Bến thuyền và con đường dọc Đà Giang

Nếu không có Đà Giang, có lẽ Phượng Hoàng cổ trấn đã không trở thành một thắng cảnh thu hút hàng vạn người tới thăm. Du khách bị mê hoặc bởi cảnh sắc thơ mộng của những dãy phố cổ in bóng trên dòng sông xanh biếc.

Hẳn bất cứ ai khi nhìn thấy hình ảnh Phượng Hoàng cổ trấn soi bóng bên dòng Đà Giang cũng mong muốn được một lần ngồi thuyền xuôi theo dòng sông này, chiêm ngưỡng cảnh sắc hai bên bờ sông, lắng nghe tiếng hát của người lái thuyền văng vẳng như vọng từ cõi xa xưa trở về.

Dòng Đà Giang thơ mộng

Vào mỗi mùa, dòng sông Đà Giang lại tôn lên một màu sắc và vẻ đẹp riêng biệt cho Phượng Hoàng cổ trấn. Mùa xuân huyền ảo trong lớp sương mù. Mùa hạ rực rỡ ánh nắng. Mùa thu với dòng nước trôi nhẹ nhàng uyển chuyển như người thiếu nữ. Mùa đông lại thoáng nét buồn bã từ màu tinh khôi của tuyết.

Nếu không đi thuyền, hãy len lỏi trên con đường dọc Đà Giang. Đây là địa điểm thu hút khách du lịch tới để chụp ảnh và tản bộ thư giãn. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp đặc trưng của Trung Quốc, nét kiến trúc cổ kính và nền văn minh hàng ngàn năm. Ngoài ra, bạn còn được chứng kiến cuộc sống sinh hoạt đời thường của các dân tộc. Có thể dễ dàng bắt gặp vài người Miêu bên mẹt hàng nhỏ thêu thùa, khâu vá, hay người Hán, người Thổ đi lang thang bán những chiếc vòng hoa đeo cổ, đồ lưu niệm cho du khách tới thăm.

Tổng hợp

Bến thuyền và con đường dọc Đà Giang
Đánh giá bài viết này