Thiên Tân

Thiên Tân là thành phố lớn thứ 3 ở Trung Quốc (sau Thượng Hải và Bắc Kinh), nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và từng được chọn là 1 trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất tại nước này.

Thiên Tân ở đâu?

Thành phố Thiên Tân

Thành phố Thiên Tân

Thành phố Thiên Tân cách thủ đô Bắc Kinh 120km về phía Bắc, Tây Bắc và là một thành phố biển. Nằm trên bình nguyên Hoa Bắc, Thiên Tân theo quan niệm phong thủy là rất đắc địa bởi thành phố chính là nơi các chi lưu của sông Hải Hà hợp lưu, phía Bắc dựa lưng vào Yên Sơn phía đông giáp với biển Bột Hải.

Thiên Tân có các nhánh Hải Hà chảy uốn lượn trong đô thị, một mặt lại giáp biển, trong thành phố có núi non, bởi vậy cả kinh tế, du lịch của thành phố này đều rất tấp nập và phồn vinh. Năm 2018, dù không phải là thành phố lớn nhất và đông dân cư nhất Trung Quốc, nhưng GDP của Thiên Tân đứng thứ 3 Trung Quốc, chỉ sau thủ đô Bắc KinhThượng Hải.

Du lịch Thiên Tân vào mùa nào?

Là một tỉnh duyên hải nằm ở Bắc bán cầu nên Thiên Tân có khí hậu khác biệt rõ rệt, tạo thành bốn mùa trong năm. Mùa Đông và mùa Xuân thường có nhiều gió, mưa phùn, băng tuyết, nền nhiệt thường từ -5oC đến 5oC nên khách du lịch được khuyên nên du lịch và tham quan Thiên Tân vào cuối Xuân lúc tuyết bắt đầu tan cho đến giữa mùa Thu. Mùa hè đi tham quan Thiên Tân sẽ là thích hợp nhất, bởi Thiên Tân vào hạ khí hậu mát mẻ, chỉ dao động từ 20 – 28oC. Khí hậu lúc này khô ráo, ít mưa và thoang thoảng hương vị biển.

Đến Thiên Tân như thế nào?

Vì Thiên Tân là một tỉnh duyên hải cực kì phát triển, nên đến Thiên Tân có thể bằng nhiều cách. Bay trực tiếp tới Thiên Tân, đi tàu cao tốc từ Bắc Kinh đến Thiên Tân, đi đường bộ truyền thống như xe lửa hoặc xe bus tới Thiên Tân. Thậm chí có thể mua vé tàu thủy để cập cảng Thiên Tân cũng là một cách thưởng thức du lịch bằng đường thủy thú vị.

Đi đâu, làm gì ở Thiên Tân?

Thiên Tân được ưu ái bởi vừa giáp sông, vừa dựa núi, vừa giáp biển vậy nên cả thiên nhiên lẫn ẩm thực đều hết sức phong phú. Có một nền tảng văn hóa lâu đời, Thiên Tân có rất nhiều địa điểm tham quan cả về nghiên cứu văn hóa, thưởng lãm thắng cảnh lẫn vui chơi giải trí.

Bảo tàng Thiên Tân

Bảo tàng Thiên Tân

Cảng Thiên Tân

Cảng Thiên Tân

Phố cổ Thiên Tân

Phố cổ Thiên Tân

Sông Hải Hà Thiên Tân

Sông Hải Hà Thiên Tân

Thị trấn Dương Liễu Thanh

Thị trấn Dương Liễu Thanh

Vòng đu quay Thiên Tân

Vòng đu quay Thiên Tân

 

Thiên Tân
4 (80%) 1 Đánh giá

Điểm tham quan Thiên Tân

Xem tiếp  

Khám phá

Xem tiếp