Bảo tàng lịch sử Thiểm Tây

Được coi là “viên ngọc” của các triều đại cổ xưa và là “quốc gia chi bảo” của Trung Quốc, bảo tàng lịch sử Thiểm Tây mang lại một cái nhìn tổng quan về hàng ngàn năm lịch sử Trung Quốc từ xa xưa.

Bảo tàng lịch sử này được xem là “quốc gia chi bảo”

Bảo tàng Lịch sử Thiểm Tây, mà nằm ở phía tây bắc của Tháp Đại Nhạn tại thành phố cổ Tây An, ở Thiểm Tây tỉnh của Trung Quốc, là một trong những bảo tàng nhà nước lớn đầu tiên với thiết bị hiện đại ở Trung Quốc và một trong những lớn nhất.

Được xây dựng từ năm 1983 và mở cửa vào năm 1991, bảo tàng Lịch sử Thiểm Tây rộng 65.000m2, trong đó 11.000m2 là các phòng triển lãm và 8.000m2 được sử dụng như nhà kho để lưu trữ di tích. Nơi này lưu giữ hơn 370 cổ vật của những triều đại Vua chúa. Đây là những cổ vật nơi đây hiện thân cho sự kết tinh của trí tuệ cũng như tài năng của những người thợ cổ. Các cổ vật bao gồm bức tranh tường, tranh vẽ, gốm sứ, tiền xu, cũng như đồng, vàng, và những đối tượng bạc.

Các phòng triển lãm của Bảo tàng được chia thành bốn nhóm chính theo chủ đề. Mỗi chủ đề sẽ dẫn dắt du khách đi từ câu chuyện này sang câu chuyện khác, từ triều đại này qua triều đại khác.

Kiến ​​trúc của bảo tàng theo phong cách Tang, với một hội trường ở trung tâm, trên lầu ở góc. Đó là sự kết hợp của kiến ​​trúc truyền thống và công nghệ hiện đại.

Bảo tàng tọa lạc tại số 91 đường đông Xiaozhai, quận Yanta, bạn có thể đến đây bằng xe bus tuyến 5, 19, 26, 30 hoặc tàu điện ngầm tuyến số 2 và 3. Đối với du khách tự lái xe đến, có thể đi vào bãi đậu xe từ góc phía tây nam của bảo tàng.

Bảo tàng lịch sử Thiểm Tây
Đánh giá bài viết này