Phố đi bộ Qinghefang

Phố đi bộ Qinghefang (Thanh Hà Phong) là một trong những thiên đường mua sắm nổi tiếng nhất ở Hàng Châu. Dạo trên đường, bạn chắc chắn sẽ bị thu hút bởi rất nhiều những món hàng được bày bàn 2 bên đường. Đến phố Qinghefang, du khách có thể mua được trà, gốm sứ và nhiều thứ khác. Đặc biệt là tơ lụa, vốn là trung tâm tơ lụa của Trung Quốc nên giá cả ở đây tương đối mềm.

Qinghefang thu hút du khách nhờ đâu?

Phố cổ Qinghefang ngày nay

Phố cổ Qinghefang ngày nay

Phố cổ Qinghefang là con đường lịch sử được bảo tồn tốt nhất ở Hàng Châu. Đây cũng là một trong những nơi nổi tiếng nhất để mua sắm cho khách du lịch đến Hàng Châu. Khu phố Qinghefang luôn nhộn nhịp du khách ghé thăm. Nơi đây mang hơi thở của cuộc sống người dân Trung Quốc ngày xa xưa. 

Phố cổ Qinghefang ngày xưa

Phố cổ Qinghefang ngày xưa

Để cảm nhận lịch sử xưa cũ và trải nghiệm văn hóa địa phương, các quán trà ở phố cổ Qinghefang là nơi tuyệt vời nhất cho bạn dừng chân. Dọc con phố cổ này còn có các tòa nhà cổ từ triều đại nhà Minh và nhà Thanh. Ngoài ra còn có nhiều cửa hàng, nhà hàng và quán trà thế kỷ ở Phố cổ Qinghefang. Bên cạnh các tiệm trà và cửa hàng truyền thống nơi đây còn có nhiều nghệ nhân viết thư pháp và cũng có nhiều cửa hàng thời trang.

Phố cổ Qinghefang bày bán rất nhiều đặc sản địa phương

Phố cổ Qinghefang bày bán rất nhiều đặc sản địa phương

Các cửa hàng nổi tiếng ở phố cổ Qinghefang mà du khách có thể ghé qua đó là: Phòng trà Taiji và Phòng trưng bày Rongbaozhai, Nhà thuốc Hu Khánhyu, Nhà thuốc Yezhongdetang, Cửa hàng quạt Wangxingji, Kéo Zhang Xiaoquan,… Đến đây nhất định bạn sẽ mua được nhiều món đồ hay về làm quà đấy!

Các nhà ăn Trung Hoa mọc sát hai bên đường

Các nhà ăn Trung Hoa mọc sát hai bên đường

Phố cổ Qinghefang không chỉ là một trung tâm mua sắm ở Hàng Châu mà còn là một nơi tuyệt vời để dùng bữa. Ngoài mua sắm tranh vẽ, đồ lưu niệm, đồ thủ công và các tác phẩm nghệ thuật thì ẩm thực địa phương của Hàng Châu và các món ăn Trung Quốc khác cũng rất đáng trải nghiệm. Có rất nhiều nhà hàng ở 2 bên phố Qinghefang cho bạn lựa chọn.

Đặc sản Trà nổi tiếng Hàng Châu

Đặc sản Trà nổi tiếng Hàng Châu

Cách đến phố cổ Qinghefang

Phố cổ Qinghefang nằm dưới chân đồi Wushan. Sau khi đáp chuyến bay xuống Sân bay Quốc tế Xiaoshan, du khách đi xe buýt khoảng 25 km về phía tây là tới phố Cổ Qinghefang (Thanh Hà Phong), chỉ cách khu nội thị của Hàng Châu 4 km. Chỉ mất khoảng 10 phút đi bộ từ phố cổ Qinghefang đến khu thắng cảnh Hồ Tây hay chùa Linh Ấn nổi tiếng ở Hàng Châu.

Để đến phố cổ Qinghefang, khách du lịch có thể bắt xe buýt số 8, số 60, 127, 195, 208 hoặc 216 và xuống tại ngã tư phía đông của đường Gaoyin. Hoặc đi xe buýt Y8, Y10, 25, 35 , 51, 108, 187, 212, 327 hoặc 992 và xuống tại trạm xe buýt Wushan.

Phố đi bộ Qinghefang
Đánh giá bài viết này