Những công viên nổi tiếng tại Bắc Kinh mà bạn không nên bỏ qua

Bắc Kinh luôn được biết đến là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu tại Trung Quốc. Đến du lịch Bắc Kinh bạn sẽ có cơ hội được khám phá những tòa cung điện nguy nga, những công trình kiến trúc vĩ đại và thưởng thức thức món ăn ngon tuyệt vời. Không chỉ có vậy, Bắc Kinh còn là nơi sở hữu rất nhiều công viên đẹp và nổi tiếng. Nếu bạn đang có ý định du lịch Bắc Kinh trong thời gian tới thì đừng bỏ qua những công viên nổi tiếng tại Bắc Kinh mà chúng tôi giới thiệu qua bài viết này nhé.

Những công viên nổi tiếng tại Bắc Kinh mà bạn không nên bỏ qua

Công viên Bắc Hải

Nói đến danh sách những công viên nổi tiếng tại Bắc Kinh thì chắc chắn cái tên đầu tiên phải nói đến đó chính là công viên Bắc Hải nằm ở quận Tây Thành của thành phố Bắc Kinh. Không chỉ là một công viên nổi tiếng mà công viên Bắc Hải còn là một trong những công viên lâu đời nhất tại Trung Quốc. Công viên này được xây dựng vào triều đại Tartar Jin (1115 – 1234). Tại đây có hồ nước lớn nhất Bắc Kinh cùng một hệ thống đường thủy và những công trình kiến trúc tuyệt đẹp.

những công viên nổi tiếng tại Bắc Kinh công viên bắc hải

Công viên Bắc Hải

 • Vị trí: Quận Tây Thành
 • Giao thông: không có xe bus đi qua công viên, bạn có thể chọn tàu điện ngầm 812 hoặc 814 từ Dong Dan dừng ở tram Bắc Hải.
 • Giá vé vào cửa: mùa hè 10 CNY; mùa đông 5 CNY. Giờ mở cửa: hàng ngày 6 giờ sáng đến 20 giờ 30.

Công viên Thiên Đàn

Thiên Đàn là một công viên có diện tích khổng lồ lên đến hơn 2,7 km2 nằm tại khu vực phía Đông Nam của thủ đô Bắc Kinh. Thiên Đàn là một quần thể kiến trúc vô cùng độc đáo được xây dựng dưới thời nhà Minh. Trước kia, Thiên Đàn từng là nơi để các vị hoàng đế tổ chức những nghi lễ cầu nguyện tế trời. Mỗi ngày Thiên Đàn thu hút hàng vạn lượt du khách ghé thăm.

những công viên nổi tiếng tại Bắc Kinh công viên thiên đàn

Công Viên Thiên Đàn

 • Địa chỉ: Yongdingmen Dajie, quận Tuyên Vũ, Bắc Kinh
 • Chi phí: 35 CNY/vé
 • Giờ mở cửa: hàng ngày 6 giờ đến 22 giờ, điểm bán vé đóng cửa lúc 16 giờ 30

Xem thêm: Du lịch Thiên Đàn – đàn thờ trời giữa lòng thủ đô Bắc Kinh

Công viên Xiangshan

Nói đến những công viên nổi tiếng tại Bắc Kinh thì chắc chắn không thể không nói đến công viên Xiangshan. Xiangshan Park là một công viên tuyệt đẹp nằm cách cung điện mùa hè Di Hòa Viên khoảng 2km về phía Tây. Thời điểm tuyệt vời nhất để đến tham quan công viên Xiangshan có lẽ là vào mùa thu. Khi đó toàn bộ công viên như được khoác lên mình tấm áo màu vàng lộng lẫy.

những công viên nổi tiếng tại Bắc Kinh công viên Xiangshan

Công viên Xiangshan

 • Địa chỉ: Xiangshan Lu, Quận Hải Điến
 • Giao thông: Bus 333 từ cung điện mùa hè và Bus 904 từ ga tàu điện ngầm Xizhimen
 • Giờ mở cửa: 6 giờ đến 19 giờ hàng ngày

Công viên Jingshan

Công viên Jingshan cũng là một trong những công viên nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua trong chuyến du lịch Bắc Kinh. Công viên này nằm ngay tại khu vực phía Bắc của Tử Cấm Thành và được xây dựng dưới triều đại nhà Minh. Công viên Jingshan nổi tiếng còn bởi vì vị hoàng đế cuối cùng của triều đại nhà Minh là Mi Tư Thông đã treo cổ trong công viên.

những công viên nổi tiếng tại Bắc Kinh công viên Jingshan

Công viên Jingshan

 • Địa chỉ: 18 Jingshan Qian Jie, đối diện với cổng bắc Tử Cấm Thành, Quận Tây Thành
 • Giao thông: Subway Line 1 tại Thiên An Môn
 • Giờ mở cửa: 7 giờ đến 20 giờ hàng ngày

Công viên Triều Dương

Không chỉ là một trong những công viên nổi tiếng tại Bắc Kinh, công viên Triều Dương hiện còn đang nắm giữ kỷ lục  là công viên lớn nhất tại khu vực Châu Á. Nơi đây có những bãi cỏ xanh ngát, những thân cây cổ thụ tỏa bóng mát cùng những sân bóng đá, bóng rổ rộng lớn. Công viên Triều Dương luôn là điểm đến vui chơi, dã ngoại yêu thích của người dân Bắc Kinh trong những ngày nghỉ cuối tuần.

Công viên Di Tân

So với những công viên đã nhắc đến ở trên thì công viên Di Tân có phần đơn sơ và giản dị hơn. Tuy nhiên nó vẫn là một điểm đến thú vị tại Bắc Kinh mà bạn không nên bỏ qua. Công viên này được xây dựng để tưởng nhớ đến sự hi sinh của các quân sĩ triều đình.

 • Địa chỉ: phía bắc Đền Lama
 • Giao thông: Xe điện ngầm tuyến số 2 tại Yonghegong
 • Giờ mở cửa: từ 9 giờ đến 21 giờ hàng ngày

Grand View Garden

Grand View Garden là một công viên tuyệt đẹp nằm ở quận Huyền Vũ, thuộc khu vực phía Tây Nam của thủ đô Bắc Kinh. Công viên Grand View Garden được xây dựng dựa theo công viên Daguanyuan trong tiểu thuyết Hồng Lâu Mộng vô cùng nổi tiếng.

những công viên nổi tiếng tại Bắc Kinh công viên Grand View Garden

Công viên Grand View Garden

Trên đây là danh sách những công viên nổi tiếng tại Bắc Kinh, thu hút nhiều khách du lịch đến thăm mỗi năm. Nếu có dịp ghé thăm thành phố xinh đẹp này thì đừng quên khám phá những công viên tuyệt đẹp này nhé. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú đấy!

 

Những công viên nổi tiếng tại Bắc Kinh mà bạn không nên bỏ qua
Đánh giá bài viết này