Banner 02
Banner 01
Trung Quốc

Dừng chân ở Vân Nam nhớ xem Show thực cảnh “Ấn tượng Lệ Giang”

Thứ ba, 21/05/2019, 00:10 GMT+7
Chương trình biểu diễn thực cảnh “Ấn tượng Lệ Giang” là một trong bốn vở nhạc kịch tâm huyết của đạo diện nổi tiếng Trương Nghệ Mưu. Nếu có dịp du lịch đến Côn Minh - Đại Lý - Lệ Giang, du khách đừng bỏ qua vở nhạc kịch này. 

Dừng chân ở Vân Nam nhớ xem Show thực cảnh “Ấn tượng Lệ Giang”

Biểu diễn thực cảnh là một loại hình có sự kết hợp độc đáo giữa nghệ thuật biểu diễn của con người với công nghệ kỹ thuật - kỹ xảo hàng đầu, nhằm tạo nên những hiệu ứng đẹp mắt trên nền bối cảnh sống động như sông hồ, biển cả, núi rừng,… giúp cho khán giả có thể có cảm giác gần gũi và chân thực hơn khi xem các vở diễn. Quy mô của các chương trình biểu diễn thực cảnh thường rất hoành tráng, âm thanh sống động, ánh sáng tuyệt mỹ, nội dung thường hướng đến tái hiện văn hóa - lịch sử của một dân tộc, một vùng đất. 
 
Nếu như ở Việt Nam, du khách đã từng biết đến các show biểu diễn thực cảnh độc đáo như Thưở ấy xứ Đoài, Tinh hoa Bắc Bộ hay nổi tiếng nhất là Ký ức Hội An, thì ở Trung Hoa, ra đời từ trước đó nhiều năm là bốn vở nhạc kịch được đầu tư hoành tráng và vô cùng tâm huyết của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Một trong số đó chính là “Ấn tượng Lệ Giang” - vở diễn tái hiện lại một cách chân thực và sống động tất tần tật những gì thuộc về nét văn hóa truyền thống của vùng đất này. 
 
Dừng chân ở Vân Nam nhớ xem Show thực cảnh “Ấn tượng Lệ Giang”

Vở nhạc kịch “Ấn tượng Lệ Giang” được biểu diễn trên một sân khấu ngoài trời được đầu tư hoành tráng. Vở diễn kéo dài trong 1 giờ 30 phút đồng hồ. Nội dung của vở diễn nói về nền văn hóa nghìn năm tuổi của Lệ Giang nói riêng và giới thiệu cảnh sắc Vân Nam nói chung. Ấn tượng Lệ Giang được biểu diễn 3 lần một ngày nhằm phục vụ một lượng lớn khách du lịch đến Lệ Giang. Ba khung giờ biểu diễn là 9h, 11h và 14h mỗi ngày. 
 
Dừng chân ở Vân Nam nhớ xem Show thực cảnh “Ấn tượng Lệ Giang”

“Ấn tượng Lệ Giang” được biểu diễn trên một sân khấu ngoài trời có thiết kế độc đáo, nằm ở độ cao hơn 3.100m so với mực nước biển, phông nền chính là ngọn Ngọc Long Tuyết Sơn vô cùng hùng vỹ. Sân khấu mang đến tầm nhìn bao quát 360 độ, giúp khán giả có thể vừa xem biểu diễn vừa ngắm được toàn cảnh núi tuyết hoành tráng xung quanh. 
 
Dừng chân ở Vân Nam nhớ xem Show thực cảnh “Ấn tượng Lệ Giang”

Nội dung của vở diễn “Ấn tượng Lệ Giang” khắc họa và tái hiện lại một cách rõ nét về nền văn hóa độc đáo hơn nghìn năm của người ở vùng đất Lệ Giang - Vân Nam. Vở diễn không có nghệ sĩ nổi tiếng. Toàn bộ diễn viên đều là người dân địa phương, 500 diễn viên được chọn từ 10 dân tộc thiểu số đang sinh sống tại 16 thị trấn, làng mạc của vùng Lệ Giang. Trang phục biểu diễn chính là trang phục truyền thống của dân tộc họ. 

Dừng chân ở Vân Nam nhớ xem Show thực cảnh “Ấn tượng Lệ Giang”

Xuyên suốt 1 giờ 30 phút của vở diễn “Ấn tượng Lệ Giang” là những điệu múa, giai điệu âm nhạc ngân vang. Diễn viên trong vở diễn sẽ mặc trang phục truyền thống, cưỡi ngựa, biểu diễn các điệu nhảy của dân tộc, trình diễn các lễ nghi truyền thống, cất tiếng hát lúc trầm lúc bổng, âm vang giữa đất trời. Đặc biệt, các diễn viên đều không dùng đến sự hỗ trợ của micro, họ dùng giọng thật để hát, để hòa quyện cùng nhau thành giai điệu. Do vậy, khán giả khi xem vở diễn sẽ có cảm giác như đang được hòa mình vào không khí lúc sôi nổi khi lắng đọng mà các diễn viên mang lại, gần gũi và chân thực vô cùng.

Dừng chân ở Vân Nam nhớ xem Show thực cảnh “Ấn tượng Lệ Giang”

Trong âm thanh rộn rã, trầm bổng của những người dân tộc bản địa, hòa cùng khung cảnh hùng vĩ của ngọn Ngọc Long Tuyết Sơn dưới ánh mặt trời - “Ấn tượng Lệ Giang” tự như một khúc tráng ca của nền nghệ thuật Trung Hoa đương đại. Đây cũng chính là lý do mà dù mỗi ngày biểu diễn đến 3 lần, nhưng vở diễn vẫn thu hút được rất đông đảo du khách đến xem. Nếu có dịp du lịch đến Lệ Giang, Shangrila, du khách đừng bỏ qua cơ hội được tận mắt xem chương trình biểu diễn thực cảnh hoành tráng này nhé. 
Lâm An
Theo Báo Du lịch
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.