Thâm Quyến

Thâm Quyến (Shēnzhèn) là thành phố trực thuộc tỉnh của tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc. Đặc khu kinh tế Thâm Quyến có diện tích 2.050 km2, dân số hiện tại gần 14 triệu người. Tên thành phố nghĩa là "con lạch sâu", hiện nay còn có sông Thâm Quyến là ranh giới giữa thành phố này và Hong Kong. Cảng Thâm Quyến là một trong những cảng tấp nập nhất Trung Quốc, chỉ sau cảng Thượng Hải.

Lịch sử văn hóa Thâm Quyến

Thâm Quyến – một trong những thành phố thịnh vượng nhất tại Trung Quốc. Đây không chỉ là “thỏi nam châm” thu hút các nhà đầu tư, mà còn là thiên đường du lịch. Nơi đây được ví như một vùng đất hứa, thành phố trẻ với những tòa nhà cao tầng, hiện đại. Đây còn là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Trung Quốc

Thành phố Thâm Quyến

Có đường bay thẳng từ Việt Nam đến thành phố Thâm Quyến. Đây là thành phố hiện đại nên bạn không phải lo về vấn đề di chuyển. Tại đây, du khách có thể đi lại bằng xe điện, xe bus (đông và nên cẩn thận trộm cướp). Đi taxi khá đắt nên bạn có thể thuê xe đạp, xe máy để khám phá các ngõ ngách ở Thâm Quyến. 

Lịch sử và văn hóa Thâm Quyến

Lịch sử Thâm Quyến chỉ là làng chài nghèo của huyện Bảo An, tỉnh Quảng Đông. Năm 1979, nó được chuyển thành thành phố Thâm Quyến. Năm 1980 chính thức trở thành đặc khu kinh tế Thâm Quyến. Hiện nay đây là một trong những thành phố lớn nhất Trung Quốc. Đây cũng được xem là cửa ngõ giao thương của Trung Quốc cùng với đặc khu hành chính Hong Kong. Người dân Trung Quốc có câu: “Nếu muốn xem Trung Quốc cổ một nghìn năm thì đến Bắc Kinh. Xưa một trăm năm thì đến Thượng Hải. Muốn xem những kỳ tích vài thập niên trở lại đây thì nên đến Thâm Quyến”. 

Giao thông Thâm Quyến vô cùng phát triển. Hệ thống giao thông tại thành phố được đầu tư hiện đại. Có thể kể đến sân bay quy mô lớn hàng đầu Trung Quốc. Tàu điện ngầm, xe buýt hiện đại và taxi luôn khiến cho người dân địa phương và khách du lịch hài lòng.

Khí hậu Thâm Quyến

Khí hậu Thâm Quyến có bốn mùa rõ rệt, khá tương đồng với Việt Nam. Du khách nên ghé thăm nơi này vào khoảng tháng 4, 5 hoặc tháng 10 hàng năm. Thời gian này, Thâm Quyến còn tổ chức nhiều lễ hội. Trong đó có lễ hội hoa là nổi bật ở Thâm Quyến. Như vậy, bạn sẽ tránh được sự khắc nghiệt của thời tiết mùa đông và mùa hè Thâm Quyến. Các chuyến du ngoạn và mua sắm cũng vì thế mà trở nên trọn vẹn hơn.

Các điểm tham quan nổi tiếng Thâm Quyến

Trung Quốc có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng, thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm. Trong đó Thâm Quyến, Quảng Đông là một trong những địa danh cực kỳ có tiếng. Đó là Công viên Cửa sổ Thế giới tập hợp các mô hình nhỏ địa danh nổi tiếng thế giới. Công Viên Cửa Sổ Thế Giới Trung Hoa Cẩm Tú được xem là thế giới thu nhỏ của văn hóa Trung Quốc. Công Viên Liên Hoa Sơn – China Folk Culture Village: Ngôi làng văn hóa đậm chất nghệ thuật. Safari Park là điểm đến lý tưởng, nơi trú ngụ của nhiều loài chim phong phú. Bạn sẽ đắm chìm trong không gian núi non, sông nước hữu tình.

 

Công viên cửa sổ thế giới

Trung Hoa Cẩm Tú

Làng Văn hóa dân tộc

Thâm Quyến
Đánh giá bài viết này

Điểm tham quan Thâm Quyến

Xem tiếp  

Khám phá

Xem tiếp