Một số kinh nghiệm du lịch Trung Quốc cần biết nếu không biết tiếng

Trung Quốc luôn là một điểm đến du lịch tuyệt vời. Mỗi năm du lịch Trung Quốc đón hàng chục triệu lượt du khách quốc tế. Tuy nhiên không phải ai khi đi du lịch Trung Quốc cũng đều biết tiếng Trung. Vậy hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm du lịch Trung Quốc dưới đây nhé!

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc cần biết nếu không biết tiếng

Cài sẵn VPN trong smartphone của bạn

Có lẽ nhiều người trong chúng ta đã biết Trung Quốc là một quốc gia quản lý không gian mạng của người dân nước mình rất chặt chẽ. Tất cả các ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới như google, facebook, twitter đều bị cấm tại Trung Quốc. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng. Vẫn có những cách để bạn có thể “lách luật” và sử dụng được những mạng xã hội bị cấm tại Trung Quốc. Một trong số những cách hiệu quả nhất đó chính là dùng phần mềm VPN. Đây cũng là kinh nghiệm du lịch Trung Quốc cần biết bạn nên ghi nhớ.

Trước khi đi du lịch Trung Quốc, bạn hãy cài sẵn VPN vào điện thoại của mình. Đây là một ứng dụng cho phép bạn có thể fake ip của nước ngoài để có thể vào được facebook hay google. Trong nhiều trường hợp thì VPN có thể trở thành một cứu tinh của bạn đấy.

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc cần biết nên cài phần mền VPN

Hãy cài sẵn phần mềm VPN trên điện thoại của bạn

Mua sim 3,4G hoặc mang theo bộ phát Wifi

Tại rất nhiều địa điểm du lịch của Trung Quốc đều có phát wifi miễn phí. Tuy nhiên do lượng người truy cập cùng lúc quá lớn nên mạng rất chập chờn. Chính vì vậy một kinh nghiệm du lịch Trung Quốc cần biết đó là hãy mua sẵn sim 3G , 4G hoặc mua bộ phát wifi ngay từ nhà. Bạn không nên mua sim tại Trung Quốc vì giá khá cao và thủ tục cũng hơi phức tạp.

Nếu không muốn mua thì bạn cũng có thể thuê bộ phát wifi tại Trung Quốc cho tiết kiệm. Giá thuê khá rẻ, chỉ khoảng 100,000đ / 1 ngày. Và một thiết bị phát wifi này có thể phát cho nhiều người sử dụng. Vì vậy nếu bạn đi theo nhóm thì đây là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý.

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc cần biết nên mua sim từ nhà

Hãy mua sim 3G hoặc 4G từ bên Việt Nam

Cài ứng dụng dịch và bản đồ

Đi du lịch Trung Quốc mà không biết tiếng thì phải làm sao? Đây là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Câu trả lời thì cực kỳ đơn giản đó là bạn hãy cài sẵn một ứng dụng dịch ngôn ngữ trên điện thoại của bạn. Nếu bạn đã cài VPN rồi thì hãy sử dụng ngay công cụ google translate. Hãy lưu ý kinh nghiệm du lịch Trung Quốc cần biết này ngay nhé!

Ngoài ra Trung Quốc là một quốc gia vô cùng rộng lớn. Chính vì vậy một ứng dụng bản đồ chắc chắn sẽ rất cần thiết cho chuyến đi của bạn. Bạn có thể sử dụng công cụ Google Maps.

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc cần biết nên cài goole dịch

Google Translate là một công cụ dịch vô cùng hiệu quả

Hãy học một vài câu giao tiếp cơ bản

Cho dù có sử dụng những công cụ giúp dịch ngôn ngữ thì bạn cũng nên học một vài câu giao tiếp cơ bản khi du lịch Trung Quốc. Theo kinh nghiệm của những người đi trước thì bạn nên học một số câu như: các từ chỉ đường đi, cách gọi taxi, cách hỏi nhà vệ sinh, cách gọi đồ ăn. Đây cũng là kinh nghiệm du lịch Trung Quốc cần biết bạn nên ghi nhớ.

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc cần biết nên học vài câu giao tiếp cơ bản

bạn cũng nên học một vài câu giao tiếp cơ bản khi du lịch Trung Quốc

Hãy tập thói quen chụp ảnh mọi thứ

Một kinh nghiệm du lịch Trung Quốc cần biết khá hay được nhiều người chia sẻ lại đó là hãy chụp ảnh lại mọi thứ. Bạn cần phải biết rằng Trung Quốc cực kỳ rộng lớn, ngôn ngữ tại mỗi vùng lại có sự khác nhau rất lớn. Cho dù bạn có phát âm chuẩn đi chăng nữa thì người ta cũng có thể không hiểu chính xác. Chính vì vậy việc chụp ảnh lại mọi thứ là rất cần thiết. Nếu như bạn nói mà người ta không hiểu thì chỉ cần giơ bức ảnh ra là được. Những thứ quan trọng mà bạn cần phải chụp như: biển hiệu khách sạn, biển chỉ đường, trạm xe bus, ảnh nhà hàng mà bạn muốn tới,…

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc cần biết hãy chụp lại mọi thứ

Hãy tập thói quen chụp ảnh mọi thứ

>> Xem thêm: Đại lộ Nam Kinh – thiên đường mua sắm tại Thượng Hải

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Trung Quốc cần biết. Hãy ghi nhớ và làm hành trang quan trọng cho mình để chuẩn bị cho chuyến du lịch sắp tới thật tốt nhé! Vậy còn chần chừ gì nữa mau đến và khám phá ngay thôi! Tour du lịch Trung Quốc sẽ luôn ở bên và giúp đỡ các bạn.

Một số kinh nghiệm du lịch Trung Quốc cần biết nếu không biết tiếng
Đánh giá bài viết này