Không thể bỏ qua 9 điểm tham quan thú vị nhất ở Trương Gia Giới

Là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất ở Trung Quốc, Trương Gia Giới được biết đến với cảnh quan thiên nhiên vô cùng hấp dẫn. Khu danh lam thắng cảnh Vũ Lăng ở Trương Gia Giới, bao gồm bốn khu danh lam thắng cảnh cốt lõi, đã được UNESCO đưa vào danh sách Di sản thiên nhiên thế giới năm 1992. Dưới đây, hãy cùng chúng tôi xem xét những điểm tham quan thú vị nhất  ở Trương Gia Giới?

Vườn quốc gia Trương Gia Giới

Đây là một trong những khu vực danh lam thắng cảnh cốt lõi của Vũ Lăng Nguyên và chắc chắn là một địa điểm không thể bỏ qua ở Trương Gia Giới. Nó có diện tích 130 km2 và bao gồm sáu phần như Pháo đài đá vàng, Suối Vàng và núi Viên Gia Giới. Pháo đài đá vàng (Yellow Stone Strongkeep) là điểm quan sát lớn nhất trong Công viên rừng, bạn có thể tận hưởng khung cảnh ngoạn mục của những ngọn núi được bao quanh bởi mây và sương mù. Viên Gia Giới đã từng là bối cảnh của bộ phim nổi tiếng Avatar. Điểm danh lam thắng cảnh đáng chú ý nhất của Viên Gia Giới là cây cầu đầu tiên có chiều cao hơn 300 mét đây là cây cầu đá tự nhiên cao nhất từng được tìm thấy trên thế giới. Hơn thế nữa, những dòng suối trong vắt chảy qua các thung lũng trong Suối Vàng là một trong những cảnh đẹp nhất trong công viên.

Vườn quốc gia Trương Gia Giới

Vườn quốc gia Trương Gia Giới

Thung lũng Suoxi

Nằm ở phía đông bắc của Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên, Thung lũng Suoxi nằm gần Công viên Rừng. Cái tên Suoxi, nghĩa đen là dòng suối. Những ngọn núi tráng lệ và làn nước trong vắt giống như một bức tranh phong cảnh rực rỡ trên thiên đường. Những ngọn núi không dốc cao nguy hiểm như trong công viên rừng, nhưng bạn vẫn có thể tận hưởng sự hùng vĩ của nơi này. Có hang động karst lớn nhất ở Trung Quốc  là hang Rồng Vàng. Chèo thuyền trên hồ Baofeng là một trong những điều nên làm hàng đầu ở Trương Gia Giới. Bạn cũng có thể nhìn thấy hẻm núi Baizhang dốc và Ten-Mile đẹp như tranh vẽ.

Thung lũng Suoxi nằm gần Công viên Rừng

Thung lũng Suoxi nằm gần Công viên Rừng

Núi Tianzi, Trương Gia Giới

Tham quan núi Tianzi là một trong những điều tốt nhất để làm ở Trương Gia Giới. Khách du lịch có thể chọn đi xe đạp để ngắm toàn bộ khu vực thiên nhiên dọc đường. Hàng tỷ năm trước, núi Tianzi vẫn là một đại dương rộng lớn. Sau đó, do quá trình địa chất phức tạp và kéo dài, núi Tianzi dần hình thành. Nhiều đỉnh núi tuyệt đẹp và dốc là những điểm nổi bật của danh lam thắng cảnh. Hơn thế nữa, phong cảnh sẽ đẹp hơn sau cơn mưa. Những ngọn núi ẩn trong sương và mây sẽ khiến bạn cảm thấy như đang ở trên thiên đường.

Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên

Đi bộ ở Trương Gia Giới chắc chắn là một trong những điều cần làm hàng đầu, đặc biệt là đối với khách du lịch thích phiêu lưu. Là một trong những điểm thu hút cốt lõi trong Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên nổi tiếng với độ dốc và sự tráng lệ. So với các khu vực khác, đây là nơi còn giữ được sự nguyên bản và ít đông đúc hơn. Làng Oolong là điểm danh lam thắng cảnh nguy hiểm và thú vị nhất. Nó được sử dụng để phục vụ như một thành trì của kẻ cướp. Ngôi làng cao hơn 300 mét và được bao quanh bởi những bức tường đá dốc đứng. Con đường duy nhất dẫn lên đỉnh là một con đường dài 1.000 mét, khá khó để chinh phục.

Hẻm núi lớn Trương Gia Giới

Một nơi không thể bỏ qua khác ở Trương Gia Giới là Grand Canyon. Hẻm núi tươi tốt với thảm thực vật và không khí trong lành sẽ khiến bạn cảm thấy như đang ở trong một môi trường toàn oxy tự nhiên. Ngoài những hẻm núi sâu và suối núi mát mẻ, thác Bướm mùa xuân cũng rất ngoạn mục. Nằm ở lối vào của hẻm núi là một thung lũng hẹp với những vách đá chỉ có thể đi qua một người một lúc.

Hẻm núi lớn Trương Gia Giới

Hẻm núi lớn Trương Gia Giới

Cầu thủy tinh Trương Gia Giới

Một trong những điều thú vị để làm ở Trương Gia Giới là trải nghiệm cây cầu thủy tinh dài nhất và cao thứ hai trên thế giới. Cây cầu nằm ở Grand Canyon, với chiều dài 430 mét (1.410 feet) và chiều cao 300 mét (985 feet). Cây cầu treo trên thung lũng và bạn có thể có một trải nghiệm khó quên khi đi bộ trên đó và tận hưởng cảnh quan thiên nhiên ở một nơi cao trong suốt như vậy. Nếu bạn yêu thích một số môn thể thao mạo hiểm, có lẽ bạn muốn thử thách nhiều hoạt động thót tim hơn như nhảy bungee cao nhất thế giới.

Cầu thủy tinh Trương Gia Giới

Cầu thủy tinh Trương Gia Giới

Núi Thiên Môn

Núi Thiên Môn chắn là một trong những nơi tốt nhất để ghé thăm ở Trương Gia Giới. Tên của ngọn núi xuất phát từ hang động karmen tự nhiên trên đỉnh, cao 430 feet và rộng 187 feet, giống như một cánh cổng dẫn lên thiên đường. Bên cạnh hang động lớn, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm con đường cáp dài nhất thế giới với chiều dài 7.455 mét (24.458 feet) và ngắm toàn cảnh ngọn núi khi ngồi cáp treo trong vòng 30 phút. Cây cổ thụ và dây leo xoắn có mặt khắp nơi trong toàn bộ khu danh lam thắng cảnh.

Núi Thiên Môn

Núi Thiên Môn

Phượng Hoàng Cổ Trấn

Sau khi thưởng thức phong cảnh đẹp, đã đến lúc đánh giá cao các di tích văn hóa của thành phố. Một trong những điều tốt nhất để làm ở Trương Gia Giới là đến thăm Phượng Hoàng Cổ Trấn. Thị trấn được xây dựng từ thời nhà Thanh (1644 – 1911) với những bức tường sa thạch màu đỏ và các đường phố được lát đá. Sông Tuojiang chảy qua thị trấn và có một cây cầu gỗ hẹp bắc qua sông dưới Cổng Bắc. Đi bộ dọc theo sông để ngắm cảnh trong thị trấn là một lựa chọn tốt. Bạn có thể đến thăm nơi ở cũ của những người nổi tiếng và các tòa nhà cổ. Chèo thuyền trên sông Tuojiang để ngắm nhìn những tòa nhà sàn ở hai bên cũng rất thú vị.

Phố cổ Phượng Hoàng

Phượng Hoàng Cổ Trấn

Rừng đá đỏ ở Tương Tây

Rừng đá đỏ phải được thêm vào những điều cần làm hàng đầu ở Trương Gia Giới vì đây là nơi có cảnh tượng núi tuyệt vời. Màu đỏ của nó là khá hiếm trong tất cả các cảnh quan karst. Đặc biệt là trong những ngày nắng, nhiều tảng đá đỏ kỳ lạ và những ngọn đồi đang tỏa sáng dưới ánh mặt trời.

Rừng đá đỏ ở Tương Tây

Rừng đá đỏ ở Tương Tây

Xem thêm: Du Lịch Trung Quốc: HCM – Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn 4 Ngày

Không thể bỏ qua 9 điểm tham quan thú vị nhất ở Trương Gia Giới
Đánh giá bài viết này