Đền Jiming

Đền Jiming là một ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng và lâu đời nhất trong lịch sử Trung Quốc nằm tại Nam Kinh. Ngôi chùa không chỉ là nơi để cầu nguyện, cúng bái mà còn là nơi lý tưởng cho mọi du khách muốn tìm đến sự thanh bình, yên tĩnh cũng như tìm hiểu về nền Phật giáo Trung Hoa. Ngoài ra, đây cũng là địa điểm lý tưởng để ngắm hoa anh đào khoe sắc ngày xuân ở Nam Kinh.

Đền Jiming là ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng và lâu đời nhất trong lịch sử Trung Hoa ở Nam Kinh,

Đền được xây dựng vào triều đại nhà Lương vào năm 527, sau đó đã bị phá hoại nhiều lần rồi được xây dựng lại vào thời nhà Minh vào năm 1397 và được bảo tồn cho đến ngày nay. Đền Jiming nằm gần hồ Xuanwu có khung cảnh rất thơ mộng và yên bình. Chính vì vậy, đền Jiming nhất định phải lọt vào danh sách địa điểm check-in của bạn khi đi du lịch Nam Kinh.

Ngôi đền có kiến trúc cổ kính với những đường nét chạm khắc sắc sảo, tinh tế với không gian vô cùng yên tĩnh và thanh bình. Những bức tường vàng cam cổ kính, những mảng tường cũ rêu phong hay những mái vòm uốn cong độc đáo chắc chắn sẽ khiến bạn ấn tượng. Nơi đây gắn liền với truyền thuyết con gà trống bảo vệ quê hương thiêng liêng, nên đền Jiming không chỉ là cầu nguyện, cúng bái mà đến đây bạn sẽ còn có thêm cơ hội tìm hiểu về nền Phật giáo Trung Hoa.

Bước qua cánh cổng chùa, bạn sẽ được phát cho 3 nén nhang để thờ cúng. Phí vào cửa là 10mb/ người, bao gồm ba hương cho mỗi cá nhân Nếu muốn ngắm trọn vẹn view những ngôi nhà chọc trời của Nam kinh, bạn hãy leo lên đỉnh đền và nhìn xuống, một cảnh tượng rất tuyệt vời đang chờ đón bạn.

Đây là một trong những địa điểm tốt nhất ngắm hoa anh đào

Đặc biệt, nếu đến đền Jiming vào mùa xuân, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng mùa anh đào nở rộ, những tán anh đào nở khắp các tuyến đường phố ngỡ như đang “lạc sang” xứ sở hoa anh đào Hàn Quốc. Hoa anh đào khoe sắc, ôm trọn đền Jiming và bờ hồ Xuanwwu quyến rũ, tạo nên một khung cảnh xinh đẹp và thơ mộng như phim. Thời điểm hoa anh đào nở đẹp nhất là vào khoảng tháng ba và kéo dài trong khoảng 3-4 ngày dọc theo con đường Jimingsi.

Để đến đền Jiming, bạn có thể bắt tuyến Metro số 4 hoặc bắt bus số 1, 4, 50, 70, 83, 115 là đến.

Đền Jiming
Đánh giá bài viết này