Du lịch Bắc Kinh có gì hay mà lại thu hút nhiều du khách tới tham quan

Bắc Kinh là Thủ đô của Trung Quốc và là thành phố đông dân thứ ba của nước này. Mỗi năm thu hút được một lượng lớn du khách, và là một trong những thành phố được nhiều du khách tham quan ghé tới ở Trung Quốc. Chỉ trong nửa đầu năm 2016, gần 2 triệu du khách nước ngoài đến thăm Bắc Kinh. Vậy du lịch Bắc Kinh có gì hay? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Du lịch Bắc Kinh có gì hay?

Sức hấp dẫn mạnh mẽ sự kết hợp giữa văn hoá phong phú, cổ kính và hiện đại hóa nhanh chóng đồng thời quyền lực của Đế quốc Trung Quốc vẫn còn được chứng minh bởi một số công trình nhà ở và đền thờ. Mặc khác, Bắc Kinh còn cung cấp nhiều hoạt động giải trí để đáp ứng ngay cả những du khách trong nước và ngoài nước. Một vòng lượn quanh thành phố Bắc Kinh để khám phá, giải mã thắc mắc du lịch Bắc Kinh có gì hay.

Tử Cấm Thành

Du lịch Bắc Kinh có gì hay? Đối với nhiều người, Bắc Kinh là một thành phố cổ xưa ở phía đông. Tử Cấm Thành là nơi thích hợp để bạn bắt đầu chuyến du lịch ở Bắc Kinh. Tử Cấm Thành từng là cung điện hoàng gia của 24 Hoàng đế ở triều đại nhà Minh và nhà Thanh (1368-1911). Nó được xây dựng lần đầu tiên trong suốt 14 năm trong triều đại Hoàng đế Chengzu thời nhà Minh (1368-1644), nhưng bị đốt cháy, xây dựng lại, cải tạo vô số lần, vì vậy hầu hết kiến trúc mà bạn có thể nhìn thấy ngày nay đều có từ thế kỷ 18. Tử Cấm Thành được UNESCO công nhận là bộ sưu tập các tòa nhà cổ kính lớn nhất, được bảo tồn tốt của Trung Quốc và cụm cung điện lớn nhất trên thế giới.

tu-cam-thanh-giai-dap-du-lich-bac-kinh-co-gi-hay

Một góc Tử Cấm Thành Bắc Kinh

tu-cam-thanh-dia-danh-du-lich-noi-tieng

Quang cảnh Tử Cấm Thành

Thiên An Môn

Biểu tượng của Bắc Kinh là gì? Có nhiều câu trả lời. Nhưng Quảng trường Thiên An Môn chắc chắn nằm trong danh sách hàng đầu. Nằm ở trung tâm thành phố Bắc Kinh, đây là nơi diễn ra các cuộc diễu hành lớn, là nơi rộng nhất của loại hình này trên thế giới. Quảng trường Thiên An Môn bao gồm cột cờ quốc gia, đài tưởng niệm những anh hùng nhân dân và lăng mộ Mao Trạch Đông.

quang-truong-thien-an-mon

Quảng trường Thiên An Môn

Quảng trường Thiên An Môn là quảng trường lớn nhất trên thế giới và các điểm danh lam thắng cảnh hàng đầu ở Bắc Kinh, bao gồm tổng cộng 440.000 mét vuông và có thể chứa được 1 triệu người. Quảng trường Thiên An Môn đã chứng kiến một số sự kiện lịch sử quan trọng, cũng như nhiều cuộc họp dân chủ và các cuộc biểu tình.

Ở phía bắc của quảng trường là Tháp Cánh Thiên An Môn. Đứng ở trung tâm của nó là Đài tưởng niệm Nhân dân Anh hùng. Về phía tây và phía đông tương ứng là Đại sảnh của Nhân dân và Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc. Ngồi ở phía Nam là Nhà Hát Tưởng niệm Mao và Cổng Qianmen. Ở phía bắc Quảng trường Thiên An Môn là cổng Thiên An Môn.

thien-an-mon-bac-kinh

Đoàn diễu binh tại Thiên An Môn Bắc Kinh

cong-trinh-thien-an-mon

Công trình Thiên An Môn uy nghiêm

Được xây dựng vào năm 1415, cổng Thiên An Môn ban đầu là lối vào chính thành phố hoàng gia trong triều đại nhà Minh và nhà Thanh. Bất cứ khi nào có những lễ hội lớn, như đi thám hiểm hoặc tiến hành cuộc hôn nhân, các hoàng đế sẽ tiến hành từ cổng này. Trong những năm đầu, tháp cổng là nơi mà hoàng đế ban hành các sắc lệnh, cho đến ngày nay, nhiều cuộc họp dân chủ và các cuộc biểu tình được tổ chức và bây giờ nó được liệt kê là một trong 16 địa điểm thu hút khách ghé thăm nhất tại khu vực Bắc Kinh.

Hoạt động nổi tiếng nhất đã diễn ra tại Quảng trường Thiên An Môn là cuộc biểu tình năm 1989, nơi nó đã dẫn đến cuộc tàn sát người biểu tình Trung Quốc trên đường phố về phía tây của quảng trường và các khu vực lân cận. Có những báo cáo rằng binh lính đã nổ súng vào người biểu tình, giết chết 400-800 và có lẽ nhiều hơn nữa.

Đền Thiên Đàn

Nằm ở phía đông nam của Bắc Kinh, đền Thiên Đàn được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1420 ở triều đại nhà Minh, và được mở rộng và xây dựng lại bởi Hoàng đế nhà Thanh, có tổng diện tích 2,73 triệu mét vuông. Đền Thiên Đàn là nơi mà Hoàng đế của triều đại nhà Minh và nhà Thanh dâng hiến lên thiên đường để cầu nguyện cho mùa màng tốt đẹp. Đền thờ Thiên Đàn được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1998.

den-thien-dan

Đền Thiên Đàn thu hút nhiều du khách tới tham quan

Cung điện mùa hè

Cung điện mùa hè của Bắc Kinh là nơi ẩn náu mùa hè của các vị hoàng đế Trung Quốc. Ngay khi Bắc Kinh trở nên quá nóng, vị hoàng đế, hoàng hậu, thê thiếp và toàn bộ đoàn tùy tùng đã tới cung điện mùa hè nằm ở vùng ngoại ô phía Tây Bắc của Bắc Kinh.

Cung điện mùa hè được xây dựng bởi hoàng đế Qianlong lần đầu tiên được xây dựng bởi nhà Thanh (1644-1911) như một món quà cho ngày sinh nhật của mẹ ông. Danh sách Di sản Văn hoá của UNESCO vào năm 1998, cung điện mùa hè là điểm đến ưa thích của tất cả các tour du lịch tại Bắc Kinh. Cung điện mùa hè giải đáp được thắc mắc du lịch Bắc Kinh có gì hay hiện nay.

cung-dien-mua-he

Cung điện mùa hè không thể bỏ qua khi đi du lịch Bắc Kinh

Vạn Lý Trường Thành

Du lịch Bắc Kinh có gì hay? Một trong những di tích lớn nhất đối với an ninh quốc gia trên thế giới, Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc trải dài hơn 5.500 dặm từ miền đông Trung Quốc đến sa mạc Gobi ở phía tây. Vạn Lý Trường Tường là một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn của đất nước.

cong-trinh-van-ly-truong-thanh

Công trình Vạn Lý Trường Thành điểm du lịch hấp dẫn

Các nhà sử học xem đây là một trong những thành tựu lớn nhất của con người, một dự án xây dựng với thời gian dài nhất và chi phí lớn lao nhất và hy sinh của con người. Kiến trúc sư tôn trọng giá trị lâu dài của thiết kế và xây dựng của nó. Là một pháo đài, Vạn Lý Trường Thành đã phục vụ để bảo vệ Trung Quốc trong nhiều thế kỷ. Vì tất cả những lý do này và nhiều hơn nữa, Vạn Lý Trường Thành đã được biết đến như là một trong “Bảy kỳ quan thế giới”, một di sản thế giới được UNESCO công nhận, và là điểm thu hút khách du lịch hàng đầu ở Trung Quốc. Giờ đây thắc mắc du lịch Bắc Kinh có gì hay đã được giải mã.

cong-trinh-van-ly-truong-thanh-trung-quoc

Công trình Vạn Lý Trường Thành Trung Quốc được bình chọn 1 trong 7 kỳ quan thế giới

Những lưu ý khi bạn có kế hoạch du lịch Bắc Kinh

Du lịch Bắc Kinh có gì hay? Thời tiết của Bắc Kinh khác nhau rất nhiều giữa mùa và khách du lịch nên kiểm tra thời tiết trước khi khởi hành. Mùa thu có lẽ là mùa tốt nhất để thăm Bắc Kinh. Trong những ngày lễ quốc gia giá cả cao hơn và ở khắp nơi đông đúc hơn. Các ngày lễ chính là Lễ hội mùa xuân, ảnh hưởng đến giao thông trong 2 tuần hoặc hàng năm giữa cuối tháng 1 và đầu tháng 3, Tuần lễ Vàng Ngày lao động (1-7) và Tuần lễ Vàng Quốc gia (ngày 1-7 tháng 10).

mua-thu-bac-kinh

Du lịch Bắc Kinh mùa thu đẹp nhất

Bắc Kinh có nhiều khách sạn tốt để phục vụ cho những ai đang tìm kiếm một kỳ nghỉ sang trọng. Trong khi các khách sạn ở trung tâm thành phố thường là tương đối đắt hơn so với vùng ngoại ô. Khuyên khách du lịch nên đặt một khách sạn thông qua một công ty du lịch đáng tin cậy, có mối quan hệ tốt với chủ khách sạn thường đảm bảo mức giá ưu đãi.

khach-san-bac-kinh

Lưu trú ở khách sạn Bắc Kinh

Ẩm thực Trung Quốc đa dạng về khẩu vị, chắc chắn là một trong những thú vui tuyệt vời nhất mà một du khách có thể trải nghiệm khi đi du lịch Trung Quốc. Bắc Kinh là thiên đường ẩm thực, nơi các món ăn lai ghép từ khắp đất nước được phục vụ tại đây. Mọi người nên cố gắng không bỏ lỡ cơ hội để ăn vịt Bắc Kinh. Nhiều nhà hàng phục vụ món ăn này, nhưng nhà hàng tốt nhất là Quanjude. Bạn cũng có thể chọn để thử các món ăn khác, chẳng hạn như thực phẩm thời kỳ hoàng kim, mì và lẩu. Phố Wangfujing đầy những quầy hàng phục vụ nhiều món ăn nhẹ vào ban đêm. Wangfujing là đường phố đi bộ chính ở Bắc Kinh. Bạn không thể bỏ lỡ nó.

am-thuc-bac-kinh

Ẩm thực Bắc Kinh đa dạng và phong phú

Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên giúp bạn có được cái nhìn thực tế du lịch Bắc Kinh có gì hay. Đừng ngần ngại vượt biên, đừng lo lắng bất cứ điều gì, hãy xách ba lô lên và đến chinh phục những điều mới mẻ tại Thủ đô Trung Quốc chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng và ấn tượng.

Du lịch Bắc Kinh có gì hay mà lại thu hút nhiều du khách tới tham quan
5 (100%) 1 Đánh giá