Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Festival Huế 2020 sẽ diễn ra sớm hơn so với thường kỳ

Thứ ba, 16/07/2019, 09:39 GMT+7
Festival Huế 2020 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới” sẽ được tổ chức từ ngày 1 - 6/4/2020. 
Đây là lịch công bố của Ban tổ chức Festival Huế 2020 ngày 15/7. Theo đó,  Festival Huế lần thứ XI sẽ tổ chức sớm hơn so với mọi năm và dự kiến có sự tham dự của 20 quốc gia trên khắp 5 châu lục, con số có ý nghĩa nhân kỷ niệm 20 năm hình thành và phát triển của Festival Huế, trong đó Cộng Hòa Pháp vẫn là đối tác chính. 
 
Festival Huế 2020 sẽ diễn ra sớm hơn so với thường kỳ
Chương trình "Âm vọng sông Hương" Festival Huế 2018
 
Về phía đối tác trong nước, sẽ có sự tham dự của các đơn vị nghệ thuật Trung ương do Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch trực tiếp quản lý; nhóm 3 địa phương kết nghĩa: Hà Nội - Huế - TP. Hồ Chí Minh; nhóm nghệ thuật và ca sĩ độc lập có tính đặc thù, có chất lượng nghệ thuật cao ở mọi vùng văn hóa, phù hợp với yêu cầu, nội dung Festival Huế 2020.
 
Khác với mọi năm, Festival lần này đặc biệt quan tâm đến việc đa dạng hóa loại hình nghệ thuật cả truyền thống và đương đại, lựa chọn các đoàn nghệ thuật tiêu biểu, độc đáo, chất lượng từ các Festival quốc tế và các cuộc thi tài nghệ thuật trên thế giới của các quốc gia có nền văn hóa đặc sắc, phù hợp tiêu chí nghệ thuật của Festival Huế. Đồng thời còn chú trọng về những lễ hội, hoạt động mang tính cộng đồng cao, nhằm đáp ứng được nhu cầu thưởng thức đa dạng của công chúng và du khách khi đến Huế vào mùa Festival.
 
Festival Huế 2020 sẽ diễn ra sớm hơn so với thường kỳ
Festival Huế 2020 sẽ có nhiều hoạt động cộng đồng để du khách hòa vào lễ hội
 
Festival Huế lần thứ XI năm 2020, không gian tổ chức cũng được chia theo chương trình bán vé (IN) và không bán vé (OFF). Cụ thể, chương trình IN tập trung ở khu vực Đại Nội, là điểm biểu diễn cho các đoàn nghệ thuật đặc sắc, chất lượng cao, của cả trong nước và quốc tế, với các thể loại nghệ thuật trình diễn phong phú, hấp dẫn. Còn chương trình OFF sẽ được tổ chức ở trung tâm thành phố, lấy sông Hương làm trục chủ đạo. Riêng tại cung An Định sẽ là sân khấu âm nhạc đương đại, sôi động dành cho giới trẻ, với sự tham gia của các đoàn quốc tế và trong nước đẳng cấp.
 
Festival Huế 2020 sẽ diễn ra sớm hơn so với thường kỳ
Festival lần thứ XI sẽ chú trọng về những lễ hội, hoạt động mang tính cộng đồng
 
Festival Huế được tổ chức 2 năm một lần, là một sự kiện văn hóa lớn được tổ chức tại Huế vào các năm chẵn với mục đích tôn vinh các di sản văn hóa Huế. Đây cũng là dịp các hoạt động văn hóa – nghệ thuật, giải trí,… nhằm thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham dự, từ đó thúc đẩy tăng trưởng nền du lịch Huế nói riêng và cả nước nói chung. 
Nhi Tuyết
Theo Báo Thế thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.