Cầu Cảng Zhan

Cầu cảng Zhan nằm ở bờ biển phía nam của thành phố Thanh Đảo, bắt đầu từ đầu phía nam của đường Zhongshan kéo dài ra biển. Đây là nơi khách du lịch có thể đi dạo trên bờ biển và khám phá vịnh Thanh Đảo như một mặt trăng lưỡi liềm. Cây cầu dành cho khách du lịch đến thăm và dừng chân tại thuyền du lịch ở đây.

Cầu cảng Zhan được xây dựng vào năm 1892 có tổng chiều dài 440 mét và chiều rộng 8 mét. Phía nam của cây cầu được xây dựng như một đê chắn sóng hình mũi tên. Bên trên xây dựng một tòa nhà hình bát giác hai tầng có tên là Huilan Pavilion.

Cầu Cảng Zhan Thanh Đảo

Đầu cầu cảng Zhan có hình mũi tên với đê chắn sóng.

Đây là một trong mười danh lam thắng cảnh và là biểu tượng ở Thanh Đảo. Có thể thấy trên logo của bia Tsingtao có biểu tượng toà nhà này. 

Điểm tham quan chính cầu cảng Zhan

Huilan Pavilion

Toà nhà này nằm ở đầu cầu cảng, được bao phủ bởi những viên gạch tráng men màu, được dựng lên bởi 24 cây cột sơn màu đỏ bao quanh là 24 gian hàng, mang đậm kiến trúc Trung Quốc.

Cầu cảng Zhan

Huilan Pavilion biểu tượng của Thanh Đảo.

Huilan Pavilion có một cầu thang xoắn ốc, tầng trên được bao quanh bởi các cửa sổ bằng kính. Từ cửa sổ, chúng ta có thể nhìn thấy vịnh Thanh Đảo xinh đẹp và các điểm tham quan xung quanh cũng như các tòa nhà nổi tiếng. Hiện nó đóng vai trò là phòng triển lãm, nơi trưng bày nghệ thuật.

Đảo Xiao

Đảo nằm đối diện cầu cảng Zhan, trong vịnh Thanh Đảo ở phía Bắc của cửa sông Jiaozhou. Hòn đảo nhỏ này được bao quanh bởi cây xanh tươi tốt được xây dựng vào năm 1929 tại Thanh Đảo. Nó cách bờ biển 720 mét, với độ cao chỉ 17,2 mét và diện tích chỉ 0,012 km vuông.

Đảo Xiao Thanh Đảo

Xiao được bao quanh bởi cây xanh tươi tốt.

Sea Palace

Nhà hàng Sea Palace là một điểm thu hút khách du lịch tích hợp tham quan, giải trí, biểu diễn và phục vụ ăn uống. Nó đã được đầu tư hơn 100 triệu NDT, được thiết kế với hình dáng một phần tư của một vòng tròn.

Sea Palace Thanh Đảo

Sea Palace có chất lượng và dịch vụ 5 sao.

Sea Palace có 6 tầng và một tầng hầm, tầng 5 được hỗ trợ bởi 108 trụ cột và có diện tích xây dựng 11.000 mét vuông. Đây là nhà hàng có chất lượng và dịch vụ năm sao tại Thanh Đảo.

Địa chỉ

14 Đường Taiping, Thanh Đảo, Trung Quốc.

Thời gian mở cửa

Cầu cảng 24h, Huilan Pavilion 9:00 – 17:00.

Cách di chuyển

Đi tuyến tàu điện ngầm số 3 đến ga tàu lửa Thanh Đảo và ra cổng G, sau đó đi bộ về phía đông nam mất khoảng 10 phút để đến đó. 
Đi xe buýt 25, 223, 225, 304, 307, 312, 316, 321, 501, G1 hoặc tuyến xe buýt 11 đến cầu cảng Zhan

Phí tham quan

Cầu cảng miễn phí, Huilan Pavilion 5 NDT.

 

Cầu Cảng Zhan
Đánh giá bài viết này