Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch ở Trung Quốc bạn nên nắm vững

Bạn đang có kế hoạch du lịch Trung Quốc? Bạn không biết làm sao để chuyến du lịch diễn ra thuận tiện. Cùng bài viết bật mí chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm du lịch ở Trung Quốc từ A tới Z giúp cho chuyến hành trình khám phá trở nên đặc sắc và ấn tượng.

Những kinh nghiệm du lịch ở Trung Quốc bạn nên nắm vững

Chỗ ở 

Giá khởi điểm khoảng 25 CNY cho một ký túc xá, sẽ trả gần 90 CNY ở Hồng Kông và Bắc Kinh. Đối với một phòng riêng, giá bắt đầu khoảng 125 CNY mặc dù dự kiến sẽ trả gần gấp đôi ở các thành phố lớn hơn. Ngân sách khách sạn bắt đầu khoảng 75 CNY mỗi đêm cho phòng cơ bản, với giá cao hơn ở Hồng Kông. Hãy lưu ý kinh nghiệm du lịch ở Trung Quốc về chỗ ở này để có lựa chọn tốt nhất nhé!

Kinh nghiệm du lịch ở Trung Quốc về chỗ ở

Phòng ngủ khách sạn Legendale Bắc Kinh

Ẩm thực

Theo kinh nghiệm du lịch ở Trung Quốc, ẩm thực ở Trung Quốc rẻ. Một bữa ăn đường phố thường có giá khoảng 7-14 CNY. Một bữa ăn đầy đủ trong một nhà hàng có giá từ 15-54 CNY cộng với lệ phí. Mà thường là khoảng 4 CNY. Bạn có thể chi tiêu ít hơn 68 CNY cho giá trị thực phẩm cả ngày. Ở miền tây Trung Quốc, tây nam Trung Quốc, thức ăn rẻ hơn nhiều so với các thành phố lớn và bạn có thể ăn dưới 27 CNY mỗi ngày – bằng một nửa chi phí của các thành phố lớn.

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc ẩm thực hấp dẫnKinh nghiệm du lịch Trung Quốc ẩm thực hấp dẫn

Ẩm thực Trung Quốc nên thử trong lộ trình tham quan

Đối với thực phẩm phương Tây thường phải trả giá cao hơn. Một chiếc bánh sandwich kiểu phương Tây khoảng 40 CNY và một tách cà phê có thể có giá tương tự như vậy. Lưu ý những điều này khi có cơ hội đi tour du lịch Trung Quốc nhé!

>> Xem thêm: Thưởng thức các món ăn Trung Quốc ngon nức tiếng, vạn người mê

Giao thông

Trung Quốc có thể là một quốc gia rộng lớn, nhưng thật dễ dàng và rẻ tiền để đi từ nơi này đến nơi khác. Theo kinh nghiệm du lịch ở Trung Quốc, xe buýt là cách phổ biến nhất để đi lại. Xe buýt thường có giá từ 1.50-3 CNY trong một thành phố.

Các thành phố lớn cũng có hệ thống ngầm rộng lớn dưới 6 CNY mỗi chuyến. Giá vé taxi khoảng 6 CNY. Trên một chuyến tàu cao tốc, vé từ Bắc Kinh đến Thượng Hải khoảng 545 CNY cho hạng 2, khoảng 930 CNY cho hạng nhất và khoảng 1.800 CNY cho ghế VIP. Đối với chuyến tàu dài hơn, cả ngày, ghế hạng hai là khoảng 445 CNY và ghế hạng nhất vào khoảng 540 CNY. Đối với các chuyến tàu đêm, hãy nhớ rằng giường tầng dưới thường rẻ hơn vì gần với tiếng ồn hơn. Giường tầng trên cùng sẽ đắt hơn, mặc dù đôi khi chúng có rất ít không gian để cung.

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc tàu điện ngầm

Du lịch Trung Quốc bằng phương tiện tàu điện ngầm

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc xe buýt

Xe buýt Trung Quốc được nhiều du khách lựa chọn cho chuyến hành trình tham quan các điểm đến

Có rất nhiều hãng vận chuyển trong khu vực ở Trung Quốc, bao gồm Air China và China Eastern, Southern và Southwest Airlines. Cần ghi nhớ rằng nhiều chuyến bay hiếm khi rời khỏi đúng giờ, vì vậy hãy chú ý đến các kết nối của bạn khi đặt phòng.

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc máy bay

Kinh nghiệm ăn chơi ở Trung Quốc trải nghiệm máy bay

Hoạt động trải nghiệm

Nhìn chung, các điểm tham quan có giá phải chăng ở Trung Quốc. Các điểm tham quan nổi tiếng như Vạn Lý Trường Thành hay Tử Cấm Thành đều dưới 68 CNY. Kinh nghiệm du lịch ở Trung Quốc thấy rằng: Vạn Lý Trường Thành chỉ có 48 CNY, Tử Cấm Thành là 68 CNY. Ngôi đền nhỏ hơn, các hoạt động và điểm tham quan có giá cả hợp lý khoảng 14 CNY.

Kinh nghiệm du lịch ở Trung Quốc Vạn Lí Trường Thành

Nhìn chung, các điểm tham quan có giá phải chăng ở Trung Quốc

Trong khi các điểm tham quan và đền thờ nhỏ hơn 70 CNY. Giá cho các chuyến đi bộ đường dài và các hoạt động ngoài trời có xu hướng khoảng 205 CNY. Ví dụ, một chuyến đi đến Núi Tuyết Ngọc Rồng tốn 175 CNY. Hoặc một chuyến viếng thăm thung lũng Jiuzhai có con số khổng lồ 405 CNY. Hay ba ngày đến dãy núi Wuyi ở tỉnh Phúc Kiến là 270 CNY trong khi Dãy Núi Vàng ở tỉnh An Huy là 250 CNY.

Mẹo tiết kiệm tiền khi đi du lịch ở Trung Quốc

Trung Quốc đã rất rẻ nhưng làm ba điều này có thể làm giảm giá của bạn nhiều hơn nữa. Đây là một trong những kinh nghiệm du lịch ở Trung Quốc bạn nên bỏ túi.

Sử dụng xe lửa ngủ

Sử dụng xe lửa ngủ để đi du lịch Trung Quốc qua đêm vì khoảng cách giữa các thành phố có thể khá lớn. Chi tiêu một đêm trên tàu sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm một đêm nghỉ. Giường tầng thấp hơn rẻ hơn, vì vậy hãy mua trước vài ngày để tận dụng những khoản tiết kiệm này. Một số trạm có văn phòng bán vé cho người nước ngoài nếu bạn cần trợ giúp điều hướng các lựa chọn của mình.

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc xe lửaKinh nghiệm du lịch Trung Quốc xe lửa

Trải nghiệm tàu hỏa đi Trung Quốc

Yêu cầu Xiao Pan

Nếu ăn một mình, hãy yêu cầu “xiao pan”. Đây là những phần nhỏ và làm việc ra ở 70% kích thước và giá của một món ăn bình thường.

Ghế cứng

Du lịch trên “ghế cứng” trên xe lửa hoặc xe buýt. Đây là những chỗ ngồi rẻ và cơ bản nhất nhưng không “cứng” như tên gọi của nó.

Tham quan đi bộ

Các tour đi bộ miễn phí có sẵn ở hầu hết các thành phố của Trung Quốc. Đây là một cách tuyệt vời để có thể tìm hiểu một số lịch sử địa phương.

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên giúp bạn nắm vững vấn đề. Bỏ tủi ngay những kinh nghiệm du lịch ở Trung Quốc để có những trải nghiệm tuyệt vời nhé!. Hãy dành thời gian cho những người thân yêu của mình và cùng nhau khám phá những địa điểm tuyệt vời.

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch ở Trung Quốc bạn nên nắm vững
5 (100%) 1 Đánh giá
Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc thành phố Bắc Kinh