Du lịch Xà Đảo – địa điểm không phải ai cũng dám đặt chân đến

Nếu bạn là một người thích xem những bộ phim kiếm hiệp chuyển thể từ tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung thì chắc hẳn đã biết qua về Xà Đào rồi. Đây là một địa danh hoàn toàn có thật tại Trung Quốc mà chỉ những ai gan dạ và dũng cảm thì mới dám đặt chân đến.

Xà Đảo: Nơi trú ngụ của 20.000 con rắn độc

Nếu ai yêu thích tiểu thuyết võ hiệp Lộc Đỉnh Ký của Kim Dung chắc chắn sẽ biết đến một hòn đảo là căn cứ mà Hồng Anh Thông sáng tạo ra Long Giáo có tên Thần Long Đảo, thực tế là Kim Dung đã lấy cảm hứng từ Xà Đảo, một hòn đảo vô cùng nổi tiếng, có thật của Trung Quốc

Xà Đảo nằm ngoài khơi khoảng 7 hải lý còn được gọi là Tiểu Long Sơn nằm ở mũi phía Nam của bán đảo Liêu Đông, Đại Liên, Trung Quốc trên Bột Hải.

Xà Đảo là một hòn đảo khá nổi tiếng tại Trung Quốc. Ảnh: unknownworld.

Có diện tích nhỏ khoảng 1km vuông, độ cao nhất 215 mét nhưng Xà Đảo là nơi sinh sống của khoảng 703 loài động vật khác nhau trong đó đáng chú ý là các loại rắn độc khổng lồ lên tới 20.000 con trên đảo.

Có nguồn thức ăn dồi dào lại không có bất cứ loài bò sát nào trên đảo nên loài rắn độc này phát triển rất mạnh mẽ. Có khoảng 10 triệu con chim di cư dừng chân trên đảo chính điều này cung cấp một lượng thức ăn dồi dào cho các con rắn độc pit viper trên đảo.

Xà Đảo đang là nơi sinh sống của khoảng 20,000 con rắn. Ảnh: ABC News.

Theo suy đoán của các nhà khoa học thì cách đây chừng 100 triệu năm dưới sự vận hành của núi Himalaya đảo rắn được hình thành do sự phân tác đất liền. Cùng sự thay đổi nhiều lần của vỏ trái đất khoảng 1 triệu năm đã phân tách và hình thành nên Xà Đảo. Những con rắn  pit viper chính là loài động vật lâu năm nhất còn tồn tại và sinh sôi cho đến ngày nay.

Những con rắn có khả năng ngụy trang rất tài tình. Nếu không quan sát kỹ người ta khó lòng phát hiện ta sự xuất hiện của chúng. Năm 1980 các chuyên gia ước tính có khoảng 10.000 con rắn pit viper – loài rắn cực độc nhưng nay số lượng của chúng đã tăng lên gấp đôi.

Trên Xà Đảo có loài rắn Pitvitper cực độc. Ảnh: Pinterest.

Khám phá và trải nghiệm những điều thú vị của du lịch Trung Quốc bạn sẽ thấy Trung Quốc là đất nước thiên nhiên cẩm tú tráng lệ, có nền văn hóa lâu đời và đa dạng các điểm đến. Trung Quốc là một vùng đất mê hoặc bất cứ du khách nào. Đến Trung Quốc bạn có thể check in một số điểm đến hấp dẫn nhất như: Bắc Kinh, Vạn Lý Trường Thành, Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn, Thượng Hải – Hàng Châu – Tô Châu, Quảng Châu – Thẩm Quyến…

Xem thêm:

Chùa Liuhe – một trong những ngôi chùa đẹp và nổi tiếng nhất Trung Quốc

Du lịch Xà Đảo – địa điểm không phải ai cũng dám đặt chân đến
Đánh giá bài viết này