Du thuyền dọc sông Dương Tử

Sông Dương Tử (Yangtze), là con sông dài nhất Trung Quốc với tổng chiều dài gần 6.380 km, và lớn thứ 3 thế giới, chỉ sau sau sông Nile ở châu Phi và sông Amazon của Nam Mỹ. Khởi nguồn từ dãy Tanggula ở tỉnh Thanh Hải, con sông trải dài qua 11 tỉnh, thành phố từ Tây sang Đông gồm Thanh Hải, Tây Tạng, Tứ Xuyên, Vân Nam, Trùng Khánh, Hồ Bắc, Hồ Nam, Giang Tây, An Huy, Giang Tô và Thượng Hải, trước khi đổ ra Biển Hoa Đông.

Sông Dương Tử

Sông Dương Tử giữ vai trò quan trọng về lịch sử, kinh tế và văn hóa Trung Hoa. Con sông này có rất nhiều nhánh như sông Dân, Hán Thủy, sông Gia Lăng, sông Cám và Hoàng Phố. Khi đến cảng Chaotianmen, bạn sẽ nhìn thấy bạt ngàn tàu thuyền nhộn nhịp trên sông, một phần trong số đó là tàu chở hàng, số còn lại là du thuyền chở khách.

Với độ dài từ 3 đến 8 ngày, chuyến đi du thuyền dọc sông Dương Tử sẽ trải nghiệm khó quên khi đến với Trùng Khánh. Trong chuyến đi, bạn sẽ có dịp được ngắm nhìn những công trình nổi tiếng như đập Tam Hiệp, thành phố ma Phong Đô và suối Thần Nông, bảo tàng Tam Hiệp…

Đập Tam Hiệp là con đập lớn nhất và là nhà máy thủy điện lớn nhất thế giới. Cảnh quan dọc đập Tam Hiệp không khác gì bức tranh vẽ, là di chỉ văn hóa quý giá từ thời kỳ đồ đá đến khi có bàn tay con người chạm vào. Đây luôn là điểm nóng trong lịch trình của du khách, song khi mực nước dâng, nhiều cảnh đẹp hoặc khu di tích sẽ bị chìm trong nước. Đổi lại, việc mực nước thay đổi sẽ giúp bạn dễ dàng tới ngắm nhìn những cảnh quan tươi đẹp mà bình thường rất khó tiếp cận.

Du thuyền dọc sông Dương Tử
Đánh giá bài viết này