Quảng Trường Ngày 4 Tháng 5

Quảng trường ngày 4 tháng 5 hay còn gọi là quảng trường Wu Si, được đặt tên để tưởng nhớ phong trào ngày 4 tháng 5 - một phong trào chống đế quốc, từ các cuộc biểu tình của sinh viên ở Bắc Kinh vào ngày 4 tháng 5 năm 1919, phản đối chính phủ Trung Quốc phản ứng yếu kém đối với Hiệp ước Versailles, đặc biệt là vấn đề về Sơn Đông.

Quảng trường ngày 4 tháng 5 là một biểu tượng của Thanh Đảo nằm ở khu trung tâm của thành phố này. Nó bao gồm Quảng trường Shizhengting, quảng trường trung tâm và công viên ven biển.

Quảng Trường 4 Tháng 5 Thanh Đảo

Quảng trường ngày 4 tháng 5 Thanh Đảo.

Biểu tượng của Quảng trường ngày 4 tháng 5 là một tác phẩm điêu khắc hùng vĩ cao 30 mét và có đường kính tối đa 27 mét. Hình dạng của một cơn gió xoáy có màu đỏ rực lửa – một tác phẩm điêu khắc thể hiện đầy đủ sự vĩ đại của Phong trào thứ tư và sức mạnh quốc gia.

Biểu Tượng Quảng Trường Ngày 4 Tháng 5

Biểu tượng của Quảng trường ngày 4 tháng 5.

Dọc theo trục trung tâm của Quảng trường ngày 4 tháng 5, có ẩn giấu đài phun nước. Thoạt nhìn trên mặt đất như có một khối đá bề mặt vuông, trong khi thực tế ở đó ẩn giấu tổng cộng 81 đài phun nước dưới lòng đất, có thể phun theo hình dạng và độ cao khác nhau.

Quảng Trường Ngày 4 Tháng 5 Về Đêm

Đây là một trong những điểm du khách yêu thích nhất, đặc biệt là trẻ em.  Đài phun nước được thiết kế để sử dụng máy bơm cao áp tiên tiến. Cột nước phun ra có thể đạt tới 100 mét, rất ngoạn mục. 

Ngoài ra, du khách có thể tham quan vịnh Fushan là địa điểm đua thuyền buồm trong Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008. 

Vịnh Fushan Thanh Đảo

Vịnh Fushan Thanh Đảo về đêm.

Địa chỉ

35 Đường DongHai West, Shinan, Thanh Đảo, Sơn Đông, Trung Quốc.

Cách di chuyển

Đi xe buýt 304, 316 hoặc 321 xuống tại Trạm chính quyền thành phố và đi bộ về phía nam cho đến khi bạn đến Quảng trường.

Phí tham quan

Miễn phí.

 

Quảng Trường Ngày 4 Tháng 5
Đánh giá bài viết này