Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

‘Gặp’ Lý Tiểu Long trên đất Hong Kong

Thứ ba, 18/12/2018, 13:43 GMT+7
Ba địa điểm mà bất kỳ du khách nào là fan của Lý Tiểu Long (Bruce Lee) đều muốn ghé thăm khi tới Hong Kong là: Đại lộ Ngôi sao, Bảo tàng Di sản Hong Kong và Bảo tàng Tượng sáp Madame Tussauds.
Lý Tiểu Long 1
Bức tượng Lý Tiểu Long cao 2,5 m nằm trên đại lộ Ngôi sao, dọc bờ sông của bến cảng Victoria ở Tsim Sha Tsui (Tiêm Sa Thủy)

 
Trong 3 địa điểm này, tượng Lý Tiểu Long ở đại lộ Ngôi sao là địa điểm được nhiều tín đồ Vịnh Xuân Quyền lựa chọn ghé thăm đầu tiên. Tượng tạc hình ảnh ngôi sao Vịnh Xuân Quyền cởi trần và tạo dáng theo nhân vật mà Lý Tiểu Long thủ vai trong bộ phim Long tranh hổ đấu (1973).
 
Lý Tiểu Long 2
Tượng Lý Tiểu Long ở Bảo tàng Di sản Hong Kong

 
Địa điểm thứ hai nằm trong tour dành cho người hâm mộ Vịnh Xuân Quyền chính là Bảo tàng Di sản Hong Kong nằm ở số 1 đường Man Lam, Sha Tin. 
 
Lý Tiểu Long 3
Triển lãm Bruce Lee: Kung Fu - Art Life tại bảo tàng

Bảo tàng Di sản Hong Kong - một trong những nơi tập hợp hơn 600 hiện vật liên quan tới Lý Tiểu Long từ trong và ngoài nước, tái hiện cho người xem về cuộc đời của ngôi sao số 1 Hong Kong. 
 
Lý Tiểu Long 4
Chụp ảnh cùng Lý Tiểu Long tại bảo tàng sáp Madame Tussauds Hong Kong

 
Địa điểm cuối cùng của các fan Lý Tiểu Long là bảo tàng sáp Madame Tussauds Hong Kong, nằm tại The Peak Tower. Tới đây, du khách được cung cấp trang phục mô phỏng lại hình ảnh của tượng sáp Lý Tiểu Long.
 
Lý Tiểu Long là diễn viên võ thuật gốc Hoa nổi tiếng của điện ảnh Mỹ, cũng là “cha đẻ” sáng lập phái Triệt quyền đạo (hay còn gọi là phái võ tự do MMA). Tài sản lớn nhất Lý Tiểu Long để lại cho thế hệ yêu thích võ thuật là những thước phim đỉnh cao và các kỷ lục võ thuật chưa ai trên thế giới phá vỡ tính cho đến thời điểm hiện nay. Ông được tạp chí Time xếp vào danh sách 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất của thế kỷ XX. 
 
 
Nguyễn Liên
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.