Không nên bỏ lỡ 5 trải nghiệm phong cảnh Trung Hoa làm bạn ngất ngây

Trung Quốc nằm trong danh sách các nước hàng đầu của Lonely Planet vào năm 2018. Đây là điểm đến phát triển nhanh nhất và thú vị nhất trên thế giới, với những trải nghiệm mới hoàn thành hàng năm.

Đất nước Trung Hoa rộng lớn có hàng nghìn thắng cảnh đẹp. Với bề dày lịch sử lâu dài, Trung Quốc là đất nước có nhiều điều khám phá.  Dưới đây là 5 phong cảnh Trung Hoa mà du khách nên trải nghiệm và khám phá khi du lịch Trung Quốc.

5 trải nghiệm phong cảnh Trung Hoa làm bạn ngất ngây 

Khám phá thêm về Tử Cấm Thành

Nhắc tới phong cảnh Trung Hoa du khách không nên bỏ lỡ địa danh Tử Cấm Thành. Tử Cấm Thành có 9999 phòng, nhưng không phải tất cả đều mở cửa cho công chúng. Bạn có thể thấy phòng khách và nội thất của hoàng hậu trong một màn hình nguyên bản từ 200 năm trước. Hướng dẫn viên sẽ cho bạn biết một số câu chuyện thú vị về các thiếp của hoàng đế.

phong cảnh trung hoa tử cấm thành

Phong cảnh Trung Hoa Tử Cấm Thành không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Trung Quốc

>> Xem thêm: Những điều thú vị chỉ có ở Tử Cấm Thành, Trung Quốc

Trải nghiệm tàu cao tốc mới 300 km/ h – Kết nối quân đội đất nung và gấu trúc

Đường sắt cao tốc của Trung Quốc đang phát triển rất nhanh. Các thành phố nổi tiếng như Bắc Kinh, Tây An và Thượng Hải đã được kết nối, mang đến cho bạn một lựa chọn thay thế được đề xuất và xa hơn để bay trong chuyến du lịch ở Trung Quốc. Tây An và Thành Đô luôn là hai điểm đến nổi tiếng, với Đội quân Đất nung nổi tiếng ở Tây An và gấu trúc khổng lồ dễ thương ở Thành Đô.

phong cảnh trung hoa tàu cao tốc Trung Quốc

Trải nghiệm tàu cao tốc Trung Quốc

>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm du lịch một mình đến Thượng Hải, cẩm nang hữu ích

Bước lên đỉnh Thượng Hải – Nền tảng cao nhất của Trung Quốc

Thượng Hải là một thành phố quốc tế nổi tiếng và lớn nhất Trung Quốc với 24 triệu người. Tháp Thượng Hải là tòa nhà cao thứ hai trên thế giới, nhưng có tầng quan sát cao nhất thế giới. Mở cửa từ tháng 7 năm 2016, nằm trên tầng 118, cách mặt đất 583 mét, du khách có thể có một cái nhìn tuyệt vời của một Thượng Hải siêu hiện đại. Đây ắt hẳn sẽ là một trong những trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua trong chuyến tham quan phong cảnh Trung Hoa.

phong cảnh trung hoa thượng hải

Đỉnh Thượng Hải ngắm nhìn khung cảnh xung quanh

Thưởng thức truy cập và chiếu sáng tốt hơn tại Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành tại Jinshanling đã một lần nữa đóng cửa để cải tạo vào năm 2017, lần này cải thiện đường cáp treo, đường xá và lối đi thay vì đường bộ. Hiện tại có nhiều tuyến đường đi bộ đường dài và xe đưa đón. Phần Jinshanling, nhiều người nói, có phong cảnh Vạn Lý Trường Thành đẹp nhất, với những bức tường uốn lượn.

Bạn có thể đi bộ trên Vạn Lý Trường Thành ở Simatai, nhưng bạn có thấy phong cảnh tuyệt đẹp vào ban đêm không? Hiện tại, Simatai mang đến một trải nghiệm đêm đặc biệt trên tường. Bạn có thể đi lang thang trên con đường được chiếu sáng tinh tế, hoặc đứng trên đó ngắm nhìn cảnh vật xung quanh cách đó hàng trăm mét.

phong cảnh trung hoa vạn lý trường thành

Vạn Lý Trường Thành phong cảnh Trung Hoa đẹp mê mệt

>> Xem thêm: Một số điều thú vị về Vạn Lý Trường Thành có thể bạn chưa biết

Bạn đã đi bộ trên cầu thủy tinh dài nhất và cao nhất thế giới?

Cầu thủy tinh Trương Gia Giới mới được khai trương rất nổi tiếng vào năm 2017. Nếu bạn chưa đến thăm, thì đừng bỏ lỡ nó vào năm 2018. Xem bạn có dám đi trên đó không. Vé vào cầu được giới hạn đến 8.000 mỗi ngày, và chỉ có 600 người được phép lên cầu cùng một lúc.

phong cảnh trung hoa cầu thủy tinh dài nhất thế giới

Cầu thủy tinh dài nhất thế giới ở Trung Quốc

Chìa khóa để đi du lịch một cách độc lập tại Trung Quốc

Phong cảnh Trung Hoa với những địa danh, trải nghiệm đầy thú vị. Tuy nhiên để chuyến du lịch Trung Quốc diễn ra thuận lợi nên dành nhiều thời gian nhất có thể chuẩn bị cho mình những gì mong đợi để tránh bẫy du lịch, sốc văn hóa. Tìm hiểu càng nhiều tiếng Trung hữu ích càng tốt trước khi đi, và tiếp tục học (với một ứng dụng ngôn ngữ Trung Quốc) ở Trung Quốc. Lập kế hoạch/ sắp xếp tất cả mọi thứ tốt để tận dụng tối đa các điểm tham quan. Hãy kiên nhẫn, khoan dung, nghỉ ngơi nhiều hơn. Trước khi lập kế hoạch để đi đến Trung Quốc một cách độc lập, bạn nên suy nghĩ những gì sẽ ăn, đặc biệt là nếu bạn có dị ứng, không dung nạp, hoặc thị hiếu đặc biệt.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên giúp bạn có được cái nhìn khách quan về vấn đề 5 trải nghiệm phong cảnh Trung Hoa làm bạn ngất ngây. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không book vé chinh phục những điều mới mẻ trong chuyến hành trình tham quan du lịch Trung Hoa.

Không nên bỏ lỡ 5 trải nghiệm phong cảnh Trung Hoa làm bạn ngất ngây
5 (100%) 1 Đánh giá
phong cảnh trung hoa ảnh đại diện