Các cây cầu nổi tiếng

Phượng Hoàng cổ trấn có rất nhiều cây cầu đẹp, mang lại góc nhìn toàn cảnh về đời sống hai bên bờ sông. Đây cũng là những nơi mang lại nhiều khung hình “sống ảo” cho du khách.

“Đặc sản” ở Phượng Hoàng Cổ Trấn là những cây cầu. Dưới đây là những cây cầu ở Phượng Hoàng Cổ Trấn bạn nên ghé thăm để có những bức hình sống ảo mê ly.

Cầu đá nhảy

Cầu Đá Nhảy

Có rất nhiều cầu ở Phượng Hoàng Cổ Trấn, một trong những điểm check-in phải đến là cầu Đá Nhảy. Mang cấu trúc đơn giản, cây cầu được tạo ra từ các cột đá đã hơn 300 tuổi. Được xây dựng từ năm 1704, cầu được thiết kế hết sức khoa học, giúp đảm bảo khả năng di chuyển của con người qua sông mà không ngăn cản dòng chảy của sông. 

Hồng Kiều

Cầu Hồng Kiều

Hồng Kiều cũng là một trong những cây cầu nổi tiếng ở cổ trấn, được xây dựng với kiến trúc độc đáo cầu – nhà. Hình dáng chiếc cầu được thiết kế như chiếc thuyền với mái là hình ngôi nhà. Hồng Kiều bao gồm 2 tầng, với tầng 1 gồm các cửa hàng bán hàng hóa đa dạng, và tầng 2 là bảo tàng nghệ thuật.

Ngoài ra, bạn còn có thể ghé cầu Gỗ, một cây cầu đơn sơ mộc mạc ghép từ những mảnh gỗ nằm dưới chân một đoạn tháp, cầu Mây (Vân Kiều) nối 2 phần khác biệt của thành phố, Tuyết Kiều, Phong Kiều, Vụ Kiều…

Cầu gỗ

Phong kiều

Tuyết Kiều

Vân Kiều

Vụ Kiều

Các cây cầu nổi tiếng
Đánh giá bài viết này