Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Ga Bà Đen Tây Ninh xác lập kỉ lục Guinness ‘Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới’

Thứ bảy, 18/01/2020, 14:32 GMT+7

Ngày 17/1/2020, website của Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới đã chính thức công nhận Ga Bà Đen là “nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới”. 

Ga Bà Đen thuộc khu vực Núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh, có diện tích lên đến 10.959 m2, nằm trên độ cao 42 m so với mặt đất. Ga có thiết kế mái hình 3 cột sóng, tượng trưng núi Bà, núi Phụng và núi Heo. Sảnh trung tâm của nhà ga có 5 cột lớn được thiết kế cách điệu như các cây cổ thụ, giúp du khách có cảm giác như đang đứng trong một khu rừng hơn là một nhà ga cáp treo đơn thuần.
 

Ga Bà ĐenGa Bà Đen có tổng diện tích lên đến 10.959 m2. Ảnh: baotintuc.vn

Ngoài Ga Bà Đen, hệ thống cáp treo Núi Bà Đen còn có Ga Chùa Hang mang dáng dấp một ngôi chùa và Ga Vân Sơn lấy cảm hứng từ kiến trúc tòa Thánh đạo Cao Đài. 

Ga do Sun Group đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là hơn 2.000 tỷ đồng. Hệ thống cáp treo núi Bà Đen được thực hiện dưới sự tư vấn, thiết kế của hãng cáp treo số 1 thế giới Doppelmayr và bao gồm hai tuyến cáp.

Kỷ lục Guinness “nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới” sẽ được trao vào ngày 18/01/2020, trong lễ khai trương hệ thống cáp treo hiện đại tại Khu du lịch Núi Bà Đen.

Với tuyến cáp treo hiện đại bậc nhất chuẩn bị đi vào hoạt động và đặc biệt là Ga Bà Đen - “Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới” ghi nhận bởi Guinness, Khu du lịch Núi Bà Đen hứa hẹn sẽ là một điểm đến độc đáo, hấp dẫn của vùng Đông Nam Bộ, góp phần mở ra một tương lai khởi sắc cho ngành du lịch Tây Ninh. 

Cẩm Luyến (tổng hợp)

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.