Cảng Thiên Tân

Thành phố Thiên Tân là thành phố biển, bởi vậy không thể không nói đến bến cảng của Thiên Tân. Cùng với việc triều đình Trung Hoa thời phong kiến mở rộng giao thương với nước ngoài, từ cách đây hơn 400 năm, Thiên Tân đã phát triển hưng thịnh nhờ vận tải biển. Cảng biển Thiên Tân là một thương cảng nổi tiếng, nơi giao thương với các nước phương Tây như Ý, Pháp, Bồ Đào Nha, Anh,…

Toàn cảnh Hotel tàu khu trục tại cảng Thiên Tân

Toàn cảnh Hotel tàu khu trục tại cảng Thiên Tân

Ngày 22/3/2006, Thiên Tân được quy hoạch thành một thành phố cảng quốc tế, trung tâm kinh tế miền Bắc Trung Quốc. Nhờ đó, cảng Thiên Tân trở thành bến cảng lớn nhất của miền Tây Bắc Trung Quốc. Gần Bắc Kinh, một trong những kinh đô quan trọng trong danh mục toàn cầu và có lượng tiêu thụ hàng hóa rất lớn, nên cảng nhân tạo Thiên Tân hiện nay không chỉ là cảng lớn của Trung Quốc mà còn được coi là cảng biển lớn nhất thế giới.

Không chỉ là cảng biển lớn nhất Trung Quốc, nhộn nhịp nhất toàn cầu mà cảng Thiên Tân còn nổi tiếng vì đang trưng bày hàng không mẫu hạm nổi tiếng – tàu khu trục Kiev. Đây cũng là một trong những biểu tượng “trấn điểm” của cảng Thiên Tân.

Phòng khách tàu khu trục tại cảng Thiên Tân

Phòng khách tàu khu trục tại cảng Thiên Tân

Tàu sân bay Kiev là chiếc đầu tiên trong lớp hàng không mẫu hạm cùng tên. Nó được đóng bởi công ty Chernomorski ở thành phố Nikolayev của Ukraina. Sau 5 năm được các kỹ sư dày công chế tạo, Kiev được hoàn tất vào năm 1975 và gia nhập Hạm đội Phương Bắc vào năm 1976, là tàu chỉ huy Hạm đội Phương Bắc.

Trung Quốc mua lại hàng không mẫu hạm Kiev của Nga vào năm 1996. Hiện nay, Kiev có thể coi là tàu sân bay đầu tiên của Hải quân Trung Quốc. Nhưng thay vì sử dụng hàng không mẫu hạm này vào mục đích quân sự, Trung Quốc lại hoán cải tàu Kiev thành một khách sạn hạng sang nằm trong công viên quân sự Tân Hải ở thành phố Thiên Tân vào năm 2004. Sau khi được cải tạo thành khách sạn, tàu khu trục Kiev được sử dụng để đón dân cư và khách du lịch tới Thiên Tân và mang tên mới là “Khách sạn tàu sân bay Thiên Tân”.

Từ năm 2009, Trung Quốc tổ chức đại tiệc tàu sân bay thường niên tại khách sạn tàu sân bay Thiên Tân để quảng bá cho khách sạn đặc biệt này. Với tính biểu tượng này, nếu du lịch Thiên Tân, đây là điểm bạn nên dành thời gian để check-in.

Cảng Thiên Tân
Đánh giá bài viết này