Hồ Thiên Trì

Hồ Thiên Trì được ví như viên ngọc lục bảo dưới chân dãy Thiên Sơn, Trung quốc - nằm ở sườn đồi của đỉnh Bogda ở thành phố Fukang của Khu tự trị Tân Cương, cách Urumqi khoảng 97km về phía đông.

Hồ Thiên Trì hay còn được gọi là hồ Thiên Đường, bao quanh bởi những ngọn núi cao trập trùng. Vào mùa hè, nơi đây là một khu nghỉ mát mát mẻ lý tưởng. Du khách chèo thuyền trên hồ được thưởng ngoạn những dãy núi bạc biến hoá không ngừng như nhập vào bầu trời xanh, những con dốc với những vạt cỏ xanh tươi và những bông hoa dại rực rỡ.

Hồ Thiên Trì Urumqi

Thắng cảnh hồ Thiên Trì Urumqi.

Câu cá vào lúc hoàng hôn cũng có sức hấp dẫn đặc biệt của riêng nó. Một ngày trong thế giới thần tiên này sẽ mang lại cho bạn cảm giác an yên, tự tại.

Vài nét về hồ Thiên Trì

Nằm ở trung tâm hồ là Công viên quốc gia Thiên Sơn Thiên Trì bao gồm bốn khu vực cảnh quan thiên nhiên với đặc trưng của núi tuyết, sông băng và hồ trên núi cao. Toàn bộ khu vực có diện tích 160km2, với tổng cộng 38 điểm tham quan.

Hồ Thiên Trì Urumqi

Du khách có thể thưởng ngoạn cảnh đẹp hồ Thiên Trì bằng thuyền.

Trong công viên quốc gia , ngoài hồ Thiên Trì tuyệt đẹp, còn có hai hồ nữa trong khu vực. Nằm cách hồ Thiên Trì 500m về phía đông, có hồ Tiểu Thiên Đông. Dưới hồ, có một vách đá cao, và thác nước rơi như cầu vồng dài từ trên trời, rất tráng lệ. Ở phía tây, cách hồ Thiên Trì 2km, có hồ Tiểu Thiên Tây. Hồ này có mặt nước sâu và trong vắt được bao quanh bởi những cây thông cao lớn.

Hồ Thiên Trì Urumqi

Du khách có thể đi bộ dạo quanh hồ.

Đối diện với hồ Thiên Trì là Đền Gạch Sắt được xây dựng vào thời Nam Tống (1127 ~ 1279) trên một khu đất rộng 4000m2. Ngôi đền thanh bình được bao quanh bởi những cây thông xanh ở ba mặt.

Chỗ ở & Ăn uống

Nếu bạn muốn dành hơn một ngày ở Khu thắng cảnh hồ Thiên Trì, có nhiều nhà nghỉ, khách sạn và khu nghỉ mát khác nhau quanh hồ. Giá sẽ cao hơn một chút so với giá phòng ở Urumqi; tuy nhiên, bạn có thể tận hưởng dịch vụ tốt với góc nhìn đẹp. Ở các nhà hàng gần hồ, khách du lịch cũng có thể nếm thử các món ăn Tân Cương như thịt cừu nướng, sữa chua tự làm, mỳ, cơm pilaf , v.v..

Một sự lựa chọn khác là ở trong lều của người Kazakh. Ở đó, bạn không chỉ được thưởng thức món cơm thập cẩm mà còn được nghe màn trình diễn dombra của chàng trai trẻ Kazak. Giá cho một lều là khoảng 250 NDT, có nhiều kích cỡ khác nhau, và một lều có thể chứa được nhiều người.

Hồ Thiên Trì Urumqi

Lều của người Kazakh có thể chứa được nhiều người.

Cách di chuyển

Urumqi – Hồ Thiên Trì: lên xe buýt tại Công viên Renmin hoặc khách sạn Hongshan ở Urumqi đến Khu thắng cảnh hồ Thiên Trì.

Urumqi – Thành phố Fukang – Hồ Thiên Trì: theo cách này, khách du lịch cần đi xe buýt tại trạm xe buýt ngoại ô phía Bắc Urumqi đến thành phố Fukang; sau đó đi tiếp xe buýt từ thành phố Fukang đến hồ Thiên Trì.

 

Hồ Thiên Trì
Đánh giá bài viết này