Bảo Tàng Bia Tsingtao Thanh Đảo

Bảo tàng bia Tsingtao được xây dựng vào năm 2001 để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 100 năm lịch sử và di sản bia của Đức tại Thanh Đảo, Trung Quốc. Việc xây dựng bảo tàng này là một phần không thể thiếu góp phần quan trong trong văn hoá của ngành công nghiệp bia Tsingtao.

Bảo tàng Bia Tsingtao Thanh Đảo là bảo tàng bia độc đáo được xây dựng bởi các kiến trúc sư nổi tiếng, với chi phí khoảng 28.000 NDT, có diện tích hơn 6.000 mét vuông. Bảo tàng mang lối kiến trúc độc đáo được thiết kế kết hợp giữa văn hoá phương Đông và phương Tây, giữa cổ điển và hiện đại.

Bảo Tàng Bia Tsingtao

Bảo tàng bia Tsingtao.

Bảo tàng chia làm ba khu vực chính bao gồm: khu triển lãm lịch sử và văn hoá trăm năm, khu dây chuyền sản xuất và khu đa chức năng.

Khu triển lãm lịch sử và văn hoá trăm năm

Đây có lẽ là khu vực quan trọng nhất của bảo tàng bia Tsingtao, du khách có thể tìm hiểu được nguồn gốc, con đường lịch sử hình thành và phát triển bia Tsingtao thông qua các di chứng lịch sử được trưng bày tại đây. 

Di Chứng Lịch Sử Bảo Tàng Bia Tsingtao

Một vài di chứng về lịch sử bảo tàng bia Tsingtao.

Khu vực dây chuyền sản xuất

Tại khu vực này, du khách sẽ được tham quan xưởng và cơ sở sản xuất hàng trăm năm tuổi, cũng như dây chuyền sản xuất hiện đại ngày nay. Ngoài ra, du khách còn có một cái nhìn tổng quan về cách thức sản xuất ra sản phẩm bia Tsingtao thông qua thước phim giới thiệu về quy trình sản xuất loại bia này.

Khu Dây Chuyền Sản Xuất Bia Tsingtao

Khu vực dây chuyền sản xuất bia Tsingtao.

Khu vực đa chức năng

Khu vực này có hai tầng, ở tầng một có quầy bar cho du khách nếm thử bia tươi với sức chứa khoảng 200 người. Ngoài ra, du khách có thể tham quan mua sắm những kỷ vật lưu niệm tại khu gian hàng lưu niệm.

Khu Đa Chức Năng Bảo Tàng Bia Tsingtao

Khu vực quầy bar có thể nếm các loại bia tươi Tsingtao khác nhau.

Tầng hai có hội trường nơi diễn ra các buổi trao đổi về cách thức hiệu quả trong việc phát triển bia Tsingtao. Ngoài ra, hội trường  cũng được sử dụng vào mục đích giải trí – nơi tổ chức các chương trình nghệ thuật.

Địa chỉ

Số 56 đường Dengzhou, Quận Shibei, Thanh Đảo, Trung Quốc.

Thời gian mở cửa 

8:30 – 16:30.

Cách di chuyển

Có thể di chuyển bằng taxi hoặc xe bus các tuyến số 205, 217, 221, 604.

Phí tham quan

Tháng 7 – Tháng 9: 60 NDT.

Tháng 10 – Tháng 6: 50 NDT.

Miễn phí cho trẻ em dưới 1,4m.

 

Bảo Tàng Bia Tsingtao Thanh Đảo
Đánh giá bài viết này