Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Banner Movi

Gặp gỡ 'Anh giáo' Tây Ninh mê du lịch thiện nguyện

Thứ năm, 13/08/2020, 14:00 GMT+7

''Thương là Thương thế thôi!!!'' là câu nói cửa miệng, của Thành, chàng trai 8x quê Tây Ninh khi được hỏi về động lực để thực hiện những chuyến thiện nguyện cùng với đam mê du lịch của mình.

test

Mê xê dịch và khám phá đây đó, Thành là cái tên không còn xa lạ trong nhiều group của cộng đồng du lịch Việt. Là một người mê du lịch thiện nguyện, bên cạnh những chuyến vi vu đây đó nhìn ngắm vẻ đẹp của quê hương, đất nước, Thành còn tích cực với những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Với chàng trai Tây Ninh này, du lịch và thiện nguyện là những hoạt động luôn khiến anh tâm huyết và đam mê với mong muốn mang lại thật nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống. 
 

Gặp gỡ “Anh giáo” Tây Ninh mê du lịch thiện nguyện Thành - chàng trai Tây Ninh mê du lịch thiện nguyện.

 

Đam mê du lịch thiện nguyện, thầy giáo Tây Ninh truyền cảm hứng sống ý nghĩa 

Thành hiện đang là một giáo viên ngữ văn và đồng thời là một huấn luận viên Yoga. Bên cạnh công việc hiện tại thì anh có một đam mê lớn với du lịch thiện nguyện. Những hoạt động của Quốc Thành luôn truyền đến cộng đồng đam mê xê dịch nguồn cảm hứng tích cực để sống đẹp, sống ý nghĩa. 
 

Gặp gỡ “Anh giáo” Tây Ninh mê du lịch thiện nguyện Anh hiện đang là một giáo viên.

 

Những chuyến du lịch cùng hoạt động thiện nguyện ý nghĩa 

Không giống với những tín đồ du lịch khác, Thành không chỉ thực hiện những chuyến du lịch đơn thuần để nhìn ngắm cảnh đẹp của những miền đất mới mà cùng với đó anh cũng tích cực với các hoạt động du lịch thiện nguyện ý nghĩa. 
 

Gặp gỡ “Anh giáo” Tây Ninh mê du lịch thiện nguyện
Quốc Thành trong một hoạt động du lịch ý nghĩa ở núi Bà Đen quê hương anh.
 


Ở quê hương Tây Ninh của Quốc Thành có đỉnh núi Bà đen rất nổi tiếng, ngòn núi này nằm ở xã Thạnh Tân cách trung tâm thành phố Tây Ninh 11km. Nằm ở độ cao 986m so với mực nước biển núi Bà Đen là một điểm thu hút khách du lịch ở khắp nơi đến thăm quan.

Tuy nhiên cùng với đó là lượng rác thải ngày càng lớn, để giữ gìn cảnh quan và mỗi trường tại điểm du lịch nổi tiếng này, Thành vẫn thường xuyên đều đặn mỗi  tuần một lần leo lên đỉnh núi để thu dọn rác.
 

Gặp gỡ “Anh giáo” Tây Ninh mê du lịch thiện nguyện
Leo núi thường xuyên cũng là cách để Thành rèn luyện cơ thể.

Việc leo núi vừa giúp anh rèn luyện sức khỏe, tận hưởng những phút giây thảnh thơi, chiêm ngưỡng cảnh đẹp. Quốc Thành từng cùng với hơn 100 bạn đồng hành thực hiện một chuyến chinh phục đỉnh núi Bà Đen kết hợp dọn hơn nửa tấn rác. Hoạt động này vừa giúp trả lại vẻ xanh sạch cho đỉnh núi lại vừa giúp mọi người ý thức hơn trong giữ vệ sinh môi trường khi đi du lịch.
 

Gặp gỡ “Anh giáo” Tây Ninh mê du lịch thiện nguyện "Anh giáo" Tây Ninh luôn tích cực với các hoạt động thiện nguyện.

Bên cạnh việc ý thức giữ gìn cảnh quan, môi trường trong những chuyến du lịch, Thành còn rất tích cực với các hoạt động thiện nguyện khác như cùng bạn bè nấu ăn ở các mái ấm tình thương hay kêu gọi giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Những hoạt động này được anh chàng thực hiện đều đặn và thường xuyên, góp phần mang đến niềm vui cho những mảnh đời cơ hàn. Chính việc âm thầm làm thiện nguyện bằng cái tâm hiền lành, chất phác mà hoạt động của anh được các bạn trẻ Tây Ninh hưởng ứng và tham gia.
 

Gặp gỡ “Anh giáo” Tây Ninh mê du lịch thiện nguyện
Những hoạt động ý nghĩa được Thành thực hiện đều đặn.

 

Đam mê và chia sẻ cảm hứng du lịch đến mọi người 

Với đam mê xê dịch cháy bỏng, qua mỗi chuyến du lịch thiện nguyện hay những chuyến vi vu khám phá cảnh đẹp của đất nước, Thành thường ghi lại những hình ảnh và chia sẻ về trải nghiệm của mình đến cộng đồng yêu du lịch. Anh hiện là thành viên tích cực của nhiều nhóm du lịch lớn trên mạng xã hội.
 

Gặp gỡ “Anh giáo” Tây Ninh mê du lịch thiện nguyện Quốc Thành là thành viên quen thuộc của các hội nhóm du lịch trên mạng xã hội.

Chính việc tham gia các hội nhóm này, cũng tạo điều kiện để anh giới thiệu về vẻ đẹp quê hương mình cũng như những hành trình khám phá đã thực hiện đến với bạn bè bốn phương.

Những chia sẻ của Quốc Thành đã truyền cảm hứng xê dịch cũng như ý thức giữ gìn môi trường, chung tay cùng các hoạt động thiện nguyện đến mọi người, cũng như giúp anh kết nối, giao lưu và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm sống quý giá. 
 

Gặp gỡ “Anh giáo” Tây Ninh mê du lịch thiện nguyện
Việc chia sẻ trên các hội nhóm là cách để Quốc Thành kết nối và học họi kinh nghiệm.

 Với chàng trai trẻ Thành, du lịch thiện nguyện dường như là một phần không thể thiếu trong cuộc sống khi được hỏi về động lực để vượt qua mọi khó khăn khi thực hiện đam mê anh chàng chia sẻ đơn giản là  “Thương thì thương thế thôi” một cách chân thành, mộc mạc như con người Đông Nam Bộ quê anh vậy. 

Xem thêm: Làm gì để du lịch tiết kiệm? Đây là những tips 'xịn sò' bạn nên nhớ

Ảnh: Chung Quốc Thành 

Gôn Râu 

Biên tập: Nguyệt Cát

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

quảng cáo
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc