Tham quan đền Dazhao - Đền Phật Bạc

Đền Dazhao là tòa nhà cổ nhất và là ngôi đền lớn nhất ở Hohhot, Nội Mông. Người dân địa phương thường gọi nó là Đền Phật Bạc (Yinfo Si) vì ở đây có một bức tượng Thích Ca Mâu Ni bằng bạc hiếm có cao 2,5m (cao 8,2 feet).

Lịch sử của đền Dazhao

Đền Dazhao

Đền Dazhao

Đền Dazhao được xây dựng hoàn thành năm 1580 dưới thời nhà Minh. Chính vì vậy, đây được xem là ngôi chùa Phật Giáo lâu đời nhất ở Nội Mông. Kiến trúc đền được thiết kế mô phỏng đặc thù các ngôi đền Trung Quốc, ngoại trừ sảnh chính được xây dựng mô phỏng theo chùa Lama ở Tây Tạng. Năm 1640, ngôi đền này được trùng tu nhưng vẫn giữ được tối đa kiến trúc ban đầu của nó.

Đền Dazhao nổi tiếng với chuyến viếng thăm của Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ ba vào năm 1586, khi ngài đến dâng tượng Phật bằng bạc. Từ đó Hohhot trở thành một trung tâm tôn giáo chính,dành cho những người từ khắp Mông Cổ đến thờ cúng.

Một sự kiện đáng chú ý khác trong lịch sử lâu đời của ngôi đền là chuyến viếng thăm của Hoàng đế Kangxi trong thời kỳ đầu của nhà Thanh (1644-1911).

Có gì bên trong đền Dazhao?

Kiến trúc đền Dazhao

Kiến trúc đền Dazhao

Đền Dazhao hiện là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng tại khu vực Nội Mông. Với những tòa nhà ấn tượng, những bức tượng lộng lẫy, những bức bích họa tinh tế, nhạc cụ và bộ sưu tập kinh điển Phật giáo, nơi đây chính là vùng đất kỳ bí đầy thú vị.

Trong số các di tích tôn giáo đa dạng tại đây, đáng chú ý nhất là “Ba báu vật kỳ diệu”. Tên gọi này là sự trân trọng được dành để nói về Đức Phật Bạc, những con rồng được chạm khắc trên những cây cột vàng khổng lồ ở hai bên bức tượng và những bức bích họa kỷ niệm chuyến viếng thăm của Hoàng đế.

Ngoại trừ sảnh chính, các tòa nhà hiện có trong khu phức hợp đền Dazhao hầu hết đều theo phong cách nhà Hán. Sảnh chính là một nhà thờ kết hợp cả hai phong cách kiến trúc Tây Tạng và Hán.

Kiến trúc đèn được chia thành ba phần. Phần phía trước là một hội trường hai tầng; Phần thứ 2 là Jing Tang (hội trường để tụng kinh) và thứ 3 là fo Tang (hội trường để thờ Phật).

Tượng Phật Bạc được bảo tồn hoàn hảo nằm trong fo Tang và đã tồn tại khoảng bốn trăm năm. Ở phía trước hội trường, có một cặp sư tử sắt với cái đầu ngẩng cao trang nghiêm và lộng lẫy.

Di chuyển đến đền Dazhao như thế nào?

Đền Dazhao nằm ở trung tâm Hohhot, nên di chuyển đến đây cùng sẽ không gặp phải quá nhiều khó khăn.

Du khách có thể đi xe bus địa phương các tuyến số 6, 38, 42, 58, 59, 209 hoặc K3 và xuống tại ga Dazhao. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm các hãng Taxi giá rẻ để việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn.

Tham quan đền Dazhao – Đền Phật Bạc
Đánh giá bài viết này