banner tin tức   banner tin tức

Gần 500.000 lượt khách tới Đà Lạt tham quan dịp đầu năm

Ngày đăng: 05-01-2016
Những ngày đầu năm mới 2016, lượng du khách đổ về Đà Lạt du lịch đã tăng đột biến. Nhiều khu du lịch nổi tiếng của thành phố đông nghẹt người tham quan, dịp nghỉ lễ trùng với thời gian diễn ra Lễ hội hoa Đà Lạt khiến phố núi đông đúc hơn bao giờ hết.

Ghi nhận tại các khu du lịch như: Vườn hoa thành phố, Thung lũng Tình yêu, Đồi Mộng Mơ, Đường hầm điêu khắc, Thác Prenn, Thác Dalanta… lúc nào cũng đông nghẹt người đến tham quan và chụp ảnh. Các bãi đỗ xe của các khu du lịch luôn trong tình trạng quá tải.

Tại Vườn hoa thành phố trong dịp này mỗi ngày đón hơn 10 nghìn lượt khách du lịch. Các điểm du lịch Đồi Mộng Mơ, Thung lũng Tình Yêu mỗi ngày cũng đón hơn 5 nghìn lượt khách tham quan.

Đến dịp này du khách đi du lịch Đà Lạt bị cuốn hút bởi muôn màu sắc hoa đang khoe sắc trên khắp mọi ngả đường hay các làng hoa truyền thống, từ trung tâm thành phố đến đường hoa Lê Đại Hành – Cầu ông Đạo; không gian thơ mộng xung quanh hồ Xuân Hương…. Ngoài ra, loại hình du lịch nông nghiệp tại các nhà vườn cũng thu hút khách tham quan.

Thành phố Đà Lạt thu hút khách du lịch dịp đầu năm mới
Thành phố Đà Lạt thu hút khách du lịch dịp đầu năm mới

Được biết, những ngày này tất cả khách sạn, nhà nghỉ đều đã "cháy" phòng. Các hãng xe khách đều cho biết, đều bán hết vé các chiều đi và đến Đà Lạt vào những ngày từ ngày 31-12-2015 đến 3-1-2016.

Dịp này, thiên nhiên đã ưu ái cho Đà Lạt thời tiết rất thuận lợi, khí hậu mát mẻ, không có mưa đã thu hút đông đảo du khách. Theo ước tính của ngành chức năng Đà Lạt, trong hai ngày nghỉ lễ (ngày 1 - 2/1) cùng thời gian diễn ra Lễ hội hoa lượng du khách đến Đà Lạt khoảng gần 500.000 lượt người.

Theo Dân trí
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Chính thức mở bán vé xem đua xe F1 tại Việt Nam

Formula 1 Grand Prix là giải đua xe hấp dẫn nhất hành tinh, thu hút hàng triệu người xem mỗi năm. Tháng 4/2020 sẽ là lần đầu tiên giải đua này được tổ chức tại Việt Nam với tên gọi chặng đua Formula 1 Vietnam Grand Prix. Đường đua Formula 1 Hanoi là đường đua đầu tiên do F1 phối hợp với Công ty Tilke (Đức) thiết kế chắc chắn sẽ trở ...
Chính thức mở bán vé xem đua xe F1 tại Việt Nam