Những địa điểm du lịch ở Bắc Kinh hot trong năm 2019

Là Thủ đô của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Bắc Kinh là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của quốc gia. Nằm ở phía bắc Trung Quốc, gần thành phố cảng Thiên Tân và một phần được bao quanh bởi tỉnh Hà Bắc, cũng phục vụ như là trung tâm giao thông quan trọng nhất và cảng nhập cảnh. Năm 2018, địa điểm du lịch ở Bắc Kinh trở nên hot chưa bao giờ, thu hút nhiều du khách ghé thăm, mang tới doanh thu lĩnh vực ngành du lịch cao cho Bắc Kinh.

Là một trong sáu thành phố cổ ở Trung Quốc, Bắc Kinh là trái tim và linh hồn của chính trị trong suốt lịch sử lâu dài của nó và kết quả là một khám phá vô cùng phong phú cho những du khách thích thú và khám phá. Bây giờ, Bắc Kinh đã trở thành một trong những điểm du lịch phổ biến nhất trên thế giới, với khoảng 140 triệu du khách Trung Quốc và 4,4 triệu du khách quốc tế trong một năm. Cùng nhau khám phá những địa điểm du lịch ở Bắc Kinh hot trong năm 2019

>> Xem thêm tổng quan du lịch Trung Quốc

Những địa điểm du lịch ở Bắc Kinh hot trong năm 2019

Vạn Lý Trường Thành 

Vạn Lý Trường Thành là một loạt các công trình ban đầu được xây dựng để bảo vệ Trung Quốc khỏi những kẻ xâm lược. Với quy mô khổng lồ và những khó khăn trong việc xây dựng, Vạn Lý Trường Thành được xem là một trong những kỳ quan vĩ đại trong lịch sử loài người. Vạn Lý Trường Thành thực sự là vinh quang của quốc gia, tượng trưng cho nền văn hóa cổ xưa và lịch sử lâu đời của Trung Quốc.

Hiện tại, mặc dù Vạn Lý Trường Thành không còn phục vụ như một công việc phòng thủ quân sự chống lại quấy rối và xâm lược. Nó vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc liên kết người dân Trung Quốc với người dân của phần còn lại của thế giới. Đây là một trong những cây cầu tuyệt vời xây dựng tình hữu nghị giữa các dân tộc khác nhau.

những địa điểm du lịch ở bắc kinh vạn lý trường thành

Vạn Lý Trường Thành những địa điểm du lịch ở Bắc Kinh

Tử Cấm Thành 

Bảo tàng Cung điện, cung điện hoàng gia trong triều đại nhà Minh và nhà Thanh, là khu phức hợp cung điện lớn nhất và được bảo tồn tốt nhất trên thế giới hiện nay. Nó còn được gọi là Tử Cấm Thành ở Trung Quốc.

Việc xây dựng cung điện tráng lệ bắt đầu vào năm 1406, và kết thúc vào năm 1420. Phải mất 14 năm để hoàn thành công trình. Một năm sau khi hoàn thành, Hoàng đế Yongle di chuyển thủ đô của mình từ Nam Kinh đến Bắc Kinh. Kể từ đó, 24 hoàng đế đã sống tại Tử Cấm Thành, 14 triều đại nhà Minh và 10 triều đại nhà Thanh.

Tử Cấm Thành Trung Quốc không thể bỏ qua chuyến du lịch Bắc Kinh

Tử Cấm Thành có diện tích hơn 720.000 mét vuông, rộng 750 mét và dài 960 mét. Và nó có bốn cổng lớn. Tử Cấm Thành có hơn 8.700 phòng bằng gỗ, hầu hết đều có gạch màu vàng. Đó là một màu mà chỉ có hoàng đế mới được phép sử dụng trên mái nhà của họ.

Và vào năm 1961, Tử Cấm Thành được liệt kê là nơi được Hội đồng Nhà nước bảo vệ đặc biệt. UNESCO công nhận Tử Cấm Thành là Di sản Văn hóa Thế giới năm 1987. Tử Cấm Thành, là một trong những cung điện hoàng gia nổi tiếng thế giới, đã đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử kiến trúc thế giới. Nhiều khách du lịch cả trong và ngoài nước đã bị thu hút bởi gần 1 triệu kho báu quý hiếm và di tích văn hóa ở đó.

Cung điện mùa hè

Với tổng diện tích 290 ha, Cung điện Mùa hè trải dài khoảng 15 km từ trung tâm thành phố ở các vùng ngoại ô phía tây bắc Bắc Kinh. Ba phần tư cung điện được bao phủ bởi một hồ nước và phần còn lại là vùng đất và đồi. Cung điện mùa hè là khu nghỉ mát mùa hè của gia đình hoàng gia Thanh. Kể từ khi cung điện bắt đầu được xây dựng vào năm 1153, đã trải qua nhiều thời gian tái thiết và cải tạo trong triều đại Nguyên và nhà Minh.

những địa điểm du lịch ở bắc kinh cung điện mùa hè

Cung điện mùa hè một trong những địa điểm du lịch ở Bắc Kinh hot trong năm 2019

Gia đình hoàng gia nhà Thanh ở trong Tử Cấm Thành vào mùa xuân, mùa thu và mùa đông. Và khi đến mùa hè, họ đến khu nghỉ mát mùa hè – Cung điện mùa hè. Chiếm ba phần tư tổng diện tích của Cung điện Mùa hè, Hồ Côn Minh đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh nhiệt độ trong vườn. Đi dạo trong hành lang dài và một chiếc thuyền rồng trên hồ, bạn sẽ có một cảm giác tuyệt vời rằng bạn là hoàng đế và hoàng hậu ở Trung Quốc cổ đại.

Thiên An Môn

Thiên An Môn nằm ở trung tâm Bắc Kinh. Trong triều đại nhà Minh và nhà Thanh, người dân thường bị cấm vào Quảng trường Thiên An Môn. Thiên An Môn, một kiệt tác của kiến trúc truyền thống Trung Quốc. Quảng trường Thiên An Môn là Đất Thánh trong lòng người dân Trung Quốc, và là trung tâm của Trung Quốc vĩ đại. Hơn trăm năm, nhiều buổi lễ và trình diễn được tổ chức ở đây.

những địa điểm du lịch ở  bắc kinh thiên an môn trung quốc

Môn Trung Quốc địa danh nổi tiếng ở Bắc Kinh

Những lưu ý khi tới chinh phục những địa điểm du lịch ở Bắc Kinh 

Một khi bạn đã có ý định du lịch Bắc Kinh phải nắm bắt những điều cơ bản như sau:

+ Chuẩn bị vali đầy đủ áo quần mang theo trong lịch trình khám phá, nên mang theo áo quần dài để tới tham quan những địa điểm du lịch ở Bắc Kinh trang nghiêm. Đồng thời, bạn cũng nên mang một ít đồ lạnh phòng trừ trường hợp thời tiết thay đổi đột ngột.

+ Mang theo một ít thuốc men để bảo vệ sức khỏe của bạn.

+ Nhớ mang theo một ít thức ăn đóng gói, ăn liền nhỡ may bạn không phù hợp, dị ứng ẩm thực Trung Quốc.

+ Giấy tờ tùy thân nên đựng trong một ba lô nhỏ mang trước ngực.

Bắc Kinh là một trong những thành phố được nhiều du khách ghé thăm nhiều nhất trên thế giới. Có những địa điểm du lịch ở Bắc Kinh đang chờ bạn khám phá. Vậy tại sao không book lịch nhanh chóng để chinh phục những điều mới mẻ trong chuyến hành trình du lịch Bắc Kinh trong mùa hè sắp tới này.

>>Xem thêm: Cảnh đẹp những điểm du lịch ở Bắc Kinh làm bạn xuyến xao

 

Những địa điểm du lịch ở Bắc Kinh hot trong năm 2019
5 (100%) 1 Đánh giá
những địa điểm du lịch ở bắc kinh ảnh đại diện