Du lịch là khám phá, là trải nghiệm những điều mới mẻ. Tuy nhiên, để chuyến đi của mình thêm phần hoàn hảo bạn đừng quên “bỏ túi” những mẹo du lịch hay ho. Sau đây là những mẹo du lịch tuyệt vời để giúp bạn chuẩn bị cho chuyến phiêu lưu mới lạ trên biển của mình.

Bạn có thể ở đâu mà khung cảnh bên ngoài cửa sổ của bạn thay đổi mỗi ngày? Đó là một trong những trải nghiệm tuyệt vời mà chỉ có du lịch trên biển mới mang lại. Nếu đây là chuyến du lịch trên biển lần đầu tiên của bạn, đương nhiên bạn sẽ không tránh khỏi một vài lo lắng trước chuyến đi.

Lo lắng về cách đóng gói hành lý, những gì cần thiết cho chuyến đi. Lo lắng về chứng say tàu xe của mình. Lo lắng vì bị “cô lập” trong một khách sạn nổi với hàng ngàn người khác. Nhưng hãy yên tâm vì Dulichvietnam.com.vn sẽ cung cấp cho bạn những mẹo sau.

Nên dành thời gian bao lâu cho một chuyến đi?

Điều đầu tiên trong số những mẹo dành cho người lần đầu du hành trên biển là đừng đặt một chuyến đi quá dài. Ngay cả khi bạn có một siêu hợp đồng với những điều khoản thú vị cũng cần lưu ý về thời gian chuyến đi.

Thời gian du lịch bao lâu là đủ? Ảnh: Foreverkaren

Trước khi bạn quen với thời gian trên tàu du lịch, tốt nhất là bắt đầu với tốc độ chậm. Có những hành khách đã đặt một chuyến du thuyền 21 ngày cho trải nghiệm đầu tiên của họ vì giá cả phải chăng.

Mặc dù họ cũng có một khoảng thời gian tuyệt vời nhưng chuyến đi đó là quá dài cho lần đầu tiên. Hành trình quá dài sẽ khiến bạn không tránh khỏi những cảm giác nhớ nhà, nhớ cuộc sống trên đất liền. Thời gian lý tưởng nhất cho chuyến đi đầu tiên là từ 4 -7 ngày.

Đặt chuyến đi ngắn ngày cho lần đầu tiên

Một điều nữa không kém phần quan trọng là không đặt một hành trình ở biển khơi, những vùng đại dương xa đất liền. Những vùng biển xa bờ thường có thời tiết bất thường, biển động hay bão tố.

Vì vậy, nếu bạn đặt một hành trình dài hoặc trải nghiệm một số vùng biển xa bờ, rất có thể, bạn sẽ không muốn đi thuyền nữa. Hãy đảm bảo trải nghiệm tốt nhất có thể trên hành trình lần đầu tiên của bạn.

Tài khoản trên tàu

Khi bạn chuẩn bị lên tàu, bạn sẽ nhận được một chiếc thẻ. Giữ thẻ này ở nơi an toàn là điều vô cùng cần thiết cho bạn.

Bạn sẽ được phát một chiếc thẻ tín dụng trên tàu. Ảnh: Foreverkaren

Mỗi hành trình trên biển hoạt động trên một hệ thống không tiền mặt, vì vậy thẻ của bạn hoạt động như một thẻ tín dụng. Các tàu du lịch sẽ yêu cầu một số thẻ tín dụng để tính hóa đơn tiền thưởng và mua hàng của bạn. Thẻ của bạn được tính phí tạm thời. Số tiền trong thẻ sẽ thay đổi theo số ngày bạn đi thuyền và hành trình bạn đã chọn.

Bạn muốn kiểm tra tài khoản của mình? Rất đơn giản. Bạn có thể kiểm tra số dư tại các ki-ốt trên tàu; tại bàn dịch vụ khách hàng; ứng dụng tàu du lịch hoặc trong một số trường hợp nó có ngay trên TV cabin của bạn.

Vào buổi sáng cuối cùng của hành trình, bạn sẽ nhận được một hóa đơn chi tiết. Nếu bạn yêu cầu thanh toán bằng thẻ tín dụng và thanh toán đó là chính xác thì không phải làm gì cả. Nhưng nếu bạn muốn thanh toán bằng tiền mặt hoặc một phần tiền mặt, hãy truy cập bàn dịch vụ khách hàng trước khi lên bờ.

Đề phòng say sóng

Những hành khách lần đầu du lịch trên biển nên được chuẩn bị cho chứng say tàu xe. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ chịu đựng nó. Tuy nhiên, có sự tính toán trước luôn là kế hoạch tốt nhất khi mọi chuyện xảy ra.

Những chuẩn bị thuốc say xe khi lên tàu. Ảnh: Foreverkaren

Mặc dù bình thường bạn không say tàu xe, để phòng trường hợp xấu nhất, hãy mang theo bên mình một ít kẹo gừng. Hoặc an toàn hơn hãy cứ mang theo một ít thuốc chống say tàu, xe.

Nhiều người sử dụng miếng dán sau tai và hầu hết nói rằng chúng rất hữu dụng.
Các tàu du lịch mới ngày nay được chế tạo với bộ ổn định, vì vậy, phần lớn bạn sẽ không cảm thấy bất kỳ chuyển động nào. Đôi khi bạn còn quên rằng mình đang ở trên tàu du lịch nữa đấy.

Không phải tất cả mọi thứ đều nằm trong gói du lịch

Trong khi chuyến du lịch của bạn là một hành trình trọn gói, tuy nhiên nó không bao gồm tất cả mọi thứ. Phòng ngủ, thực phẩm, đồ uống và giải trí của bạn là một phần của thỏa thuận. Nếu bạn thích một ly latte hoặc cappuccino thay vì cà phê thông thường, món đó sẽ khiến bạn tốn thêm một chút tiền.

Ngoài ra, hãy chuẩn bị để trả một mức giá đắt cho nước đóng chai. Soda và rượu cũng là một chi phí bổ sung góp phần làm tăng khoản chi của bạn lên nhanh chóng.

Hầu hết tàu du lịch cho phép bạn mang theo một chai rượu vang hoặc rượu sâm banh và 12 lon hoặc 1 lít soda mỗi người. Hãy kiểm tra gói du lịch của bạn trước khi xuất hành.

Ẩm thực trên tàu

Ngoài ra, bất kỳ loại rượu nào được tiêu thụ tại bàn ăn của bạn sẽ bị tính phí đóng chai.
Nếu bạn chọn ăn ngoài nhà hàng buffet hoặc nhà hàng thông thường, bạn có thể phải trả phụ phí. Nhiều tàu du lịch ngày nay có các nhà hàng đặc biệt (Specialty Restaurant).

Những nhà hàng này bao gồm từ ẩm thực Ý hảo hạng, Bistro Vegan, a-la-carte Sushi đến nhà hàng Brazil Tapas. Dịch vụ của họ là hạng nhất và thức ăn siêu ngon. Xem xét về tầm cỡ của bữa ăn, phụ phí là tương đối thấp. Bạn đang tìm kiếm một buổi tối thân mật? Bạn cần thử ngay một Specialty Restaurant.

Spa trị liệu đi kèm với chi phí đắt đỏ. Ảnh: Foreverkaren

Trong khi tất cả các tàu du lịch có phòng tập thể dục, phòng xông hơi và phòng tắm hơi được bao gồm trong giá vé của bạn, phương pháp trị liệu spa lại đi kèm với một mức giá đắt đỏ.

Một số tàu du lịch cũng có một khu vực chỉ dành cho người lớn trên boong. Nói chung, khu vực này được sử dụng miễn phí. Ngoại trừ chuyến du lịch của bạn là trên Princess Cruise, bạn sẽ bị tính phí 40 đô la/ngày cho việc sử dụng Sanctuary của họ.

Cuộc sống trên du thuyền

Ngày đầu tiên sống trên du thuyền chắc hẳn sẽ để lại nhiều bỡ ngỡ cho những du khách lần đầu.

Nếu bạn không nhận được bản đồ, hãy yêu cầu một bản đồ từ dịch vụ khách hàng. Tốt nhất là dành một chút thời gian vào ngày đầu tiên để tham quan toàn bộ con tàu. Đi bộ hết các boong tàu để nắm được sơ đồ nơi bạn sẽ dành kỳ nghỉ tuyệt vời của mình.

Cố gắng nhớ vị trí của nhà hát, hồ bơi và nhà hàng… Ngoài ra, bạn có thể tải xuống ứng dụng hành trình giúp bạn đi lại và cập nhật thông tin về các hoạt động trên tàu.

Mang theo hành lý xách tay

Vào ngày đầu tiên trên tàu, sẽ mất vài giờ để hành lý chuyển đến phòng của bạn. Nếu bạn muốn thay một bộ quần áo mát mẻ hơn hoặc ngâm mình trong hồ bơi, hãy mang theo những vật dụng đó. Như vậy, dù hành lý của bạn được chuyển đến trễ một chút, bạn vẫn có những thứ mình cần.

Hơn nữa, để giữ cho tất cả các thiết bị điện tử của bạn được sạc, hãy mang theo sạc dự phòng hoặc một ổ cắm. Thông thường, mỗi cabin có hai ổ cắm điện. Chắc chắn là không đủ cho một vài điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính xách tay và máy ảnh. Nhưng hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn nằm trong phạm vi an toàn, nếu không nó sẽ bị tịch thu.

Và lời khuyên cuối cùng của bạn là hãy… chơi hết mình. Không ai trên tàu du lịch của biết bạn là ai nên hãy hát hết mình tại quán karaoke, quẩy nhiệt tình và tham gia các chương trình trò chơi, hoạt động trên tàu.

Hoàng Ánh – Dulichvietnam.com.vn

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here