Thanh Đảo

Thanh Đảo may mắn sở hữu một trong những vịnh đẹp nhất trên thế giới, mang sự quyến rũ của một thành phố biển. Cảnh đẹp của Thanh Đảo được ví như “Thuỵ Sỹ của Trung Quốc” với những công trình kiến trúc vô cùng độc đáo và đẹp mắt.

Địa lý và khí hậu Thanh Đảo

Thanh Đảo nằm ở phía Nam tỉnh Sơn Đông, thuộc bán đảo Sơn Đông, Trung Quốc. Diện tích hiện tại của thành phố vào khoảng 10.654 km2 với xấp xỉ 7.5 triệu dân sinh sống. Vì có đường bờ biển dài 73.064 km nên cảng Thanh Đảo là một trong những hải cảng quan trọng của Trung Quốc.

Cảng Thanh Đảo

Cảng Thanh Đảo trung tâm thương mại quốc tế và giao thông vận tải biển

Thanh Đảo có khí hậu ôn hoà chia thành 4 mùa Xuân, Hạ, Thu và Đông.

Mùa xuân có thời tiết khá tốt bắt đầu từ tháng 1 – tháng 3, nhiệt độ (7°C – 10°C).

Mùa hè bắt đầu từ tháng 4 – tháng 7, nhiệt độ khá cao (24°C – 28°C), đây là khoảng thời gian nóng nhất trong năm.

Mùa thu từ tháng 8 – tháng 10, khí hậu tại thời điểm này khá mát mẻ, nhiệt độ  (13°C – 17°C).

Mùa đông nơi đây rất lạnh, nhiệt độ có thể xuống đến ( -°C), không khí lạnh, tuyết rơi nhiều, kéo dài từ tháng 11 giữa tháng 1 năm sau.

Mùa Đông Thanh Đảo

Mùa đông trên thành phố Thanh Đảo.

Lịch sử văn hoá

Theo lịch sử của các thành phố Trung Quốc, Thanh Đảo ban đầu là một làng chài nhỏ dưới sự cai trị của nhà Thanh. Cho tới năm 1897, nơi đây đã trở thành thuộc địa của Đức. Người Đức đã sớm biến Thanh Đảo thành một cảng biển quan trọng mang tầm chiến lược phục vụ mục đích quân sự.

Thanh Đảo Năm 1914

Thanh Đảo năm 1914.

Sau sự thất bại của các quân Đồng minh cùng với phong trào khởi nghĩa Thứ Tư thành phố đã được khôi phục dưới sự quản lý của nhân dân Trung Hoa. Kể từ năm 1984, Trung Quốc đã có chính sách mở cửa đối với các nhà đầu tư và thương mại nước ngoài làm cho Thanh Đảo đã nhanh chóng phát triển thành một thành phố cảng hiện đại.

Thanh Đảo

Thanh Đảo nhìn từ trên cao.

Những điểm tham quan nổi tiếng

Cầu cảng Zhan

Nằm ở khu vực ven biển ở cuối phía nam của đường Trung Sơn. Cầu cảng Zhan được xây dựng từ 1892, trải qua các triều đại phong kiến, đây từng là một trong những cảng biển thịnh vượng nhất tại Trung Quốc thời bấy giờ, hiện tại đây là một trong những địa điểm du lịch được du khách ghé đến để tham quan, khám phá nơi đây.

Cầu Cảng Zhan Thanh Đảo

Cầu cảng Zhan Thanh Đảo.

Quảng trường ngày 4 tháng 5 (Quảng trường Wusi)

Quảng trường ngày 4 tháng 5 được xây dựng vào năm 1997 để kỷ niệm tầm quan trọng của thành phố trong Phong trào thứ tư, một phong trào yêu nước chống đế quốc và chống phong kiến ​​do sinh viên khởi xướng vào năm 1919.

Bao phủ một khu vực rộng 10 ha, Quảng trường ngày 4 tháng 5 nằm đối mặt với tòa nhà văn phòng của chính quyền thành phố. Nhằm mục đích khuyến khích lòng yêu nước, tòa nhà tráng lệ đã trở thành kiến ​​trúc mang tính bước ngoặt của thành phố.

Quảng trường ngày 4 tháng 5, Thanh Đảo

Núi Lao

Đối diện với biển vàng, núi Lao nằm ở phía đông của Thanh Đảo. Ngọn núi cao và hùng vĩ này nổi tiếng với phong cảnh núi non kỳ vĩ và cảnh quan ven biển. Đây được coi là ngọn núi đẹp nhất trong tất cả các ngọn núi trên bờ biển Trung Quốc. Nó cũng có tầm quan trọng đáng kể trong Đạo giáo.

Núi Lao Sơn nằm ở phía đông của Thanh Đảo – Nguồn: Internet

Là ngọn núi nổi tiếng nhất trên bờ biển, núi Lao dẫn du khách đến 220 điểm danh lam thắng cảnh bao gồm các điểm quan tâm lịch sử và tự nhiên.

Nhà thờ Tin lành Thanh Đảo

Nhà thờ Tin lành là một địa danh của thành phố Thanh Đảo được xây dựng bởi các nhà truyền giáo Đức trong những năm đầu của thế kỷ 20 khi đế quốc Đức chiếm đóng. Nhà thờ Tin lành được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Đức Curt Rothkegel là một cuốn sách giáo khoa về lịch sử Thanh Đảo trong thời kỳ Thế giới cũ.

Nhà Thờ Tin Lành Thanh Đảo

Nhà thờ Tin Lành cổ kính ở Thanh Đảo.

Bảo tàng bia Tsingtao

Bảo tàng và nhà máy sản xuất bia Tsingtao là một trong những địa điểm hấp dẫn không thể bỏ qua khi đặt chân tới Thanh Đảo. Tới đây du khách có thể tìm hiểu được quá trình hình thành và phát triển bia Tsingtao, tham quan bảo tàng và được nếm thử bia tươi ngay từ dây chuyền sản xuất.

Bảo Tàng Bia Tsingtao Thanh Đảo

Bảo tàng bia Tsingtao Thanh Đảo.

Bãi biển tắm biển số một Thanh Đảo

Bãi tắm số 1 nằm trên vịnh Huệ Tuyền được đánh giá là một trong những bãi tắm đẹp nhất thế giới vì sở hữu đường bờ biển trải dài 580 mét cùng những bờ cát mịn và làn nước trong xanh. Hằng năm, có rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước ghé thăm nơi đây để tắm biển, tham gia các trò chơi và tận hưởng giây phút tuyệt vời tại khu nghỉ dưỡng sang trọng.

Bãi tắm số một Thanh Đảo.

 

Thanh Đảo
5 (100%) 2 Đánh giá

Điểm tham quan Thanh Đảo

Xem tiếp  

Khám phá

Xem tiếp