13 lời khuyên giúp bạn tiết kiệm tiền khi du lịch bằng tàu biển

0
50

Du lịch bằng tàu biển cũng không hề tốn kém, thậm chí là tiết kiệm, quan trọng hơn nữa là bạn sẽ thoải mái tận hưởng kỳ nghỉ thay vì ngồi tính toán ở đâu, ăn gì, đi như thế nào? Bạn có thể tiết kiệm hơn nữa nếu tận dụng được hết những mẹo nhỏ dưới đây.

13 lời khuyên giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi du lịch bằng tàu biển

13 lời khuyên giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi du lịch bằng tàu biển

1. Tìm hiểu về thuế phí

Trước khi đi du lịch bằng tàu biển, bạn nên tìm hiểu một chút về thuế phí, các dịch vụ trên tàu, phí hành lý, đồ uống… So sánh với các tuyến hành trình khác. Những thông tin này có sẵn ngay trên các trang web. Bạn hãy tận dụng hết những nguồn thông tin sẵn có. Chúng sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho chi phí của một chuyến đi. 

2. Tìm cho mình một “cố vấn” du lịch

Trước khi đi du lịch bằng tàu biển bạn cũng nên tìm cho mình một vài cố vấn du lịch. Đó là những người làm trong lĩnh vực du lịch hay đơn giản là du khách đã từng trải nghiệm hành trình đó. Họ sẽ biết rõ về hành trình, giá cả, điểm đến và có khi là cả những ưu đãi nữa.

3. Đặt phòng sớm nhất có thể

Giá của những chuyến du lịch bằng tàu biển thường thấp nhất khi mới được công bố (có thể trước cả 2 năm khi cuộc hành trình bắt đầu). Nếu khéo léo sắp xếp lịch trình, bạn có thể nhận được một mức giá tốt trong khoảng 90 ngày trước khi lên tàu. Bạn cũng cần chú ý thời điểm hành khách có thể hủy đặt chỗ trước mà không bị tính tiền phạt.

>> Xem thêm trọn bộ kinh nghiệm du lịch bằng tàu biển

4. Tìm hiểu về các loại phòng trên tàu

Trên mỗi tàu du lịch đều có khá nhiều loại phòng để bạn lựa chọn. Hãy chọn loại phòng phù hợp nhất với mình. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Đồng thời, bạn cũng có thể chọn phòng phù hợp theo với nhu cầu trong suốt chuyến du lịch bằng tàu biển của mình.

5. Tạo các chuyến du lịch trên bờ riêng

Trong mỗi chuyến du lịch bằng tàu biển đều có lịch trình du lịch trên bờ. Bạn có thể tự tạo các tour riêng cho mình và so sánh giá của chúng với chi phí của tàu du lịch.

Bạn có thể tìm hiểu trên các trang mạng để biết về những điểm đến. Những chuyến du lịch này giúp bạn có thể tự mình khám phá nơi nào đó mà không tốn kém. Khi lên bờ bạn chỉ cần kiếm một chiếc taxi và nói nơi cần tới. Ngoài ra, nếu thạo đường hơn bạn có thể đi xe buýt tới những điểm du lịch cho tiết kiệm. Để an toàn và tiện lợi, bạn có thể sử dung GPS trên điện thoại để chỉ đường nhé.

6. Chuẩn bị một sim gọi quốc tế

Đối với các chuyến du lịch bằng tàu biển quốc tế, bạn nên chuẩn bị một “sim” điện thoại có thể vào mạng bất cứ đâu. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ tắt các ứng dụng sử dụng mạng không cần thiết vì chúng có thể là nguyên nhân khiến bạn bị trừ nhiều tiền. Đồng thời, bạn hãy tận dụng tối đa mạng wifi miễn phí ở những nơi công cộng.

7. Cân nhắc khi chọn cảng

Ở một số địa phương sẽ thu phí vào cảng áp dụng với cá nhân. Vì thế, bạn có thể sử dụng phương tiện cá nhân để chọn cảng để lên tàu theo mỗi chặng. Nếu bạn chọn cảng nội địa sẽ có mức phí thấp hơn hoặc miễn phí thay vì lên tàu tại cảng quốc tế.

13 lời khuyên giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi du lịch bằng tàu biển

8. Lựa chọn loại đồ uống phù hợp

Trong những chuyến du lịch bằng tàu biển hãy xem xét thói quen sử dụng đồ uống của bạn nhé. Bạn chỉ nên thưởng thức một hoặc hai ly cocktail bên hồ bơi thay vì những ly rượu mạnh có mức giá đắt đỏ.

9. Mang theo đầy đủ đồ dùng cần thiết

Trước khi đi du lịch bằng tàu biển bạn nên lập danh sách và mang theo đầy đủ những đồ dùng cần thiết cho bản thân. Hãy hạn chế mua đồ trên tàu vì chúng sẽ có mức giá đắt hơn rất nhiều. Thêm nữa, bạn có thể không tìm được những món đồ mình cần.

Cùng với đó, bạn cũng nên cân nhắc khi sử dụng giá của các dịch vụ làm đẹp ngay trên tàu vì mức phí luôn đắt đỏ hơn. Tuy nhiên, nếu hầu bao “rủng rỉnh” bạn cứ thoải mái bung lụa để chuyến du lịch của mình thoải mái hơn.

10. Chọn thời điểm bắt đầu chuyến du lịch 

Trước khi quyết định thời điểm đi du lịch bằng tàu biển bạn hãy cân nhắc kỹ. Đầu tiên, bạn cần so sánh giá cả và xem xét hành trình theo mùa hay thời gian bắt đầu. Thông thường mùa thấp điểm sẽ có mức giá “mềm” hơn trong mùa cao điểm.

13 lời khuyên giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi du lịch bằng tàu biển

11. Hạn chế mua sắm những đồ lưu niệm trên tàu

Cần hạn chế mua sắm những đồ lưu niệm trên tàu. Chúng có thể là “kẻ thù” cho túi tiền của bạn. Nếu quá thích thứ gì đó thì bạn hãy kiểm tra, so sánh giá trước khi mua. Rất có thể, bạn sẽ thấy mình bị hớ nếu mua những món đồ này trên tàu và tìm được nhiều chỗ rẻ hơn.

12. Kiểm tra thời hạn của thẻ bảo hiểm y tế

Trước khi đi du lịch bằng tàu biển, bạn cần kiểm tra bảo hiểm y tế của mình để đảm bảo có thể sử dụng tại những điểm đến. Bạn có thể xem xét mua bảo hiểm y tế du lịch nếu chương trình bạn đi không cung cấp dịch vụ này. Hãy nhớ mang theo một số loại thuốc cần thiết: Cảm cúm, ho, giảm sốt, giảm đau, đường tiêu hóa… khi lên tàu.

13. Chọn tàu có phòng đơn nếu đi du lịch một mình

Điều cuối cùng cần lưu ý, nếu đi du lịch chỉ một mình, bạn nên lựa chọn những tour du lịch áp dụng cho 1 người. Bạn có thể tìm những tàu có phòng đơn sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here