Gặp gỡ nhà phê bình rượu vang Italy hàng đầu thế giới Luca Maroni tại tiệc rượu Schenk, Đà Nẵng

Thứ hai, 09/12/2019, 11:05 GMT+7
Tiệc rượu tại Đà Nẵng còn có sự hiện diện của chuyên gia nếm thử rượu vang hàng đầu thế giới tại Việt Nam – Tô Việt.

Gặp gỡ Nhà phê bình rượu vang nổi tiếng thế giới Luca Maroni

Tối 29/11 vừa qua, Công ty nhập khẩu RƯỢU NGON Danang tổ chức thành công tiệc rượu Schenk tại FURAMA Resort, Đà Nẵng

Sự kiện có sự hiện diện của Nhà phê bình, chuyên gia rượu vang nổi tiếng Italy và Thế giới, ông Luca Maroni – người sáng lập Tạp chí "The Taster of Wine" danh tiếng, và từng có kinh nghiệm nếm thử hơn 300.000 loại rượu vang trên thế giới. 

 
Tiệc rượu diễn ra ngày 29/11 tại Đà Nẵng, là nơi hội tụ nhiều chuyên gia rượu vang, nếm thử rượu vang hàng đầu, phải kể đến sự hiện diện của nhà phê bình vang người Italy danh tiếng Luca Maroni.

Sinh ra tại Rome (Italy) năm 1961, ông Luca Maroni tốt nghiệp cử nhân Kinh tế và Kinh doanh năm 1986. Trước khi thành lập nhà xuất bản của riêng ông và sáng lập ra Tạp chí "The Taster of Wine" chuyên về rượu vang và nghề nếm thử rượu vang năm 1990, ông cộng tác với Luigi Veronelli, viết cho tạp chí “L'Etichetta” và sáng lập “Ex Vinis”, bản tin đầu tiên về cảm quan rượu vang của Italy với vị trí Giám đốc xuất bản cho 4 số đầu.

Năm 2000, ông sáng lập ra trang web có tên www.lucamaroni.com, được coi là trang web về rượu vang phong phú nhất trên thế giới, với hơn 430.000 ngàn trang mà bạn đọc có thể tham khảo. Chuyên gia Luca Maroni từng được Đại học Messina vinh danh với danh hiệu Tiến sĩ Danh dự “Ph. D. Honoris Causa ” trong Lĩnh vực Rượu vang và Ẩm thực.

Trong tối Wine Dinner 29/11 vừa qua, thực khách không chỉ được gặp gỡ Luca Maroni mà còn được thưởng thức các món ăn đặc sắc và nhâm nhi những chai vang Italy hảo hạng có điểm số xuất sắc do nhà phê bình rượu vang nổi tiếng thế giới chấm điểm. Ba loại rượu vang được thường thức trong cuộc thử rượu lần này gồm Amicone Rosso Veneto IGT 2015: 97/100 điểm, Masso Antico Primitivo del Salento IGT 2017: 99/100 điểm, Masso Antico Il Potere Rosso Puglia IGT 2017: 95/100 điểm.

 
Tại tiệc rượu thực khách được thưởng thức các loại rượu vang thượng hạng do nhà phê bình Luca Maroni chấm điểm.
 
Tiệc rượu diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều khoảnh khắc đáng nhớ.


Cuộc hội ngộ của các chuyên gia rượu vang hàng đầu 

Đặc biệt, trong tiệc rượu diễn ra tại Đà Nẵng còn có sự góp mặt của nhiều chuyên gia rượu vang, nếm thử rượu vang trong nước và quốc tế, trong đó có kỳ nhân nếm thử rượu vang hàng đầu thế giới tại Việt Nam – ông Tô Việt

Nhắc đến rượu vang, với giới sành rượu năm châu, Tô Việt được biết đến là một trong những Sommelier (chuyên gia nếm thử rượu vang) hàng đầu thế giới. Còn tại quê nhà, ông chính là người tiên phong mang nền văn hóa rượu vang về với Việt Nam và truyền cảm hứng bất tận cho những người đam mê thứ đồ uống hảo hạng và tinh tế này. 

Trong hơn 30 năm gắn bó với rượu vang, với nỗ lực học hỏi và cố gắng không ngừng, chuyên gia nếm thử rượu vang Tô Việt giờ đây đạt được những thành tựu đáng ngưỡng mộ trong lĩnh vực rượu vang cả trong nước và quốc tế. 

Hiện tại ông vừa giữ vai trò Chủ tịch Câu lạc bộ Rượu vang Hà Nội, vừa đảm nhiệm nghĩa vụ của một sứ giả rượu vang tại Việt Nam. Hơn hết ông còn tham gia viết báo, viết sách chia sẻ kinh nghiệm, là cố vấn xuất nhập khẩu, đào tạo cho các công ty và khách sạn lớn ở Việt Nam, góp phần phát triển văn hóa rượu vang cũng như du lịch rượu vang tại Việt Nam.  

 
Ông Luca Maroni và chuyên gia nếm thử rượu vang hàng đầu thế giới Tô Việt.

Năm 2008, Tô Việt chính thức khai trương mô hình hầm rượu Toviet Wine Cellar - một showroom giới thiệu, bán và là nơi diễn ra các hoạt động liên quan đến rượu vang, văn hóa rượu vang. Tại Toviet Wine Cellar, Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội, các hoạt động về rượu vang được duy trì hàng tuần.

Tối thứ Năm là các buổi thử mù (Blind Tasting) chủ yếu dành cho những thành viên trong Câu lạc bộ Những người yêu rượu vang Hà Nội (Hanoi Vino Club) do anh sáng lập. Và tối thứ Sáu là các buổi thử nếm rượu vang – sự kiện mở dành cho tất cả mọi người, những ai yêu vang, bắt đầu tìm hiểu về vang, và cả những tay nếm từ nghiệp dư cho đến chuyên nghiệp.

Năm 2015, tại Philadelphia (Mỹ), Tô Việt được trao giải Pioneer Award (Người đi tiên phong) của Hiệp hội Rượu vang quốc tế vì những đóng góp lớn trong việc giới thiệu văn hóa rượu vang tại Việt Nam và các nước châu Á. 

Ảnh: NVCC

Mộc Nhiên (biên tập) - Dulichvietnam.com.vn
Theo Báo Thể Thao Việt Nam 

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.