5 trải nghiệm thú vị ở Vạn Lý Trường Thành

Điều phổ biến nhất để làm trên Vạn Lý Trường Thành là HIKING, tức là đi bộ trên tường thành. Bên cạnh việc đi bộ đường dài, bạn có thể trải nghiệm đi bộ đêm, cắm trại trên tường thành, tận hưởng một buổi dã ngoại với cảnh núi non tuyệt vời, chạy marathon và đi tàu lượn siêu tốc.

  1. Đi bộ trên Vạn lý trường thành vào ban đêm – Điều thú vị nhất từng có

Đoạn đường đề xuất: Simatai – phần duy nhất được chiếu sáng vào ban đêm
Thời gian tốt nhất: Bất cứ lúc nào không có mưa

Bạn có thể đã nhìn thấy những bức ảnh tuyệt đẹp của tường thành dưới bầu trời xanh và những đám mây trắng. Nhưng bạn đã thấy Vạn Lý Trường Thành thắp sáng vào ban đêm chưa?

Vạn Lý Trường Thành thắp sáng vào ban đêm – Nguồn: Internet

Phần Vạn Lý Trường Thành của Simatai cho phép bạn ghé thăm ban đêm trong một đoạn ngắn. Vạn Lý Trường Thành sẽ được thắp sáng vào ban đêm giữa các tháp canh thứ 5 và thứ 6. Có một con đường trải nhựa.

Trên bức tường của Simatai vào ban đêm, bạn có thể có một cái nhìn tuyệt đẹp về khu nghỉ mát Gubei Water Town rực rỡ dưới chân núi. Sau chuyến thăm đêm đến Vạn Lý Trường Thành, bạn có thể thư giãn tại khu vực nghỉ dưỡng, nơi có các khách sạn 5 sao và suối nước nóng.

  1. Cắm trại trên Vạn Lý Trường Thành hoang dã – Trải nghiệm một lần trong đời

Đoạn đường đề xuất: Jiankou – Phần hoang dã
Thời gian tốt nhất: Mùa thu

Nếu bạn là người yêu thích những hoạt động ngoài trời và muốn có một trải nghiệm đặc biệt trên Vạn Lý Trường Thành, cắm trại là một lựa chọn tốt. Ngắm nhìn sườn núi và lắng nghe âm thanh trong đêm, bạn có thể tưởng tượng các lính gác phía bắc của Trung Quốc cảm thấy thế nào khi đứng canh chừng hàng thế kỷ trước tại đây.

Cắm trại trên Vạn Lý Trường Thành hoang dã – Nguồn: Internet

Mùa tốt nhất để cắm trại trên Vạn Lý Trường Thành là đầu mùa thu, trước khi trời quá lạnh, có ít mây trên bầu trời. Sau đó, bạn có thể tận hưởng khung cảnh rõ ràng của Vạn Lý Trường Thành uốn lượn dọc theo những ngọn núi vào ban ngày. Nếu bạn đủ may mắn, bạn sẽ được ngắm nhìn dải ngân hà vào ban đêm.

  1. Dã ngoại trên Vạn Lý Trường Thành – Có một bữa ăn đáng nhớ

Đoạn đường đề xuất: Mutianyu, Simatai và các đoạn ít khách du lịch.
Thời gian tốt nhất: Những ngày khô ráo từ mùa xuân đến mùa thu

Nếu bạn thích đi dã ngoại ngoài trời, bạn nên đi dã ngoại trên Vạn Lý Trường Thành trong chuyến đi Trung Quốc.

Một bữa tiệc dã ngoại trên Vạn Lý Trường Thành chắc chắn là một trải nghiệm tuyệt vời – Nguồn: Internet

Có rất ít các nhà hàng khi đến thăm Vạn Lý Trường Thành. Nếu bạn định đi dã ngoại khoảng 5 giờ, bạn nên chuẩn bị một số đồ ăn nhẹ trong trường hợp bạn cần nhiều nạp năng lượng.

Tham quan với Trung Quốc nổi bật, hướng dẫn viên của chúng tôi sẽ giúp chuẩn bị thức ăn và đồ uống và mang chúng cho bạn trên Vạn Lý Trường Thành. Bạn có thể có một chuyến dã ngoại trong một tháp

  1. Cuộc đua vĩ đại Huangyaguan – một chặng đường đầy thử thách

Đoạn đường đề xuất: Huangyaguan – nơi tổ chức cuộc thi marathon chính thức.
Ngày: 19 tháng 5 năm 2018 (thường được tổ chức vào tháng 5).

Cuộc thi Marathon Huangyaguan được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1999, và đã trở nên rất nổi tiếng với lộ trình đầy thử thách, phong cảnh Vạn Lý Trường Thành tuyệt đẹp và những ngôi làng yên tĩnh của Trung Quốc. Đây là một trong 10 tuyến marathon thú vị nhất. Nó thu hút người chạy từ khắp nơi trên thế giới.

Cuộc thi Marathon Huangyaguan – Nguồn: Internet

Người tham gia không chỉ cần chạy, mà đôi khi cần phải tranh giành bằng tay và chân trên Vạn Lý Trường Thành dốc đứng. Bạn có thể tận hưởng khung cảnh ngôi làng Trung Quốc và những tình nguyện viên tốt bụng trao nước và đồ ăn nhẹ.

Bên cạnh phong cảnh ngôi làng, bạn có thể đánh giá cao mùa đầy màu sắc nhất tại Vạn Lý Trường Thành. Hoa mai trắng và hoa lê tinh khiết tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp trên đường đi.

  1. Đi tàu lượn siêu tốc từ Vạn Lý Trường Thành

Đoạn đường đề xuất: Mutianyu
Thời gian tốt nhất: Bất cứ lúc nào.

Vạn Lý Trường Thành được xây dựng trên những rặng núi. Vì vậy, để đến được bức tường, bạn thường sẽ cần phải leo lên những con đường núi trong khoảng 1 giờ, và bạn cũng sẽ cần phải đi bộ xuống. May mắn thay, một số phần của bức tường thành nổi tiếng này đã cung cấp dịch vụ cáp treo để bạn không phải đi bộ lên xuống.

Tàu lượn siêu tốc giúp bạn dễ dàng đi xuống từ Vạn Lý Trường Thành – Nguồn: Internet

Tại Mutianyu có một cách thú vị khác để đi xuống từ bức tường thành đó là tàu lượn siêu tốc. Bạn cũng có thể ngồi trên một chiếc xe đẩy và xuống thung lũng một cách an toàn, giống như cựu đệ nhất phu nhân – Michelle Obama đã từng trải nghiệm.

Xe đẩy tại Vạn Lý Trường Thành – Nguồn: Internet

Xem thêm: Tour Trung Quốc Ngày Từ HCM Giá Rẻ – Tour du lịch

5 trải nghiệm thú vị ở Vạn Lý Trường Thành
5 (100%) 1 Đánh giá