 là một trong những hoạt động trọng tâm của Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Lý Sơn nhằm góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam, đồng thời bổ sung thêm loại hình du lịch thể thao mạo hiểm, góp phần đa dạng hóa sản phẩm cho du lịch biển đảo tại Lý Sơn. Ngoài mục đích tạo điều kiện cho các VĐV giao lưu, học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, phát triển kỹ năng, Giải đấu còn mang những hình ảnh đẹp của Lý Sơn ở nhiều góc độ khác nhau, góp phần thu thu hút khách du lịch và tạo sản phẩm du lịch mới cho Lý Sơn trong thời gian tới.
 
Được biết, sau giải Dù lượn năm 2019, tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục mời các chuyên gia khảo sát cung đường bơi từ đảo Lớn sang đảo Bé của huyện Lý Sơn để chuẩn bị cho giải bơi vượt biển nhằm tạo điểm nhấn thu hút du khách.
 
Một số hình ảnh các VĐV bay trên bầu trời Lý Sơn ngay sau lễ khai mạc
Giải Dù lượn tỉnh Quảng Ngãi
 
Giải Dù lượn tỉnh Quảng Ngãi
 
Giải Dù lượn tỉnh Quảng Ngãi
Ngọc Quỳnh
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.