Tận hưởng không khí tươi mới trên đồng cỏ Gegentala

Đồng cỏ Gegentala nằm ở thành phố Ô Lan Sát Bố, Nội Mông, cách Hohhot 140 km (87 dặm) về phía bắc. Khi đến đây, du khách sẽ được đối đãi theo cách lịch sự nhất, chẳng hạn như gửi hada - một mảnh lụa được sử dụng làm quà tặng chào mừng và uống rượu vang sữa ngựa tuyệt vời. Đi bộ trên đồng cỏ Gegentala rộng lớn, bạn có thể thấy nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và tận hưởng không khí trong lành vô cùng.

Đồng cỏ Gegentala – biểu tượng của Mông Cổ

Đồng cỏ Gegentala

Đồng cỏ Gegentala

Cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với các thảo nguyên bao la là những gì mà người ta nhớ về các nước Mông Cổ. Đến với Hohhot, du khách không thể không đến tham quan và tận hưởng cảm giác tuyệt vời trên những đồng cả mênh mông rộng lớn. Càng không thể không trải nghiệm những thú vui mà ít có nơi nào có được như ở Gegentala.

Đi bộ giữa đồng cỏ to và rộng, bạn sẽ thấy thấp thoáng hình dáng của tòa nhà Anbao nằm chơi với giữa ngon đội phía xa. Nơi đây là khu vực tập trung của dân bản xứ để đọc kinh cầu bình an và may mắn đến cho tất cả mọi người.

Thời gian tốt nhất để tham quan Gegentala?

Đồng cỏ Gegentala là biểu tượng văn hóa của Hohhot. Khí hậu trong khu vực này tương đối lạnh. Nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm có thể trở thành lý do ảnh hưởng lớn nhất đến sức khỏe du khách.

Hàng năm, Gegentala đón khách du lịch đông nhất là vào mùa. Tháng cao điểm là tháng 7 và tháng 8. Lúc này, các đồng cỏ đang ở trạng thái tốt nhất. Không khí cũng thanh sạch và mát mẻ hơn. Các loài thực vật cũng đang tươi tốt và nở rộ.

Lễ hội đặc biệt ở Gegentala là Hội chợ Nadam. Đây là phiên chợ thu hút không chỉ du khách quốc tế, mà còn cả khách du lịch nội địa Trung Quốc.

Nên làm gì khi đến tham quan đồng cỏ Gegentala?

Cưỡi ngựa

Ngựa là loài vật thông minh và được sử dụng phổ biến nhất ở Trung Quốc nói chung và Hohhot nói riêng. Từ bao đời nay, người ta đã sử dụng ngựa là phương tiện di chuyển đa dụng.

Gegentala đã xây dựng hẳn một khu nông trại cho phép thuê và cưỡi những con ngựa đã được huấn luyện nơi đây. Chính vì vậy, khi đã đến đây tham quan thì đừng bỏ qua hoạt động thú vị này nha.

Hoạt động cưỡi ngựa thú vị

Hoạt động cưỡi ngựa thú vị

Tham dự các sự kiện giải trí thú vị

Gegentala đã tổ chức rất nhiều hoạt động thú vị nhằm chào đón du khách quốc tế. Khu thắng cảnh đồng cỏ Gegentala đã tổ chức các cuộc đua ngựa, biểu diễn ngựa, đấu vật và biểu diễn ca hát & nhảy múa. Hơn nữa, du khách cũng có thể tham gia vào các hoạt động này để giải trí.

Khi đêm đến, người ta bắt đầu đốt lửa trại và ăn uống cùng nhau, người dân địa phương có thể nhảy và hát quanh đống lửa thành một vòng tròn vô cùng sôi động.

Thưởng thức các món ăn địa phương

Người Mông Cổ sẽ mang đến rượu vang và các món ăn ngon cho khách du lịch. Uống rượu sữa ngựa êm dịu, ăn cừu quay cả con (Roast Whole Lamb) có mùi thơm, và nếm trà sữa địa phương chính là bữa ăn thú vị nhất ở đồng cỏ Gegentala rộng lớn.

Cừu quay cả con (Roast Whole Lamb)

Cừu quay cả con (Roast Whole Lamb)

Di chuyển đến Gegentala như thế nào?

Đầu tiên, du khách cần đi xe buýt từ ga hành khách Hohhot đến Siziwangqi. Chuyến đi mất khoảng 2 giờ và mỗi hành khách cần trả khoảng 30-40 CNY.
Sau khi đến Siziwangqi, bạn nên thuê một chiếc xe đến Gegentala Grassland. Phải mất khoảng ba mươi phút và 20-40 CNY.

Hoặc bạn cũng có thể thuê một chiếc xe hơi từ Hohhot đến Gegentala Grassland. Du khách cần trả khoảng 350 CNY mỗi ngày cho mỗi chiếc xe.

Tận hưởng không khí tươi mới trên đồng cỏ Gegentala
Đánh giá bài viết này